Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp thu hút vượng khí, tài lộc cho chủ nhân tăng may mắn, suôn sẻ trong công việc và sự nghiệp. Để lựa chọn được bàn làm việc đúng phong thủy cho người mệnh Hỏa cần chú ý đến chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước và hướng, vị trí đặt. Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp thông tin giúp bạn lựa chọn và bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn phong thủy nhất. 

1. Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Hỏa là một cung mệnh trong ngũ hành đại diện cho yếu tố lửa, nhiệt lượng. Người mang mệnh Hỏa thường có tính tình nóng nảy, là kiểu người mạnh mẽ, nhiệt tình và máu lửa trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể căn cứ vào các yếu tố hướng, màu sắc, chất liệu tương sinh-tương khắc với cung mệnh này nhằm tăng may mắn. 

Nam nữ mệnh Hỏa sinh các năm như: Giáp Tuất (1934 – 1994), Đinh Dậu (1957 – 2017), Bính Dần (1986 – 1926), Ất Hợi (1935 – 1995), Giáp Thìn (1964 – 2024), Đinh Mão (1987 – 1927), Mậu Tý (1948 – 2008), Ất Tỵ (1965 – 2025), Kỷ Sửu (1949 – 2009), Mậu Ngọ (1978 – 2038), Bính Thân (1956 – 2016), Kỷ Mùi (1979 – 2039).

Người mệnh Hỏa có một số ưu điểm trong tính cách như cởi mở, hướng ngoại, nhiệt tình trong mọi công việc. Nam nữ mệnh hỏa thường sống quyết đoán, dứt khoát trong mọi quyết định của mình. Người mệnh Hỏa thích khám phá, ưa thử thách, thích sự mạo hiểm và chủ động trong mọi việc. Nhược điểm của người mệnh Hỏa chính là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, ham hư vinh và thích khoa trương. 

2. Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thường được đánh giá dựa trên các yếu tố như: Hướng đặt bàn làm việc, chất liệu bàn làm việc, màu sắc bàn làm việc, hình dáng và kích thước, các linh vật, vật phẩm đặt trên bàn làm việc. Trong đó có thể kể đến các yếu tố chính như: 

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc hướng về các hướng bản mệnh hướng tương sinh, tương hợp với mình, tránh đặt về hướng tương khắc. Trong đó người mệnh Hỏa tương sinh vớ các hướng sau đây: Hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây, Đông Bắc,… Ngược lại người mệnh Hỏa nên tránh các hướng thuộc hành Thủy. Việc chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí, tăng may mắn, suôn sẻ, cát khí cho chủ nhân. 

Mặt bàn làm việc phải hướng ra không gian rộng lớn, thoáng đãng và sạch sẽ nhằm bao quát nơi làm việc. Không nên đặt bàn đối diện cửa chính hoặc cửa sổ nhằm tránh tán lộc, phân tán sinh khí. Bàn làm việc không được đặt đối diện hoặc hướng vào nhà vệ sinh, bếp, nhà kho, nơi tăm tối, âm u. Không đặt bàn làm việc dưới thanh xà ngang nhà tránh gánh nặng và áp lực lên người ngồi. 

Mặt tựa lưng của bàn làm việc cần quay về hướng có điểm tựa vững chãi như bức tường, biểu trưng cho việc chủ nhân luôn có chỗ dựa chắc chắn. Từ đó hỗ trợ con đường sự nghiệp, công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, giảm bớt gánh nặng và sự bất an. Hoặc có thể đặt bàn quay lưng với vách ngăn, tủ tài liệu kiên cố nhằm tăng ý nghĩa phong thủy. Không quay lưng bàn ra hướng cửa sổ tránh cảm giác bất an, không có điểm tựa. 

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc người Mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, hoặc có góc cạnh. Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa do đó chất liệu bàn làm bằng gỗ là lựa chọn tốt nhất cho họ. Kích thước bàn không quá to tạo khoảng trông, mông lung và cũng không nên quá chật hẹp sẽ có sự khó chịu cho chủ nhân.

Màu sắc bàn làm việc cho người Mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa còn cần chú ý đến màu sắc của bàn. Người mệnh Hỏa tương sinh, tương hợp với màu bản mệnh Hỏa và các màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Khi lựa chọn bàn làm việc gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu sắc thuộc hai mệnh này. Ngoài ra Thủy khắc Hỏa nên tuyệt đối không nên chọn bàn làm việc có màu thuộc hành Thủy. 

Người mệnh Hỏa thuộc nhóm người yêu thích sự năng động, sôi nổi và tính chủ động, quyết đoán. Chính vì vậy khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn các màu sắc có gam màu nổi bật như: Hồng, cam, tím, nâu vàng, vàng, xanh lục, xanh lá cây, xanh lá mạ,… Khi lựa chọn bàn làm việc người mệnh Hỏa có thể xen lẫn các yếu tố màu sắc này nhằm tăng sự may mắn. Người mệnh Hỏa nên tránh chọn bàn làm việc có màu sắc tương khắc như: Đen, xanh than, xanh đen, xanh nước biển, xanh dương,…

Chất liệu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa vì vậy khi chọn bàn làm việc người mệnh Hỏa nên lựa chọn các chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại,… nhằm tăng tính tương sinh. Không nên chọn các chất liệu thuộc hành Thủy như kính, thủy tinh, gương,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn làm việc chất liệu gỗ hoặc bàn gỗ chân sắt phù hợp với tiêu chí lựa chọn của người mệnh Hỏa. Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng và diện tích phòng làm việc mà người mệnh Hỏa có thể chọn mẫu bàn phù hợp. 

Kích thước và chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa các mẫu bàn hình chữ nhật được xem là lựa chọn tối ưu nhất. Hình chữ nhật đại diện cho hành Hỏa, giúp tăng may mắn và thu hút cát khí cho chủ nhân. Về kích thước, gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn bàn làm việc với kích thước phù hợp với diện tích, không gian văn phòng. Kiểu dáng và kích thước bàn làm việc cần hài hòa so với tổng thể kiến trúc và nội thất trong văn phòng. 

3. Cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi trang trí, sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Hỏa bạn cần chú ý đến yếu tố màu sắc và vật phẩm trang trí. Về màu sắc nên lựa chọn các màu bản mệnh hoặc màu tương sinh thuộc hành Thổ như: Xanh, đỏ, cam, hồng, màu gỗ,… Về vật phẩm trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể cân nhắc sử dụng cây cảnh, tượng, đá quý, linh vật phong thủy. Cụ thể

Cây phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây xanh để bàn không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tạo nên sinh khí, sự tươi mới mà còn có nhiều công dụng về sức khỏe và phong thủy. Cây xanh giúp tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng, cảm giác ngột ngạt tại văn phòng làm việc. Không những thế cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, điều hòa không gian và giúp nơi làm việc thêm sinh động. Cây xanh còn đại diện cho hành Mộc giúp sinh Hỏa tạo nên tài lộc, vượng khí cho chủ nhân. 

Người mệnh Hỏa phù hợp với các loại cây phong thủy như: Cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, hồng môn, cây Vạn Lộc đỏ, cây Trầu Bà Đế Vương, Đuôi Công Tím, Ngọc bích, trường sinh, cau tiểu trâm, thiết mộc lan, vạn niên thanh,… Người mệnh Hỏa không nên trưng các loại cây tương khắc như: Cây Ngọc Ngân, cây tùng la hán, tùng bồng lai, thủy tùng cây lan ý và các cây thủy sinh, cây thuộc hành Thủy. 

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể chọn các vật phẩm phong thủy để bàn hoặc trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tiền tài. Có thể chọn các quả cầu hoặc vật phẩm đá quý có màu thuộc hành Hỏa và Mộc như: Thạch anh vàng, thạch anh tóc nâu, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, hồng ngọc, đá mắt mèo, ngọc bích,… đá có màu xanh,… Hoặc các quả cầu phong thủy bằng gỗ, bằng đá có màu sắc tương sinh, tương hợp. Ngoài ra có thể chọn một số vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tốt đẹp khác như: Mô hình thuyền buồm, bình hút tài lộc, bình phong thủy, tranh phong thủy,…

Linh vật phong thủy

Các linh vật phong thủy như tượng Thần tài, tượng Cóc ngậm tiền (tượng Thiềm Thừ, tượng Ông Cóc), tượng ngọc cải thảo, tượng Phật Quan Âm, tượng Phật Di Lặc,… Các linh vật phong thủy này sẽ giúp thu hút cát khí, tài lộc mang đến may mắn cho chủ nhân. Không những thế linh vật còn giúp xua đuổi khí hung, ngăn chặn sát khí xâm nhập và làm hại đến công việc kinh doanh cũng như sức khỏe của bạn. 

4. Mua bàn làm việc cho người mệnh Hỏa ở đâu uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các mẫu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Để mua được bàn làm việc chất lượng, đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng với mức giá thành phải chăng, quý vị và các bạn có thể yên tâm lựa chọn nội thất Hòa Phát. Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp nội thất chính hãng từ Hòa Phát và nội thất nhập khẩu chất lượng, chính hãng, uy tín, giá tốt. 

Cách thức mua hàng

Quý khách có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại: Hòa Phát Miền Bắc: Tòa Nhà 104-106 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội và Hòa Phát Miền Nam: Số 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM. Hoặc liên hệ đến hotline: Hòa Phát Hà Nội: 024 3556 9801 – 024 3556 1101 – 0902 438 438 hoặc Hòa Phát TPHCM: 028 3512 0052 – 028 3512 0051 – 0908 597 705 để được tư vấn và đặt hàng. Hoặc mua hàng online thông qua website.

Các mẫu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa tại Hoaphatnoithat.net.vn

Nội thất Hòa Phát hiện đang cung cấp các mẫu bàn làm việc dành cho người mệnh Hỏa như: Bàn làm việc giám đốc, bàn làm việc nhân viên, bàn làm việc trưởng phòng,… Các mẫu bàn được làm từ chất liệu: Gỗ ép công nghiệp phủ MFC, phủ Laminate, phủ sơn PU, ép Veneer,… Với các kiểu dáng đa dạng như: Bàn làm việc hình chữ nhật, chữ L, chữ U,… Bàn làm việc gỗ, bàn làm việc gỗ chân sắt, bàn làm việc kèm hộc,…

Hoaphatnoithat.net.vn cam kết mang đến các mẫu bàn làm việc chất lượng với mức giá phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Để biết thêm thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng như các dòng nội thất khác, quý khách có thể yên tâm lựa chọn đơn vị của chúng tôi. 

×
Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM