Hướng dẫn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, việc lựa chọn hướng đặt, chất liệu, màu sắc và vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc văn phòng có vai trò rất quan trọng. Bàn làm việc cho người mệnh Thổ nếu tuân theo các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp gia tăng hiệu suất làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Nội Thất Hòa Phát DSG Group sẽ cung cấp một số lời khuyên hữu ích để bạn có thể lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ.

Xem thêm:

Những tuổi mang mệnh Thổ phổ biến hiện nay

Người mệnh Thổ có những đặc trưng trong phong thủy riêng
Người mệnh Thổ có những đặc trưng trong phong thủy riêng

Trước khi chúng ta tìm hiểu về bàn làm việc cho người mệnh Thổ, hãy cùng điểm qua một số thông tin về người mang cung mệnh này. Trong hệ thống ngũ hành, trời đất được chia thành năm yếu tố, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người mệnh Thổ tương ứng với yếu tố Thổ, đại diện cho đất (thổ nhưỡng). Đất được coi là khởi nguồn của sự sống, cũng là môi trường sống của mọi sinh vật.

Theo quy tắc ngũ hành, người mang mệnh Thổ sinh vào các năm như: Mậu Dần (1938, 1998), Canh Ngọ (1930,1990), Tân Mùi (1931, 1991), Kỷ Mão (1939, 1999), Tân Sửu (1961, 2021), Mậu Thân (1968, 2028), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976, 2036), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977, 2037).

Tính cách và đặc điểm của người mang mệnh Thổ trong phong thủy

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh và cung mệnh riêng, và người mang mệnh Thổ cũng có những đặc trưng tính cách theo bản mệnh của mình. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm đặc trưng của người mệnh Thổ:

Ưu điểm của người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ, bất kể nam hay nữ, thường là những người đáng tin cậy, biết cảm thông và quan tâm đến người khác. Tính cách này giúp họ được nhiều người tin tưởng và yêu mến. Người mệnh Thổ luôn thật thà, giữ chữ tín và đặc biệt cẩn thận trong công việc. Họ có tính bình tĩnh trong mọi tình huống và mang đến sự ấm áp và an toàn khi ở bên cạnh. Người mệnh Thổ cũng thường có tính tự giác và kỷ luật tốt.

Nhược điểm của người mệnh Thổ: Một hạn chế lớn của người mệnh Thổ chính là thiếu quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Họ có xu hướng chần chừ và không quyết định nhanh chóng, đôi khi gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Tuy nhiên, khi họ nhận thức và cải thiện khả năng này, họ có thể vượt qua nhược điểm và phát triển bản thân trong công việc và cuộc sống.

Xem ngay >>> 66 Mẫu Bàn Giám Đốc Cao Cấp, Bàn Làm Việc Lãnh Đạo Đẹp

Công việc phù hợp với người mang mệnh Thổ trong phong thủy

Nói chung, người mang mệnh Thổ phù hợp với các công việc liên quan đến yếu tố lửa (thuộc mệnh Hỏa) hoặc có thể xem xét các công việc liên quan đến đất đai (thuộc mệnh Thổ).

Tuy nhiên, nên tránh các công việc liên quan đến yếu tố cây cỏ (thuộc mệnh Mộc), nước (thuộc hành Thủy) và kim loại (thuộc mệnh Kim) để tránh tương khắc và tạo sự cân bằng.

Cụ thể như sau:

Công việc liên quan đến lửa – mệnh Hỏa 

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mang mệnh Thổ có thể lựa chọn các công việc liên quan đến yếu tố lửa như đốt lò gốm, sứ, gạch, vôi, làm lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, công việc liên quan đến năng lượng mặt trời và nhiều lĩnh vực khác.

Các công việc thuộc mệnh Hỏa này có khả năng mang lại may mắn và tiềm năng giàu có trong công việc và tương lai.

Công việc liên quan đến đất đai – mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các ngành nghề và công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm, sứ, bê tông và các ngành công nghiệp thuộc bản mệnh Thổ để tận dụng tối đa tiềm năng và may mắn của mình.

Các công việc phù hợp cho người mệnh Thổ bao gồm kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình dân dụng, hoạch định đô thị, sản xuất gốm sứ, buôn bán vật liệu xây dựng như xi măng, đá, cát, cũng như các công việc trong lĩnh vực khoáng sản và kỹ thuật mỏ địa chất. Ngoài ra, các ngành nghề như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường, kỹ sư đo đạc và kỹ sư địa chính cũng phù hợp với mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các công việc liên quan đến nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Những ngành nghề này đồng hành với bản mệnh Thổ sẽ giúp mang đến sự thành công và cuộc sống ổn định, no đủ.

Những món đồ để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Để tạo nên một bàn làm việc đẹp mắt và ấn tượng hơn, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy và cây xanh để trang trí. Điều này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn tăng sức sống và ý nghĩa phong thủy tốt cho không gian làm việc. Dưới đây là một số gợi ý về các vật phẩm và cây cảnh để trang trí bàn làm việc của người mệnh Thổ:

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Chậu cây cảnh mini trên bàn làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái tinh thần. Màu xanh từ cây cối cũng có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và stress trong công việc. Hơn nữa, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí và mang đến một không gian làm việc tươi mới. Lựa chọn các loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt cũng giúp thu hút tài lộc, vượng khí và tránh khí dữ cho bạn.

Người mệnh Thổ phù hợp với các loại cây có ý nghĩa tốt như Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp, Hoa Trạng Nguyên, Cây Cẩm Môn, Cây Phú Quý, Cẩm Nhung Đỏ, Cây Vạn niên thanh, Cây Lan quân tử,… Đây là các loại cây mang ý nghĩa tốt và phù hợp với người mang mệnh Thổ. Bạn có thể tùy thuộc vào sở thích và không gian bàn làm việc để lựa chọn loại cây phù hợp nhất.

Vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ, bạn có thể sử dụng các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Những vật phẩm này giúp thu hút vượng khí, tài lộc và hóa giải điềm xấu, tránh những sự cố không may xảy đến. Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu bản mệnh như đá quý và gốm sứ.

Bạn có thể chọn đá quý có màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa, như đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby,… Hoặc có thể sử dụng các bình hút tài lộc có màu đỏ hoặc vàng. Người mệnh Thổ hợp với con chó, nên có thể trưng bày và trang trí bàn làm việc với một số bức tượng chó được làm từ sứ hoặc đá. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các vật phẩm trang trí khác mang ý nghĩa tốt đẹp như thuyền buồm, tượng Thiềm Thừ,… Trong phòng làm việc, bạn có thể treo tranh phong thủy được vẽ trên gốm sứ với họa tiết mang ý nghĩa thành công hoặc các tranh mẫu đơn, tranh phong cảnh thủy mặc.

Xem ngay >>> 330 Mẫu Bàn Làm Việc Chữ L Hiện Đại, Bền Đẹp Nhất Hiện Nay

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc cho người mang mệnh Thổ theo phong thủy

Khi bố trí bàn làm việc, bạn cần chú ý đến hướng và vị trí đặt bàn. Hướng bàn cần phù hợp với cung mệnh của chủ nhân, đảm bảo yếu tố tương sinh và tương hợp. Bàn cần hướng ra không gian thoáng đãng và rộng rãi, tránh đặt bàn hướng vào tường hoặc hướng ra nhà vệ sinh, nhà kho để tránh khí xấu. Phần lưng của bàn cần đặt vào tường vững chắc, tránh quay lưng bàn ra cửa sổ.

Bàn làm việc cần được sắp xếp và bố trí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Trên mặt bàn, không nên để quá nhiều vật dụng, hãy sắp xếp chúng vào ngăn kéo hoặc tủ bàn hoặc cất vào hộp nhỏ đặt trên bàn. Tránh đặt quá nhiều đồ vật sắc nhọn trên bàn để tránh điềm xui và sát khí. Hãy vệ sinh và lau dọn bàn làm việc thường xuyên để giải tỏa khí xấu và thu hút sinh khí.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu phù hợp cho bàn làm việc của người mang mệnh Thổ.

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Ngoài hướng đặt, màu sắc của bàn làm việc cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Mỗi cung mệnh có màu sắc tương sinh và tương khắc riêng, người mệnh Thổ có thể tận dụng quy tắc này để lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc. Màu sắc của bàn cần hài hòa với không gian và các nội thất khác trong phòng làm việc. Màu sắc phù hợp giúp tăng tính thẩm mỹ của không gian và tăng sinh khí, khơi dậy cảm giác hứng thú trong công việc cho chủ nhân.

Cần quan tâm cả màu tương sinh và màu tương khắc với người mệnh Thổ khi lựa chọn bàn làm việc
Cần quan tâm cả màu tương sinh và màu tương khắc với người mệnh Thổ khi lựa chọn bàn làm việc

Màu tương sinh với mệnh Thổ

Màu vàng nhạt: Người mệnh Thổ có thể lựa chọn bàn làm việc có màu vàng nhạt, thuộc hành Hỏa. Màu vàng đại diện cho năng lượng tích cực, giúp cải thiện tinh thần, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái. Trong văn hóa phương Tây, màu vàng còn biểu thị sự biết ơn và lòng thành kính.

Màu vàng nâu: Màu nâu vàng là màu bản mệnh của hành Thổ, giúp tăng cường may mắn. Màu vàng nâu thường là màu của gỗ tự nhiên hoặc các mẫu bàn làm việc từ gỗ ép công nghiệp. Màu sắc này mang lại cảm giác tinh tế, cổ điển, sang trọng và phù hợp với bàn làm việc của giám đốc.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Các màu thuộc hành Hỏa mang đến ý nghĩa tương sinh cho người mệnh Thổ. Những gam màu này giúp thu hút vượng khí và tăng cường may mắn cho chủ nhân.

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong phong thủy, hành Mộc khắc hành Thổ. Do đó, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các gam màu tương khắc thuộc hành Mộc. Các gam màu như xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời, xanh rêu, xanh lá mạ, xanh cổ vịt,… nên được tránh để đảm bảo cân bằng năng lượng trong không gian làm việc.

Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ thường là chất liệu gỗ
Bàn làm việc cho người mệnh Thổ thường là chất liệu gỗ

Theo phong thủy ngũ hành Thổ sinh Kim, chính vì vậy khi lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mang mệnh Thổ nên chọn bàn từ kim loại, đá hoặc sứ, kính. Tuy nhiên hầu hết các mẫu bàn làm việc trên thị trường hiện nay đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Trong khi đó gỗ lại thuộc hành Mộc mà  Mộc lại khắc Thổ. 

Chính vì vậy khi lựa chọn bàn làm việc gỗ cho người mệnh Thổ, bạn cần chú ý nên sử dụng bàn được thiết kế, cấu tạo từ nhiều chất liệu khác. Các mẫu bàn làm việc gỗ chân sắt, chân hợp kim, chân kính là lựa chọn hoàn hảo dành cho người mệnh Thổ. Việc kết hợp nhiều chất liệu sẽ giúp giảm bớt sự tương khắc, tăng tính tương sinh cho bàn làm việc. 

Kiểu dáng, kích thước bàn làm việc 

Khi lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc, người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn có hình chữ nhật. Hình chữ nhật tượng trưng cho hành Hỏa, giúp tăng tính tương sinh và may mắn cho người mang mệnh Thổ. Về kích thước nên chọn bàn có kích thước phù hợp với không gian, diện tích văn phòng. Bàn cần có kích thước đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân và hài hòa với các nội thất xung quanh. 

Xem thêm >>> 699+ Mẫu Bàn Làm Việc Gỗ Tự Nhiên Đẹp Giá Rẻ

5 mẫu bàn làm việc phù hợp cho người mệnh thổ tại Nội Thất Hòa Phát DSG

Như đã trình bày ở phần trước thì những chiếc bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ nên là những chiếc bàn hình chữ nhật và có chân sắt thay vì chân gỗ. Dưới đây, hoaphatnoithat.net.vn sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu bàn phù hợp với đa dạng kiểu dáng và tính năng đi kèm. 

Bàn Làm Việc Chân Sắt 1m2 TH12

Bàn chân sắt TH12 có kiểu dáng vô cùng chắc chắn, khoẻ khoắn
Bàn chân sắt TH12 có kiểu dáng vô cùng chắc chắn, khoẻ khoắn

Bàn được chế tạo từ chất liệu gỗ công nghiệp Laminate, có bề mặt đồng đều và dễ dàng vệ sinh. Kiểu dáng của bàn chắc chắn và khỏe khoắn, với chân sắt chữ T và khay bàn phím có ray bi. Phần chân được sơn tĩnh điện, đảm bảo độ bền và chống ăn mòn. Sản phẩm này là độc quyền của Hòa Phát và được bảo hành 1 năm. Để tạo điều kiện làm việc tốt nhất, hướng đặt bàn chân sắt TH12 nên đối diện cửa và có ánh sáng chiếu từ bên tay phải.

Bàn làm việc chân sắt BCT12

Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ BCT12 phù hợp với phong cách tối giản
Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ BCT12 phù hợp với phong cách tối giản

Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ BCT12 là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp. Sản phẩm có mặt bàn làm từ gỗ melamine cao cấp, đảm bảo độ bền và chống trầy xước. Khung chân bàn được làm từ ống sắt tròn sơn tĩnh điện, tạo độ bền cao. Bàn còn có thể kết hợp với hộc di động 3 ngăn kéo hoặc hộc cánh mở để tăng tính tiện ích và sắp xếp công việc gọn gàng. Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ BCT12 mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng.

Bàn Chân Sắt BS12H-M

Bàn Chân Sắt BS12H-M đi kèm 3 hộc sắt tiện dụng
Bàn Chân Sắt BS12H-M đi kèm 3 hộc sắt tiện dụng

Với chất liệu gỗ Melamine, gỗ Laminate màu ghi và gỗ Laminate màu vân gỗ, sản phẩm mang đến sự đa dạng và lựa chọn phù hợp với không gian nội thất của bạn. Chân bàn bằng sắt sơn tĩnh điện cao cấp, màu kem, tạo độ bền và chắc chắn. Đặc biệt, sản phẩm có thể được lắp thêm khay và hộc sắt 3 ngăn kéo tiện dụng. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu ngay bàn làm việc này để tạo ra một không gian làm việc đẹp và tiện nghi.

Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ 1903B12

Bàn làm việc chân sắt 1903B12 có thể tạo thành nhiều kiểu dáng bàn ghép lại với nhau thành cụm modunle vô cùng hiện đại
Bàn làm việc chân sắt 1903B12 có thể tạo thành nhiều kiểu dáng bàn ghép lại với nhau thành cụm modunle vô cùng hiện đại

Bàn làm việc chân sắt mặt gỗ này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian làm việc của bạn. Với chất liệu gỗ melamine cao cấp chống trầy xước và khung chân sắt ống tròn sơn tĩnh điện, sản phẩm này đảm bảo sự bền bỉ và chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Chân tăng chỉnh không chỉ chống xước sàn mà còn cho phép điều chỉnh độ cao. Bàn còn có thể kết hợp với hộc di động 3 ngăn kéo hoặc hộc cánh mở để tăng tính tiện ích. Với màu sắc đa dạng và kiểu dáng đẹp, sản phẩm này được phân phối bởi DSG Group. Đừng chần chừ, hãy đặt hàng ngay để sở hữu một không gian làm việc hiện đại và chất lượng.

Bàn làm việc chân sắt có hộc liền 1903B14H5

Bàn chân sắt mặt gỗ có kiểu dáng hộc liền tiện dụng 1903B14H5
Bàn chân sắt mặt gỗ có kiểu dáng hộc liền tiện dụng 1903B14H5

Đây là một sản phẩm bàn làm việc chân sắt mặt gỗ melamine cao cấp với khung chân sắt ống dẹt và hộc thân gỗ mặt ngăn kéo sắt sơn tĩnh điện. Với chân tăng chỉnh, nó không chỉ chống xước sàn mà còn cho phép điều chỉnh độ cao. Sản phẩm có nhiều màu sắc để lựa chọn và kiểu dáng bao gồm hộc liền 3 ngăn kéo. Bạn sẽ thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng, tiện ích và thẩm mỹ trong sản phẩm này.

Trên đây là một số gợi ý hữu ích giúp bạn lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Tại Hoaphatnoithat.net.vn, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ. Hãy truy cập ngay Hoaphatnoithat.net.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem video giới thiệu Nội Thất Hòa Phát DSG.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM