Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim đóng vai trò quan trọng đối, nó giúp họ tiến bộ trong công việc và sự nghiệp. Những người mệnh Kim có những đặc tính đặc biệt, do đó, họ cần dựa vào nguyên tắc phong thủy ngũ hành để chọn bàn làm việc với màu sắc, chất liệu và hình dáng phù hợp. Họ cũng cần biết về hướng và vị trí đặt bàn làm việc phù hợp cho mệnh Kim. Hãy cùng Nội Thất Hòa Phát DSG Group tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

1. Đặc điểm tính cách người mệnh Kim

Trong phong thủy ngũ hành, những người mang mệnh Kim có liên quan đến yếu tố kim loại trong tự nhiên. Nam và nữ có mệnh Kim sinh ra trong các năm: Giáp Tý (1984, 1924), Quý Dậu (1933, 1993), Nhâm Thân (1932, 1992), Ất Mùi (1955, 2015), Nhâm Dần (1962, 2022), Ất Sửu (1985, 1925), Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001), Giáp Ngọ (1954, 2014), Quý Mão (1963, 2023), Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031).

Điểm mạnh của người mệnh Kim 

Người mệnh Kim có tích cách cứng rắn, có tính quyết đoán và ý chí cao
Người mệnh Kim có tích cách cứng rắn, có tính quyết đoán và ý chí cao

Trong ngũ hành, người mệnh Kim đại diện cho yếu tố kim loại hoặc kim khí, và thuộc về mùa Thu. Những người mang mệnh Kim thường có tính cách có liên quan đến kim loại. Nam và nữ mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí cao. Họ dễ dàng thích nghi với môi trường sống khác nhau và thường được biết đến với tính hòa đồng và vui vẻ.

Hầu hết người mệnh Kim có tính nghiêm túc, độc lập và không thích dựa dẫm vào sự giúp đỡ từ người khác. Họ có sức mạnh và luôn tỏ ra tự tin, sẵn sàng vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng những hoài bão cá nhân. Người mệnh Kim thường có tố chất lãnh đạo và có khả năng trở thành người chỉ huy. Họ giỏi trong việc lập kế hoạch, tổ chức công việc và có khả năng làm việc trong nhóm.

Điểm hạn chế của người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim thường có một số đặc điểm như tính cách cứng nhắc, lạnh lùng và có xu hướng hoàn hảo. Họ có thể trở nên bảo thủ, quá độc lập và không thích dựa dẫm vào ý kiến của người khác. Tính cách này có thể khiến họ có suy nghĩ tiêu cực về tương lai xa và dễ bị cáu giận, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Người mang mệnh Kim cần nỗ lực cải thiện những khía cạnh này để phát triển thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Xem ngay >>> 200+ Mẫu Bàn Làm Việc Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại, Giá Hợp Lý

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp với cung mệnh là rất quan trọng để hỗ trợ chủ nhân trong công việc và sự nghiệp. Đối với người mang mệnh Kim, để chọn được bàn làm việc phù hợp với phong thủy, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Điều này bao gồm hướng đặt bàn làm việc, vị trí đặt, màu sắc, chất liệu, kích thước và hình dáng của bàn làm việc.

Chất liệu bàn làm việc cho mệnh Kim

Khi người mệnh Kim lựa chọn bàn làm việc, họ nên ưu tiên các mẫu bàn được làm từ chất liệu chứa kim loại như sắt, hợp kim, thép, inox, mạ vàng, đồng,… Các yếu tố kim loại này có thể giúp tăng cường vận khí và hiệu quả phong thủy cho chủ nhân. Ngoài ra, với tư cách là hành Thổ sinh Kim, người mệnh Kim cũng có thể xem xét các chất liệu thuộc hành Thổ như đá, sứ, khi chọn bàn làm việc.

Tuy phong thủy Kim khắc Mộc, nhưng phần lớn các mẫu bàn làm việc hiện nay trên thị trường được làm từ chất liệu gỗ. Vì vậy, khi mua bàn làm việc gỗ, người mệnh Kim nên chọn các mẫu bàn gỗ kết hợp với chất liệu kim loại. Có thể lựa chọn các mẫu bàn gỗ có chân sắt hoặc khung chân kim loại. Ngoài ra, trong không gian làm việc, nên trang trí nhiều vật dụng từ chất liệu kim loại và sành sứ, đá liên quan đến hành Kim và Thổ để tăng cường sự lưu thông và sinh khí.

Hình dáng bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường phù hợp với thiết kế bàn có góc nhọn, vì vậy bạn nên lựa chọn các mẫu bàn hình chữ nhật để tăng tính nghiêm túc và chững chạc. Trong việc chọn bàn gỗ, người mệnh Kim có thể ưu tiên các mẫu bàn có chân sắt sơn tĩnh điện, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tăng thêm yếu tố phong thủy và ngũ hành. Khung chân của bàn nên được làm từ chất liệu hợp kim với kiểu dáng chân nhọn. Tuyệt đối không nên chọn các mẫu bàn có hình tròn, hình elip hoặc hình oval.

Màu sắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hay chọn bàn làm việc màu xám bạc, vàng, đồng.....
Người mệnh Kim hay chọn bàn làm việc màu xám bạc, vàng, đồng…..

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Kim. Mỗi người dựa vào cung mệnh sẽ có các màu sắc bản mệnh, tương sinh và tương hợp khác nhau. Theo nguyên lý ngũ hành, màu sắc bản mệnh cho người mệnh Kim bao gồm: trắng, vàng, xám bạc, kem và màu đồng. Với mệnh Kim thuộc hành Thổ, màu sắc tương sinh bao gồm: Xám, nâu và các màu thuộc hành Thổ.

Người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn bàn làm việc có màu sắc phù hợp với bản mệnh và màu tương sinh. Các màu may mắn như: Ghi, kem, trắng, vàng nhạt, nâu, xám, be… là những sự lựa chọn tốt. Bàn làm việc có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp thúc đẩy sinh khí và vận khí cho không gian, từ đó mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuyệt đối hạn chế sử dụng các màu tương khắc như Xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời, đỏ, cam, hồng, tím… trên bàn làm việc của người mệnh Kim.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Kim

Hướng đặt bàn làm việc phong thủy đóng vai trò quan trọng trong phong thủy cho người mệnh Kim và mỗi cung mệnh sẽ có một hướng phù hợp. Có các hướng tốt để đặt bàn làm việc như: Hướng Thiên Y, Hướng Diên Niên, Hướng Phục Vị và Hướng Sinh Khí. Tránh đặt bàn làm việc theo các hướng xấu như: Hướng Tuyệt Mệnh, Hướng Ngũ Quỷ, Hướng Lục Sát và Hướng Họa Hại.

Trong nguyên lý ngũ hành, người mệnh Kim hợp với các hướng như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Đặt bàn làm việc theo các hướng này sẽ mang đến sinh khí và cát khí tốt cho chủ nhân. Một lựa chọn có thể là đặt bàn làm việc ở hướng Đông Bắc và nhìn ra hướng Tây Nam để tăng cường sinh khí và may mắn.

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, có câu ngạn ngữ “nhất vị, nhị hướng” nhằm nhấn mạnh sự quan trọng của vị trí trước tiên, sau đó mới đến hướng đặt bàn làm việc. Đối với người mang mệnh Kim, có tính cách mạnh mẽ, vị trí đặt bàn làm việc cần hướng ra cửa chính. Điều này cho phép chủ nhân có cái nhìn toàn diện về môi trường làm việc, từ đó quản lý và điều hành công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa chính để tránh mất vận khí.

Ngoài ra, không nên đặt bàn làm việc ở trung tâm của phòng và không đặt dưới thanh xà ngang nhà để tránh mang gánh nặng cho chủ nhân. Phía sau bàn làm việc của người mệnh Kim cần có một bức tường vững chắc, tượng trưng cho sự ổn định và hỗ trợ cho chủ nhân. Trước mặt bàn làm việc cần có không gian thông thoáng, sạch sẽ và tầm nhìn rộng. Tránh đặt bàn làm việc hướng vào tường, nhà vệ sinh, nhà kho hoặc các khu vực tối, ẩm ướt.

Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy thu hút tài lộc cho chủ nhân

Người mang mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, do đó, thường đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một vị trí lệch về phía phải hoặc trái so với hướng cửa chính, thay vì đặt trực diện. Với các vị trí như vậy, người ngồi có thể dễ dàng quan sát các hoạt động diễn ra xung quanh và nhận được năng lượng tích cực hơn.

Khi đặt bàn làm việc, hãy đảm bảo rằng phía sau lưng có một điểm tựa vững chắc như tủ tài liệu hoặc bức tường. Điều này giúp tăng cường niềm tin và sức mạnh cho người ngồi, mang đến sự bảo vệ và che chắn. Điều này giúp họ cảm thấy yên tâm hơn và tập trung vào công việc của mình.

Kích thước bàn làm việc cho người mệnh Kim

Khi chọn bàn làm việc phù hợp với người mệnh Kim, bạn cần quan tâm đến kích thước của bàn, bao gồm chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Kích thước của bàn cần phù hợp với không gian và nội thất trong văn phòng. Nếu bàn quá lớn, nó sẽ chiếm quá nhiều không gian và tạo cảm giác chật chội, cồng kềnh. Trái lại, nếu bàn quá nhỏ, nó sẽ làm không gian trông khá lóng ngóng. Bạn cũng nên lựa chọn bàn có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các hướng đặt bàn làm việc này với những người đang tham khảo phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa hay phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc thì không nên áp dụng. Vì mỗi bản mệnh sẽ có vị trí sắp xếp phù hợp khác nhau.

Tham khảo ngay >>> 699+ Mẫu Bàn Làm Việc Gỗ Tự Nhiên Đẹp Giá Rẻ

3. Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bố trí và sắp xếp bàn làm việc cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của người mệnh Kim. Ngoài hướng và vị trí đặt, bạn cũng nên xem xét việc bố trí các vật phẩm phong thủy và cây cảnh trang trí để tăng tính thẩm mỹ và cải thiện vận khí trong không gian làm việc của mình.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cây kim tiền để bàn rất phù hợp cho người mệnh Kim
Cây kim tiền để bàn rất phù hợp cho người mệnh Kim

Nam và nữ mệnh Kim thường hợp với cây cảnh và cây phong thủy có màu trắng, vàng, và kem. Một số loại cây để bàn hợp phong thủy  với người mệnh Kim và cây có tương sinh với mệnh Thổ gồm: Cây Cung Điện Vàng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Kim Ngân, Cây Hoa Hồng Vàng, Cây Cau Nhật, Cây Đế Vương, Cây Phong Lan Trắng, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Sen Đá,…

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim 

Để tăng may mắn và vận khí cho không gian làm việc, người mệnh Kim nên bổ sung các vật phẩm phong thủy và linh vật. Có thể chọn các vật phẩm từ chất liệu kim loại như tượng đồng, tượng mạ vàng, mạ đồng để tăng sinh khí. Hoặc lựa chọn các vật phẩm thuộc hành Thổ như đá quý, gốm sứ, đá để tạo tính tương sinh.

Có thể thêm vào sự lựa chọn các linh vật phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân, như: tượng cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ, tượng Ông Cóc), bắp cải phong thủy, bình hút tài lộc, quả cầu phong thủy để bàn, đá cảnh để bàn, kỳ lân để bàn,… Khi chọn đá cảnh để bàn, người mệnh Kim nên lựa chọn các mẫu đá có màu sắc bản mệnh và màu tương sinh thuộc mệnh Thổ như: Trắng, tóc nâu, đá mắt mèo, ngọc thạch, thạch anh tóc vàng.

Hoaphatnoithat.net.vn rất hân hạnh cung cấp thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim. Chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu bàn làm việc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, đảm bảo chất lượng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Quý khách có thể truy cập vào trang web Hoaphatnoithat.net.vn để tham khảo thêm các mẫu bàn làm việc đẹp, chất lượng và có giá cả phải chăng.

Xem video giới thiệu về Nội Thất Hòa Phát DSG Group.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM