Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể thu hút vượng khí và tài lộc, giúp chủ nhân tăng cường may mắn và thành công trong công việc và sự nghiệp. Để chọn một bàn làm việc phù hợp với phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn cần chú ý đến chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước, và hướng, vị trí đặt của bàn. Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn và bố trí bàn làm việc phong thủy hoàn hảo cho người mệnh Hỏa.

1. Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người có cung mệnh nằm trong trong ngũ hành đại diện cho yếu tố lửa và nhiệt lượng. Những người mang mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy, mạnh mẽ, nhiệt tình và nhiều đam mê trong công việc, tình cảm và cuộc sống. Để tăng cường may mắn, phong thủy của bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể dựa vào các yếu tố như hướng, màu sắc và chất liệu tương sinh hoặc tương khắc với cung mệnh này.

Các năm sinh thuộc mệnh Hỏa bao gồm: Giáp Tuất (1934 – 1994), Ất Hợi (1935 – 1995), Đinh Dậu (1957 – 2017), Bính Dần (1986 – 2026), Đinh Mão (1987 – 2027), Giáp Thìn (1964 – 2024), Mậu Tý (1948 – 2008), Kỷ Sửu (1949 – 2009), Ất Tỵ (1965 – 2025), Mậu Ngọ (1978 – 2038), Bính Thân (1956 – 2016), Kỷ Mùi (1979 – 2039).

Người mang mệnh Hỏa có nhiều ưu điểm tính cách như cởi mở, hướng ngoại và nhiệt tình trong mọi công việc. Cả nam và nữ mệnh Hỏa thường sống quyết đoán, dứt khoát trong các quyết định của họ. Họ thích khám phá, ưa thử thách, yêu sự mạo hiểm và luôn chủ động trong mọi việc. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Hỏa là thiếu kiên nhẫn, dễ chóng chán, ham muốn vinh quang và thích sự hoành tráng.

2. Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thường được xem xét dựa trên các yếu tố như hướng đặt bàn làm việc, chất liệu, màu sắc, hình dáng và kích thước của bàn, cũng như các linh vật và vật phẩm đặt trên bàn làm việc. Một số yếu tố quan trọng có thể bao gồm:

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc hướng về các hướng bản mệnh hướng tương sinh hoặc tương hợp với mình, tránh đặt về các hướng tương khắc. Cụ thể, người mệnh Hỏa tương sinh với các hướng sau đây: Hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây, Đông Bắc,… Nên tránh đặt bàn làm việc ở các hướng thuộc hành Thủy. Bằng cách lựa chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy, người mệnh Hỏa có thể thu hút tài lộc, vượng khí, và tăng cường may mắn, suôn sẻ, cát khí trong công việc và cuộc sống.

Mặt bàn làm việc nên hướng ra không gian rộng lớn, thoáng đãng và sạch sẽ để bao quát nơi làm việc. Tránh đặt bàn đối diện cửa chính hoặc cửa sổ để tránh tán lộc và phân tán sinh khí. Cần tránh đặt bàn làm việc đối diện hoặc hướng vào nhà vệ sinh, bếp, nhà kho, nơi tăm tối và âm u. Hạn chế đặt bàn làm việc dưới thanh xà ngang nhà để tránh gánh nặng và áp lực lên người khi làm việc.

Mặt tựa lưng của bàn làm việc nên được đặt hướng về phía có điểm tựa vững chắc như bức tường, tượng trưng cho việc chủ nhân luôn có nơi dựa đứng đáng tin cậy. Điều này hỗ trợ cho sự nghiệp và công việc thuận lợi, suôn sẻ, giảm bớt gánh nặng và mang đến cảm giác an yên. Nếu có thể, bạn cũng có thể đặt bàn sao cho tựa lưng được đảm bảo bởi vách ngăn, tủ tài liệu kiên cố nhằm tăng thêm ý nghĩa phong thủy tích cực. Tránh đặt bàn sao cho tựa lưng hướng ra cửa sổ để tránh cảm giác bất an và thiếu điểm tựa.

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc người Mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình thuôn, dài hoặc có góc cạnh. Theo ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với hành Mộc, vì vậy chất liệu gỗ là lựa chọn tốt nhất cho bàn làm việc của họ. Kích thước bàn nên vừa phải, không quá lớn để tránh tạo cảm giác không gian mông lung, cũng như không quá chật hẹp để không gian làm việc thoải mái cho chủ nhân.

Màu sắc bàn làm việc cho người Mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, màu sắc của bàn cũng rất quan trọng. Người mệnh Hỏa thường tương sinh và tương hợp với màu bản mệnh Hỏa và các màu thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Vì vậy, khi chọn bàn làm việc, người mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu sắc thuộc hai hành này. Đồng thời, cần tránh các màu thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa và có thể gây xung đột với mệnh của người sử dụng.

Trong phong thủy, khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, màu sắc của bàn cũng cần được chú ý. Người mệnh Hỏa tương sinh và tương hợp với màu bản mệnh Hỏa cùng với các màu thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Do đó, khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, nên chọn các màu sắc thuộc hai mệnh này để tạo cảm giác năng động, sôi nổi và tính chủ động, quyết đoán.

Một số gam màu nổi bật phù hợp cho người mệnh Hỏa có thể là: Hồng, cam, tím, nâu vàng, vàng, xanh lục, xanh lá cây, xanh lá mạ,… Bạn có thể xen kẽ và kết hợp các màu sắc này khi chọn bàn làm việc để tăng cường sự may mắn và hút vượng khí.

Nên tránh chọn các màu sắc tương khắc như: Đen, xanh than, xanh đen, xanh nước biển, xanh dương,… Điều này giúp tránh tạo ra sự mâu thuẫn và không cân đối về mặt phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Chất liệu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn những chiếc bàn làm việc sử dụng chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại,… để tăng tính tương sinh. Ngược lại, nên tránh các chất liệu thuộc hành Thủy như kính, thủy tinh, gương,… để tránh tạo sự xung khắc.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn làm việc được làm từ chất liệu gỗ hoặc kết hợp với chân sắt, phù hợp với tiêu chí lựa chọn của người mệnh Hỏa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích phòng làm việc, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn mẫu bàn phù hợp.

Kích thước và chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, bàn hình chữ nhật được xem là lựa chọn tối ưu nhất cho người mệnh Hỏa. Hình chữ nhật đại diện cho hành Hỏa, giúp tăng may mắn, thu hút cát khí cho người sở hữu. Khi chọn kích thước bàn làm việc, cần hài hòa với diện tích và không gian văn phòng, và phù hợp với tổng thể kiến trúc và nội thất trong văn phòng.

3. Cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi trang trí và sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, cần chú ý đến màu sắc và các vật phẩm trang trí phong thủy. Về màu sắc, nên lựa chọn các gam màu thuộc hành Thổ và bản mệnh Hỏa như xanh, đỏ, cam, hồng, và màu gỗ.

Về vật phẩm trang trí, người mệnh Hỏa có thể cân nhắc sử dụng cây cảnh, tượng, đá quý và các linh vật phong thủy có ý nghĩa tốt để tăng cường vượng khí và may mắn. Cụ thể, có thể sử dụng cây xanh trong chậu như cây cỏ may mắn, cây phát tài, hoặc cây phát lộc. Tượng đại diện cho ngũ hành Mộc như hình ảnh cây trúc, đại bàng, cừu, ngựa cũng là lựa chọn phù hợp. Đá quý có thể sử dụng làm trang sức hoặc đặt trên bàn để tạo điểm nhấn và cát khí tích cực.

Ngoài ra, linh vật phong thủy như hồ lô, rùa đá, chúc phúc, tiền xu, kim ngưu… cũng là những vật phẩm trang trí phù hợp để thu hút tài lộc và may mắn cho người mệnh Hỏa trong công việc và cuộc sống.

Cây phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây xanh trang trí không chỉ làm cho không gian đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và phong thủy. Bàn làm việc có cây xanh giúp cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng và làm cho không gian văn phòng trở nên thoải mái hơn. Hơn nữa, cây xanh có khả năng làm sạch không khí, tạo ra môi trường làm việc tươi mới và sinh động. Đối với người mệnh Hỏa, việc trang trí bàn làm việc với cây xanh càng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt, giúp tạo ra tài lộc và vượng khí cho chủ nhân.

Có một số loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa, chẳng hạn như cây Phú Quý, cây hồng môn, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc đỏ, cây Trầu Bà Đế Vương, Ngọc bích, Đuôi Công Tím, trường sinh, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, thiết mộc lan,… Tuyệt đối không nên trang trí bàn làm việc của người mệnh Hỏa bằng các loại cây tương khắc như cây Ngọc Ngân, cây tùng la hán, tùng bồng lai, thủy tùng cây lan ý và các cây thủy sinh thuộc hành Thủy. Việc chọn cây xanh phù hợp sẽ giúp tăng cường cát khí thuận lợi và mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa trong công việc và cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trang trí bàn làm việc hoặc văn phòng nhằm thu hút may mắn và tài lộc. Có nhiều loại vật phẩm phù hợp với người mệnh Hỏa, chẳng hạn như quả cầu hoặc vật phẩm đá quý có màu thuộc hành Hỏa và Mộc như: Thạch anh vàng, thạch anh tóc nâu, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, hồng ngọc, đá mắt mèo, ngọc bích, đá xanh,…

Ngoài ra, có thể lựa chọn các quả cầu phong thủy bằng gỗ hoặc đá có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp. Đối với người mệnh Hỏa, cũng nên xem xét một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp khác như bình hút tài lộc, mô hình thuyền buồm, bình phong thủy, tranh phong thủy, và các vật phẩm khác tùy thuộc vào sở thích và phong cách trang trí cá nhân. Những vật phẩm này giúp tăng cường năng lượng tốt và cát khí thuận lợi, hỗ trợ người mệnh Hỏa trong công việc và cuộc sống.

Linh vật phong thủy

Các linh vật phong thủy như tượng Cóc ngậm tiền (tượng Ông Cóc, tượng Thiềm Thừ), tượng ngọc cải thảo, tượng Phật Quan Âm, tượng Thần tài, tượng Phật Di Lặc,… sẽ giúp hút cát khí và tài lộc, mang đến may mắn cho chủ nhân. Chúng cũng có khả năng xua đuổi khí hung, ngăn chặn sát khí xâm nhập và bảo vệ công việc kinh doanh cũng như sức khỏe.

4. Mua bàn làm việc cho người mệnh Hỏa ở đâu uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa, trên thị trường có nhiều lựa chọn đa dạng về mẫu mã, kích thước và kiểu dáng. Để mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, bạn có thể yên tâm lựa chọn nội thất Hòa Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp nội thất chính hãng từ Hòa Phát cũng như các sản phẩm nội thất nhập khẩu chất lượng, uy tín và có mức giá tốt.

Cách thức mua hàng

Quý khách có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại hai địa chỉ sau:

  • Hòa Phát Miền Bắc: Tòa Nhà 104-106 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Hòa Phát Miền Nam: Số 389-391 Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM.

Hoặc có thể liên hệ đến hotline để được tư vấn và đặt hàng:

  • Hòa Phát Hà Nội: 024 3556 9801 – 024 3556 1101 – 0902 438 438
  • Hòa Phát TP.HCM: 028 3512 0052 – 028 3512 0051 – 0908 597 705.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể mua hàng online thông qua website của chúng tôi.

Các mẫu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa tại Hoaphatnoithat.net.vn

Hiện nay, nội thất Hòa Phát đang cung cấp nhiều mẫu bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Hỏa, bao gồm bàn làm việc giám đốc, bàn làm việc nhân viên, bàn làm việc trưởng phòng,… Các mẫu bàn được làm từ chất liệu gỗ ép công nghiệp phủ MFC, phủ Laminate, phủ sơn PU, ép Veneer,… với nhiều kiểu dáng đa dạng như bàn hình chữ nhật, chữ L, chữ U,… và các loại bàn kèm hộc.

Hoaphatnoithat.net.vn cam kết mang đến các mẫu bàn làm việc chất lượng với mức giá phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Để biết thêm thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng như các dòng nội thất khác, quý khách có thể yên tâm lựa chọn đơn vị của chúng tôi.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM