Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, sự nghiệp thuận lợi. Người mệnh Kim sở hữu nhiều đặc tính, gia chủ mệnh Kim có thể căn cứ vào các yếu tố phong thủy ngũ hành nhằm lựa chọn được bàn làm việc với màu sắc, chất liệu, hình dáng phù hợp. Cũng như biết được đâu là hướng đặt, vị trí đặt và cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim phù hợp. 

1. Đặc điểm tính cách người mệnh Kim

Trong phong thủy ngũ hành những người mang mệnh Kim sở hữu các đặc tính từ cung mệnh, từ yếu tố kim loại trong trời đất. Nam nữ mệnh Kim sinh các năm: Nhâm Thân (1932, 1992), Ất Mùi (1955, 2015), Giáp Tý (1984, 1924), Quý Dậu (1933, 1993), Nhâm Dần (1962, 2022), Ất Sửu (1985, 1925), Canh Thìn (1940, 2000), Quý Mão (1963, 2023), Tân Tỵ (1941, 2001), Canh Tuất (1970, 2030), Giáp Ngọ (1954, 2014), Tân Hợi (1971, 2031). 

Điểm mạnh của người mệnh Kim 

Người mệnh Kim có tích cách cứng rắn, có tính quyết đoán và ý chí cao
Người mệnh Kim có tích cách cứng rắn, có tính quyết đoán và ý chí cao

Trong ngũ hành người mệnh Kim đại diện cho các vật dẫn như kim loại hay kim khí, hành Kim chỉ về mua Thu. Người mang mệnh Kim thường sở hữu nhiều tính cách mang yếu tố kim loại. Nam nữ mệnh Kim có tích cách cứng rắn, có tính quyết đoán và ý chí cao. Người mang mệnh Kim dễ dàng thích nghi với các môi trường sống khác nhau, hòa đồng, vui vẻ. 

Hầu hết người mệnh Kim đều có tính nghiêm túc, độc lập, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác. Người mệnh Kim mạnh mẽ, luôn thể hiện sự tự tin, sẵn sàng vượt qua trở ngại, bản thân mang nhiều hoài bão. Người mệnh Kim có tố chất lãnh đạo, có thể trở thành người chỉ huy. Họ giỏi trong việc lên kế hoạch, tổ chức và sắp xếp công việc, khả năng làm việc nhóm. 

Điểm hạn chế của người mệnh Kim

Bên cạnh các điểm mạnh, người mang mệnh Kim được đánh giá có tính cách sắt đá, lạnh lùng, đôi khi là cầu toàn quá mức. Người mệnh Kim được cho là cứng nhắc, có tính bảo thủ, độc lập quá mức, thường không thích nhờ cậy hay tham khảo ý kiến từ người khác. Họ thường có suy nghĩ tiêu cực với các mối lo xa khiến tâm trạng bất an và dễ nổi cáu, ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Người mệnh Kim cần cải thiện các nhược điểm này nhằm phát triển thuận lợi, suôn sẻ. 

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trong phong thủy ngũ hành việc lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với cung mệnh sẽ giúp chủ nhân trong công việc làm ăn cũng như sự nghiệp. Để chọn được bàn làm việc cho người mệnh Kim phù hợp với phong thủy bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố. Cụ thể phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim bao gồm: Hướng, vị trí đặt bàn làm việc, màu sắc, chất liệu, kích thước, hình dáng,… bàn làm việc. 

Chất liệu bàn làm việc cho mệnh Kim

Người mệnh Kim khi lựa chọn bàn làm việc nên ưu tiên các mẫu bàn được cấu tạo từ chất liệu có chứa kim loại như sắt, hợp kim, thép, inox, mạ vàng, đồng,… Các yếu tố kim loại này sẽ giúp chủ nhân tăng vận khí, tăng hiệu quả phong thủy. Ngoài ra Thổ sinh Kim nên khi chọn bàn làm việc có thể cân nhắc các chất liệu thuộc hành Thổ như đá, sứ,…

Trong phong thủy Kim khắc Mộc, tuy nhiên hầu hết các mẫu bàn làm việc trên thị trường hiện nay đều từ chất liệu gỗ. Chính vì vậy khi mua bàn làm việc gỗ, người mệnh Kim nên lựa chọn các mẫu bàn gỗ kết hợp cùng chất liệu kim loại. Có thể chọn các mẫu bàn gỗ chân sắt hoặc bàn gỗ khung chân kim loại. Ngoài ra trong phòng làm việc nên trưng nhiều vật dụng từ chất liệu kim loại và sành sứ, đá liên quan đến hành Kim và Thổ nhằm tăng lưu thông sinh khí. 

Hình dáng bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim phù hợp với các thiết kế bàn góc nhọn, bạn nên chọn các mẫu bàn hình chữ nhật nhằm tăng tính nghiêm túc, chững chạc. Người mệnh Kim nên chọn các mẫu bàn gỗ có chân sắt sơn tĩnh điện vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tăng yếu tố phong thủy, ngũ hành. Khung chân bàn nên chọn chất liệu hợp kim với kiểu dáng chân nhọn. Không nên chọn các mẫu bàn có hình tròn hoặc hình elip, hình oval. 

Màu sắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hay chọn bàn làm việc màu xám bạc, vàng, đồng.....
Người mệnh Kim hay chọn bàn làm việc màu xám bạc, vàng, đồng…..

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim. Tùy thuộc vào cung mệnh mà mỗi người lại có màu sắc bản mệnh, màu tương sinh, tương hợp và màu tương khắc. Theo phong thủy ngũ hành màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim bao gồm: Trắng, vàng, kem, màu đồng, xám bạc. Thổ sinh Kim vì vậy màu sắc tương sinh của người mệnh Kim là: Xám, nâu,… các màu thuộc mệnh Thổ. 

Người mệnh Kim khi chọn bàn làm việc nên ưu tiên các màu sắc bản mệnh và màu tương sinh. Lựa chọn các mẫu bàn mang màu sắc may mắn như ghi, vàng nhạt, kem, trắng, nâu, xám, be,… Bàn làm việc có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp tăng sinh khí, vận khí cho không gian từ đó tăng may mắn cho chủ nhân. Người mệnh Kim nên hạn chế các màu sắc bàn làm việc tương khắc như: Xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời, đỏ, cam, hồng, tím,…

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Kim

Tùy thuộc vào cung mệnh mà nam nữ mệnh Kim có thể lựa chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp, tương sinh với mình. Các hướng tốt để đặt bàn làm việc bao gồm: Hướng Thiên Y, hướng Diên Niên, hướng Phục Vị, hướng Sinh Khí. Tránh đặt bàn làm việc theo các hướng xấu như: Hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục Sát, hướng Họa Hại. 

Trong phong thủy ngũ hành người mang mệnh Kim hợp với các hướng tốt như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây,… Khi kê bàn làm việc cho người mệnh Kim nên đặt theo các hướng này nhằm mang đến sinh khí, cát khí tốt cho chủ nhân. Có thể kê bàn làm việc tại vị trí hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam nhằm tăng sinh khí và may mắn. 

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người xưa có câu “nhất vị, nhị hướng” có nghĩa quan trọng nhất chính là vị trí sau đó mới đến hướng đặt. Trong phong thủy nam, nữ mang mệnh Kim có tích cách mạnh mẽ, chính vì vậy khi bố trí bàn làm việc cần đặt hướng ra cửa chính. Điều này sẽ giúp chủ nhân quan sát được mọi thứ xung quanh, có cái nhìn bao quát không gian, văn phòng làm việc từ đó quản lý và điều hành tốt hơn. Tuy nhiên vị trí bàn làm việc không nên đặt đối diện cửa chính tránh thất thoát vận khí.

Không đặt bàn chính giữa phòng, không đặt dưới thanh xà ngang nhà tránh gánh nặng nên chủ nhân. Phía sau bàn làm việc của người mệnh Kim cần có một bức tường kiên cố, chắc chắn mang ý nghĩa chỗ dựa vững chắc cho chủ nhân. Trước mặt bàn cần thông thoáng, sạch sẽ, có tầm nhìn rộng. Không đặt bàn làm việc hướng vào tường, nhà vệ sinh, nhà kho hoặc nơi tăm tối, ẩm thấp. 

Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy thu hút tài lộc cho chủ nhân

Người mệnh Kim có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán nên bàn làm việc thường được đặt ở hướng ra cửa chính. Tùy vào không gian văn phòng mà bạn có thể bố trí lệch qua phải hoặc qua trái  chứ không nên trực diện hướng ra cửa chính. Với các vị trí này người ngồi có thể dễ dàng quan sát mọi hoạt động đang diễn ra ở xung quanh cũng như đón nhận được nguồn năng lượng tốt hơn.

Khi đặt bàn làm việc ở phía sau lưng nên có điểm tựa vững chắc như tủ tài liệu, bức tường…để củng cố niềm tin, sức mạnh cho người ngồi luôn cảm thấy được bảo vệ, được che chắn. Từ đó khiến họ cảm thấy yên tâm hơn để tập trung vào công việc của mình.

Kích thước bàn làm việc cho người mệnh Kim

Khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim bạn cần chú ý đến kích thước chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn. Kích thước bàn làm việc cần hài hòa với không gian cũng như nội thất trong văn phòng. Bàn có kích thước quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích không gian, tạo cảm giác chật chội, kệch cỡm. Ngược lại bàn quá nhỏ lại thọt thỏm giữa không gian. Ngoài ra bạn nên chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

3. Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cách sắp xếp, bố trí đóng vai trò quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim. Ngoài hướng, vị trí đặt, chủ nhân còn cần bố trí thêm các vật phẩm phong thủy cũng như cây trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ, tăng vận khí tốt cho không gian. 

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cây kim tiền để bàn rất phù hợp cho người mệnh Kim
Cây kim tiền để bàn rất phù hợp cho người mệnh Kim

Nam, nữ mệnh Kim phù hợp với các loại cây cảnh, cây phong thủy có màu trắng hoặc có hoa màu trắng, vàng, kem. Trong đó có thể kể đến một số loại cây hợp với bản mệnh và cây tương sinh hợp với mệnh Thổ như: Cây Cung Điện Vàng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Kim Ngân, Cây hoa hồng vàng, Cây cau Nhật, Cây đế vương, Cây kim tiền, Cây phong lan trắng, Cây ngọc ngân, Cây Sen đá,…

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim 

Để tăng may mắn, vận khí cho không gian làm việc người mệnh Kim nên đặt thêm các vật phẩm, linh vật phong thủy. Người mệnh Kim nên chọn các vật phẩm từ chất liệu kim loại như tượng đồng, tượng mạ vàng, mạ đồng nhằm tăng sinh khí. Hoặc lựa chọn các vật phẩm thuộc hành Thổ nhằm tăng tính tương sinh như: Đá quý, gốm sứ, đá,… 

Có thể lựa chọn thêm các linh vật phong thủy mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân như bình hút tài lộc, tượng cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ, tượng Ông Cóc), bắp cải phong thủy, quả cầu phong thủy để bàn, đá cảnh để bàn, kỳ lân để bàn,… Khi chọn đá để bàn người mệnh Kim nên chọn các mẫu đá có màu sắc bản mệnh và màu tương sinh thuộc mệnh Thổ như: Trắng, thạch anh tóc vàng, tóc nâu, đá mắt mèo, ngọc thạch. 

Hoaphatnoithat.net.vn vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim đến quý vị và các bạn. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu bàn làm việc dành cho người mệnh Kim. Quý khách có thể truy cập vào địa chỉ trang web Hoaphatnoithat.net.vn để tham khảo thêm các mẫu bàn làm việc chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng. 

×
Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM