Hướng dẫn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, ngũ hành việc lựa chọn hướng đặt, chất liệu, màu sắc hay vật phẩm phong thủy bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bàn làm việc cho người mệnh Thổ, theo đúng phong thủy giúp tăng hiệu quả công việc, thăng tiến trong sự nghiệp. Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp một số tư vấn hữu ích giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ. 

1. Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có những đặc trưng trong phong thủy riêng
Người mệnh Thổ có những đặc trưng trong phong thủy riêng

Trước khi đến với về bàn làm việc cho người mệnh Thổ chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về người mang cung mệnh này. Trong ngũ hành trời đất được chia thành 5 cung mệnh ứng với 5 yếu tố, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người mệnh Thổ có cung mệnh ứng với yếu tố Thổ trong thời đất, tượng trưng cho đất (thổ nhưỡng). Đất được xem là nguồn gốc của sự sống, là môi trường sống của mọi sinh vật. 

Theo quy tắc ngũ hành người thuộc cung mệnh Thổ sinh vào các năm như: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961,2021), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968, 2028), Tân Mùi (1991, 1931), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976, 2036), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977, 2037).

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ theo ngũ hành

Trong phong thủy mỗi người sinh ra đều có bản mệnh, cung mệnh riêng. Người mang mệnh Thổ sẽ sở hữu một số đặc trưng tính cách theo bản mệnh. Có thể kể đến một số ưu điểm và tích cách đặc trưng như: 

Ưu điểm của người mệnh Thổ: Nam nữ mang mệnh Thổ là người đáng tin cậy, biết cảm thông và quan tâm đến người khác. Cũng nhờ tích cách này mà người mệnh Thổ được nhiều người tin tưởng và yêu mến. Người mệnh Thổ thật thà, giữ chữ tín, cẩn thận trong công việc, bình tĩnh trong mọi chuyện. Khi ở cạnh người mệnh Thổ bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp và an toàn. Người mệnh Thổ có tính tự giác và kỷ luật tốt. 

Nhược điểm của người mệnh Thổ: Hạn chế lớn nhất của người mang mệnh Thổ chính là thiếu quyết đoán trong công việc và cuộc sống. 

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi lựa chọn bàn làm việc cần chú ý đến chất liệu, màu sắc, kích thước, hình dáng nhằm hỗ trợ công việc thuận lợi. Trong phong thủy bàn làm việc phù hợp với cung mệnh giúp chủ nhân phát triển, gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Không những thế người mệnh Thổ còn cần chú ý đến hướng đặt, cách trang trí cũng như các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn. 

Hướng đặt bàn cho người mệnh Thổ

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần được đặt đúng hướng trong phong thủy
Bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần được đặt đúng hướng trong phong thủy

Mỗi cung mệnh sẽ có các hướng tương sinh và tương khắc riêng. Trong đó các hướng tương sinh, tương hợp, hướng bản mệnh được xem là các hướng tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sinh khí và tài lộc. Ngược lại hướng tương khắc là cá hướng xấu, có thể gây xui xẻo, vận hạn cho gia chủ. Khi đặt bàn làm việc người mệnh Thổ có thể lựa chọn các hướng tương sinh với mình. 

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên được đặt tại trung tâm văn phòng, ngay chính giữa không gian. Hướng bàn làm việc cần nhìn ra không gian thoáng đãng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Hướng và vị trí đặt hợp lý giúp hấp thu nhiều vượng khí, từ đó giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ. Mặt sau bàn làm việc cần có bức tường kiên cố, bên ngoài có phong cảnh thiên nhiên cây cối càng tốt. Trong phong thủy đây là thế tựa lưng vững chắc, giống như có người chống đỡ trong công việc. 

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần đặt theo hướng bản mệnh là hướng Thổ và hướng tương sinh là hướng Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Theo đó hướng Nam là hướng của hành Hỏa, hướng bản mệnh Thổ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Khi đặt bàn làm việc theo các hướng này sẽ giúp thu hút sinh khí, tăng may mắn và tài lộc cho chủ nhân. 

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Ngoài hướng đặt thì màu sắc bàn làm việc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Mỗi cung mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương khắc riêng, người mệnh Thổ có thể tận dụng quy tắc này để lựa chọn màu sắc bàn làm việc. Màu sắc bàn làm việc còn cần hài hòa với không, với các nội thất khác trong phòng làm việc. Màu sắc bàn phù hợp giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như tăng sinh khí, tăng cảm giác hứng thú làm việc cho chủ nhân. 

Màu tương sinh với mệnh Thổ

Màu vàng nhạt: Người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn làm việc có màu vàng nhạt thuộc mệnh Hỏa. Màu vàng đại diện cho nguồn năng lượng tốt, giúp cải thiện tinh thần, tăng sự hứng khởi, nhẹ nhàng và thư thái. Trong văn hóa của phương Tây, màu vàng còn thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính. 

Màu vàng nâu: Màu nâu vàng là màu bản mệnh của hành Thổ, giúp tăng sự may mắn. Màu vàng nâu thường là màu của gỗ tự nhiên hoặc các mẫu bàn gỗ ép công nghiệp. Màu sắc này không quá nổi bật, mang lại cảm giác tinh tế, cổ điển, sang trọng, phù hợp với bàn làm việc giám đốc. 

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Các màu sắc thuộc hành Hỏa mang đến ý nghĩa tương sinh cho người mệnh Thổ. Các gam màu này giúp thu hút vượng khí, tăng may mắn cho chủ nhân. 

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong phong thủy ngũ hành Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ không nên sử dụng các gam màu mang tính tương khắc thuộc hành Mộc. Có thể kể đến các gam màu như: Xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh cổ vịt,…

Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ thường là chất liệu gỗ
Bàn làm việc cho người mệnh Thổ thường là chất liệu gỗ

Theo phong thủy ngũ hành Thổ sinh Kim, chính vì vậy khi lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mang mệnh Thổ nên chọn bàn từ kim loại, đá hoặc sứ, kính. Tuy nhiên hầu hết các mẫu bàn làm việc trên thị trường hiện nay đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Trong khi đó gỗ lại thuộc hành Mộc mà  Mộc lại khắc Thổ. 

Chính vì vậy khi lựa chọn bàn làm việc gỗ cho người mệnh Thổ, bạn cần chú ý nên sử dụng bàn được thiết kế, cấu tạo từ nhiều chất liệu khác. Các mẫu bàn làm việc gỗ chân sắt, chân hợp kim, chân kính là lựa chọn hoàn hảo dành cho người mệnh Thổ. Việc kết hợp nhiều chất liệu sẽ giúp giảm bớt sự tương khắc, tăng tính tương sinh cho bàn làm việc. 

Kiểu dáng, kích thước bàn làm việc 

Khi lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc, người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn có hình chữ nhật. Hình chữ nhật tượng trưng cho hành Hỏa, giúp tăng tính tương sinh và may mắn cho người mang mệnh Thổ. Về kích thước nên chọn bàn có kích thước phù hợp với không gian, diện tích văn phòng. Bàn cần có kích thước đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân và hài hòa với các nội thất xung quanh. 

3. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Để bàn làm việc đẹp mắt, ấn tượng hơn, người mệnh Thổ có thể trang trí bằng các vật phẩm phong thủy hoặc cây xanh. Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn tăng sức sống và ý nghĩa phong thủy tốt lành cho bàn làm việc. Để trang trí bàn làm việc người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật phẩm, cây cảnh sau đây: 

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Những chậu cây cảnh mini trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn, thoải mái tinh thần. Màu xanh từ cây cối cũng giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, stress trong công việc. Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến không gian làm việc tươi mới. Việc lựa chọn các loại cây mang đến ý nghĩa phong thủy tốt còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí, tránh khí dữ cho chủ nhân. 

Người mệnh Thổ phù hợp với các loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp như: Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp, Hoa Trạng Nguyên, Cẩm Nhung Đỏ, Cây Cẩm Môn, Cây Phú Quý, Cây Vạn niên thanh, Cây Lan quân tử,… Đây đều là các loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp với người mang mệnh Thổ. Tùy thuộc vào sở thích và không gian bàn làm việc mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn loại cây phù hợp. 

Vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Các vật phẩm này giúp thu hút vượng khí, tài lộc, hóa giải điềm xấu, tránh những điều xui xẻo cho chủ nhân. Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu bản mệnh như: Đá quý, gốm sứ. 

Có thể chọn các loại đá quý mang màu sắc của mệnh Hỏa như: Đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby, … hoặc bình hút tài lộc màu đỏ, vàng,… Người mệnh Thổ hợp với loài chó có thể chọn một số bức tượng chó bằng sứ hoặc đá để trưng bày, trang trí trên bàn làm việc. Ngoài ra có thể chọn các vật phẩm trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp như: Thuyền buồm, tượng Thiềm Thừ,… Trong phòng làm việc có thể trưng thêm tranh phong thủy gốm sứ họa tiết mã đáo thành công hoặc tranh mẫu đơn, tranh phong cảnh thủy mặc,…

4. Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn cần lưu ý đến hướng và vị trí đặt bàn. Hướng bàn cần hợp với cung mệnh của chủ nhân, đảm bảo yếu tố tương sinh, tương hợp. Bàn cần hướng ra không gian thoáng đãng, rộng rãi, không đặt bàn hướng vào tường, hướng ra nhà vệ sinh, nhà kho, tránh khí xấu xâm chiếm. Phần lưng bàn cần quay vào tường vững chắc, tránh quay lưng bàn vào cửa sổ. 

Bàn làm việc cần được sắp xếp, bố trí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Trên mặt bàn không nên để nhiều vận dụng rườm rà, thiếu ngăn nắp, các dụng cụ như bút, máy tính,… nên đặt vào ngăn kéo, tủ bàn hoặc cất vào hộp nhỏ đặt trên bàn. Không nên đặt nhiều đồ vật sắc nhọn trên bàn, tránh điềm xui và sát khí. Vệ sinh và lau dọn bàn làm việc thường xuyên nhằm giải tỏa khí xấu, thu hút sinh khí. 

Trên đây là một số tư vấn hữu ích giúp bạn lựa chọn được bàn làm việc cho người mệnh Thổ phù hợp. Tại Hoaphatnoithat.net.vn hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thổ. Truy cập ngay Hoaphatnoithat.net.vn để được tư vấn và hỗ trợ. 

×
Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM