Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc giúp chủ nhân nhận được nhiều tài lộc, sinh khí, thăng tiến trong công việc và sự nghiệp. Để lựa chọn được bàn làm việc chuẩn phong thủy người mệnh Mộc cần căn cứ vào các yếu tố như chất liệu, màu sắc, kích thước, kiểu dáng bàn. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hướng, vị trí đặt bàn làm việc cũng như các vật phẩm trang trí trên bàn. Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp thông tin giúp bạn lựa chọn được bàn làm việc cho người mệnh Mộc.

1. Đặc điểm tính cách người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc 
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trước khi đến với thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, chúng ta cùng tìm hiểu qua về người mang cung mệnh này. Trong ngũ hành tương sinh – tương khắc Mộc là một trong năm yếu tố bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hành Mộc đại diện cho yếu tố cây cối, thực vật trong trời đất. Nam, nữ mang mệnh Mộc thường có tính cách và đặc điểm mang các nét tương đồng của bản mệnh. 

Người mệnh Mộc sinh các năm: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi (1959, 2019), Mậu Thìn (1988, 1928), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972, 2032), Kỷ Tỵ (1989, 1929), Canh Dần (1950, 2010), Quý Sửu (1973, 2033), Tân Mão (1951, 2011), Canh Thân (1980, 2040), Mậu Tuất (1958, 2018), Tân Dậu (1981, 2041).

Điểm mạnh của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có những đặc điểm của hành Mộc với ý chí sống và sự vươn lên mãnh liệt. Mọi người xung quanh có thể cảm nhận được tích cách kiên định, nghiêm túc và lòng trắc ẩn ở những người mang mệnh Mộc. Nam nữ mệnh Mộc thường là những người tự tin, năng động và tràn đầy sức sống. Họ giống như những mầm cây, những cây cổ thụ luôn hết mình vươn lên đón nhận ánh sáng. Người mệnh Mộc có tích cách hòa đồng, kiên trì và có sự thương cảm với mọi người. 

Điểm yếu của người mệnh Mộc

Một trong những điểm yếu của những người mang mệnh Mộc chính là nóng vội, tính cách có phần kiêu ngạo, tự đại quá mức. Người mệnh Mộc thường không biết cách tiết chế bản thân, không nhường nhịn người khác trong công việc cũng như cuộc sống. Đây cũng được xem là rào cản lớn nhất có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như cuộc sống và các mối quan hệ của nam, nữ mang mệnh Mộc. 

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhân. Bàn làm việc đúng chất liệu, màu sắc, kích thước, hình dáng, đặt đúng vị trí, đúng hướng,… sẽ giúp thu hút sinh khí, nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân. Không những thế bàn làm việc chuẩn phong thủy ngũ hành cũng giúp hạn chế hung khí, điềm xấu cho chủ nhân. 

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi chọn hướng đặt bàn làm việc nên cân nhắc các hướng tốt, hướng bản mệnh hoặc hướng tương sinh với mình. Có thể chọn các hướng xây nhà, hướng bếp hoặc hướng làm ăn để làm hướng đặt bàn. Các hướng tốt nên lựa chọn để đặt bàn làm việc bao gồm: Hướng Thiên Y, hướng Diên Niên, hướng Phục Vị, hướng Sinh Khí. Đây là các hướng tốt giúp thu hút sinh khí, nguồn năng lượng tốt. 

Ngoài ra khi đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc bạn nên tránh các hướng xấu có thể gây điềm xui như: Hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục Sát, hướng Họa Hại. Người mệnh Mộc phù hợp với các hướng mang đến may mắn như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là các hướng tốt, mang đến ý nghĩa tương sinh trong phong thủy, giúp việc làm ăn, kinh doanh, sự nghiệp suôn sẻ, thuận lợi và phát triển. 

Vị trí kê bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên kê bàn tại vị trí sáng sủa có ánh sáng tự nhiên

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc gia chủ nên kê bàn làm việc hướng ra không gian sáng sủa, thông thoáng, sạch sẽ. Bàn làm việc nên hướng ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ, có góc nhìn rộng rãi, bao quát. Tuy nhien không nên kê bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa chính, tránh phân tán sinh khí. Không được đặt bàn làm việc hướng đến những nơi tối tăm, ẩm mốc, xú uế như nhà vệ sinh, nhà kho, tầng hầm, bức tường,…

Khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc cần lưu ý sau lưng người ngồi phải có bức tường kiên cố hoặc tủ tài liệu, tủ sách chắc chắn. Điều này mang ý nghĩa phong thủy tốt, tạo chỗ dựa vững chắc và cảm giác được chống lưng, nâng đỡ từ phía sau cho chủ nhân. Không nên kê bàn làm việc ở chính giữa phòng, vị trí có góc nhọn hoặc cuối hành lang. Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang của nhà, tránh tạo cảm giác gánh nặng và áp lực lên người ngồi. 

Kích thước bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Kích thước là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc. Kích thước bàn làm việc phải đảm bảo tính hài hòa với diện tích, kiến trúc, phong cách thiết kế của không gian. Ngoài ra bàn cần có kích thước đồng bộ với sản phẩm nội thất khác trong phòng như tủ tài liệu, ghế làm việc, giá sách, sofa văn phòng. Kích thước bàn làm việc vừa vặn sẽ giúp không gian được cân đối, tăng tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. 

Kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc khi chọn bàn làm việc nên chọn các mẫu bàn có thiết kế đơn giản hình chữ nhật, hình chữ L. Ngoài ra bạn nên chọn các mẫu bàn làm việc có hình lượn sóng, góc bàn uốn lượn theo hành Thủy. Bàn làm việc có kiểu dáng theo hành Thủy giúp tăng sinh khí, mang đến nhiều may mắn, suôn sẻ cho chủ nhân trong công việc cũng như cuộc sống. 

Chất liệu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành người mệnh Mộc phù hợp với các mẫu bàn làm việc từ chất liệu gỗ. Gỗ được xem là chất liệu tương sinh, tương hợp, chất liệu bản mệnh của hành Mộc. Trong tự nhiên hành Mộc đại diện cho yếu tố cây cối, việc sử dụng bàn chất liệu gỗ sẽ giúp bổ sung thêm tính mộc cho chủ nhân. Người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, chính vì vậy có thể kết hợp thêm các chất liệu như kính, sứ, đá, trên bàn làm việc nhằm tăng may mắn. Kim khắc Mộc nên khi chọn bàn làm việc nên tránh chất liệu mang tính chất kim loại. 

Màu sắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc đại diện cho yếu tố cây cối, thực vật, chính vì vậy khi lựa chọn bàn làm việc người mệnh Mộc nên chọn các màu sắc bản mệnh như: Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh diệp lục, xanh da trời, xanh lam,… Ngoài ra Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể chọn bàn làm việc có các màu sắc tương sinh như: Đen, xanh than, xanh dương, xanh nước biển,…

Người mệnh Mộc không nên chọn các màu sắc bàn làm việc theo hành Hỏa do Hỏa khắc Mộc. Cụ thể không nên chọn bàn làm việc mang màu sắc tương khắc như: Hồng, tím, cam, vàng, đỏ. Bên cạnh đó trong phong thủy Kim khắc Mộc chính vì vậy người mệnh Mộc không nên chọn các màu sắc mang hành Kim như: Trắng, bạc, xám, nâu đồng, vàng nhạt, màu kem,… Người mệnh Mộc có thể cân nhắc các màu sắc bàn làm việc gỗ tự nhiên hoặc màu gỗ do đây là màu bản mệnh. 

3. Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Ngoài các yếu tố trên phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc còn cần chú ý đến cách bố trí, trang trí bàn. Điều này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa tăng ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, vận khí tốt cho chủ nhân. Bàn làm việc cho người mệnh Mộc có thể trang trí bằng các vật phẩm sau đây:

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Bàn làm việc của người mệnh Mộc có thể trang trí thêm cây cảnh để bàn

Bàn làm việc của người mệnh Mộc có thể trang trí bằng cây xanh, vật phẩm, linh vật phong thủy. Hoặc có thể sử dụng các mô hình, tượng nghệ thuật, ảnh, bảng chức vụ. Ngoài ra bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, giúp thu hút sinh khí. Tránh để các vật nhọn trên bàn làm việc như dao rọc giấy, kéo, bút, bạn cũng có thể đặt chúng trong hộp hoặc đặt đầu nhọn cắm xuống dưới. 

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp với nhiều loại cây do bản mệnh đại diện cho yếu tố cây cối trong thiên nhiên. Tuy nhiên để tránh tương khắc người mệnh Mộc không nên lựa chọn các loại cây cảnh, cây phong thủy mang hành Hỏa. Nên ưu tiên chọn các loại cây phù hợp với hành Thổ, hành Thủy nhằm tăng tính tương sinh. 

Người mệnh Mộc có thể cân nhắc một số loại cây cảnh để bàn hoặc trang trí phòng làm việc như: Cây Ngọc Bích, Cây Trường Sinh, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ Gia Bì, Sen Đá Nâu, Cây Kim Ngân, Cây lưỡi hổ, Cây bàng Singapore,… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thủy canh nhằm mang lại sự tương sinh.

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn rất nhiều vật phẩm phong thủy trưng bày và trang trí cho bàn làm việc của mình. Gia chủ mệnh Mộc khi chọn vật phẩm phong thủy có thể chọn các chất liệu mang lại tính tương hợp và tương sinh cao như: Gốm sứ, đá, thuộc mệnh Thổ; Kính, bể cá thuộc mệnh Thủy; Gỗ thuộc mệnh Mộc. Tránh chọn các chất liệu kim loại thuộc hành Kim nhằm tránh tương khắc. 

Nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm phong thủy như quả cầu đá phong thủy để bàn màu: Đen, xanh, trong suốt, nâu gỗ. Bình hút tài lộc bằng gốm sứ có màu đen, xanh than, lam. Các linh vật phong thủy mang lại ý nghĩa may mắn khác như: Bắp cải tài lộc, Cóc Thiềm Thừ (tượng Ông Cóc, Cóc ngậm tiền), tượng Phật, tượng Phật Di Lặc, Tượng Thần Tài,… Trong phòng làm việc nên trưng tranh gốm sứ, tranh phong thủy hoặc bể cá, cây thủy sinh nhằm hút tài lộc. 

Hoaphatnoithat.net.vn vừa cung cấp thông tin liên quan đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc đến các bạn qua bài viết trên đây. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm bàn làm việc phù hợp với người mang mệnh Mộc. Truy cập ngay Hoaphatnoithat.net.vn hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để tham khảo sản phẩm và được tư vấn cụ thể. 

Thông tin liên hệ: 

  • NỘI THẤT HÒA PHÁT MIỀN BẮC

Địa chỉ: Tòa Nhà 104-106 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080

Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438

Email: dsg.hoaphathanoi@gmail.com

  • NỘI THẤT HÒA PHÁT MIỀN NAM

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

Tel: 028.3512.7777 – 028.3512.0051 – 028.3512.0052

Hotline: 0908.597.705 – 0902.295.879 – 0903.007.382

Email: dsgnoithat@gmail.com

×
Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM