Xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc mới nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc trong những năm gần đây có nhiều sự chuyển biến, mang đến nhiều tính năng hơn cho người dùng. Từ kiến trúc đến nội thất văn phòng làm việc của giám đốc đều được đổi mới với nhiều phong cách thiết kế nổi bật. Tại nội dung bài viết sau đây Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp một số xu hướng thiết kế và cách lựa chọn nội thất phòng làm việc giám đốc đến các bạn. 

1. Xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc

Xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc mới nhất hiện nay
Có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện nay

Văn phòng hay phòng làm việc giám đốc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Phòng làm việc giám đốc cần được thiết kế, bài trí nội thất sao cho xứng tầm với vị thế, chức vụ của chủ nhân. Trong nhiều năm trở lại đây xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc có nhiều sự thay đổi. Các phong cách thiết kế trở nên đa dạng hơn, mang đến nhiều sự lựa chọn và tính năng cho người dùng. Trong đó có thể kể đến các xu hướng như: 

Không gian mở với vách kính

Thay vì các không gian văn phòng truyền thống với tường bê tông hay cửa gỗ, các văn phòng giám đốc sử dụng vách kính ngày càng phổ biến. Bằng việc sử dụng vách kính, tường kính, cửa kính,… không gian văn phòng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng và sáng sủa hơn. Chất liệu kính cũng giúp tạo hiệu ứng mở rộng không gian, tận dụng được nguồn ánh sáng từ thiên nhiên, tăng tính thẩm mỹ cho phòng làm việc giám đốc. 

Đưa thiên nhiên vào văn phòng

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng được yêu thích trong nhiều năm trở lại đây chính là đưa thiên nhiên vào không gian. Cây xanh được sử dụng làm vật dụng trang trí giúp tăng cảnh quan thiên nhiên, tạo không khí mát mẻ và cảm giác dễ chịu cho mọi người. Phòng làm việc giám đốc có thể đặt các loại cây phong thủy, hợp với cung mệnh của chủ nhân. Hoặc trưng bày thêm bể cá, hòn non bộ nhằm tăng yếu tố phong thủy, đưa thiên nhiên vào văn phòng làm việc. 

Màu sắc tương phản

Trước đây phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất văn phòng thường chú trọng đến yếu tố đồng bộ, tính hài hòa. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng thiết kế nội thất, kiến trúc lại thiên về các gam màu tương phản, đối nghịch. Màu sắc mang tính tương phản mang đến hiệu ứng thị giác mạnh, tránh cảm giác nhàm chán, tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng tốt cho người dùng. 

Nội thất tối giản, thông minh

Xu hướng thiết kế và bố trí nội thất tối giản nhanh chóng được hưởng ứng trong decor văn phòng làm việc. Với xu hướng này phòng làm việc giám đốc sẽ được bố trí các dòng nội thất cơ bản với thiết kế đơn giản, chú trọng đến tính năng. Các sản phẩm nội thất không còn các chi tiết rườm rà mang tính nghệ thuật như trước, thay vào đó là nội thất thông minh, mang đến nhiều trải nghiệm và tiện ích cho người dùng. 

2. Các sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng giám đốc

Nội thất là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế văn phòng giám đốc hiện đại. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian mà các đơn vị có thể bố trí các sản phẩm nội thất khác nhau trong phòng làm việc giám đốc. Tuy nhiên về cơ bản văn phòng giám đốc sẽ bao gồm một số sản phẩm nội thất không thể thiếu sau đây: 

Bàn làm việc giám đốc

Xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc mới nhất hiện nay
Bàn làm việc giám đốc là món đồ quan trọng trong văn phòng giám đốc

Bàn làm việc giám đốc là nội thất không thể thiếu, đây là bàn làm việc, nơi ban lãnh đạo xử lý công việc. Thông thường bàn làm việc thường có nhiều đồ dùng phục vụ quá trình làm việc cũng như đồ dùng cá nhân như: Máy tính, tài liệu, bảng tên, vật phẩm trang trí, văn phòng phẩm, vật phẩm phong thủy. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích không gian mà các đơn vị có thể cân nhắc kích thước bàn phù hợp. Với văn phòng vừa và lớn nên chọn bàn có kích thước lớn từ 2.4m trở lên. Ngược lại với văn phòng diện tích hạn chế nên cân nhắc các mẫu bàn kích thước nhỏ, khoảng 1m6 trở lên. Có thể chọn mẫu bàn liền hộc nhằm tăng công năng sử dụng và tiết kiệm diện tích. 

Về kiểu dáng nên chọn các mẫu bàn giám đốc hình chữ nhật đơn giản hoặc bàn giám đốc hình chữ L. Về chất liệu có thể cân nhắc các mẫu bàn giám đốc gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Với các văn phòng yêu cầu tính nghiêm túc, lịch sự nên chọn bàn gỗ nguyên, với văn phòng hiện đại có thể chọn các mẫu bàn gỗ chân sắt sơn tĩnh điện. Về màu sắc bàn nên chọn các gam màu có tính tương đồng hoặc tương phản với không gian, hợp với phong thủy của chủ nhân. 

Chọn ghế giám đốc

Nhằm mang đến cảm giác thoải mái cho các giám đốc trong quá trình làm việc. Các giám đốc thường có áp lực công việc lớn, thời gian làm việc dài, chính vì vậy ghế làm việc cần mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, hỗ trợ tối đa quá trình xử lý công việc. Không những thế ghế giám đốc còn tượng trưng cho quyền lực, chức vụ, vị thế, thể hiện đẳng cấp của nhà lãnh đạo, nên cần lựa chọn cẩn thận. 

Khi lựa chọn ghế giám đốc cần chú trọng đến kiểu dáng, chất liệu nhằm mang đến cảm giác thoải mái, làm giảm căng thẳng cho chủ nhân. Các đơn vị có thể cân nhắc  các mẫu ghế giám đốc từ chất liệu da thuộc hoặc da nhân tạo cao cấp với lớp mút xốp mềm bên trong. Các mẫu ghế da sẽ giúp khẳng định vị thế và quyền lực của nhà lãnh đạo. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu ghế giám đốc lưới phù hợp với văn phòng hiện đại. 

Đối với các văn phòng làm việc có diện tích hạn chế nên lựa chọn các mẫu ghế giám đốc có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, các mẫu ghế chân tĩnh, chân quỳ hoặc chân xoay. Với phòng làm việc có kích thước lớn có thể chọn các mẫu ghế giám đốc có kích thước lớn, thiết kế bề thế, quyền lực, các mẫu ghế chân xoay. Về màu sắc nên chọn các màu phổ biến như: Đen, trắng, kem, nâu,…

Chọn tủ đựng tài liệu

Tủ tài liệu là nội thất không thể thiếu trong văn phòng làm việc giám đốc. Các xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc ngày nay thường sử dụng tủ tài liệu với chức năng lưu trữ hồ sơ tài liệu thông thường và kệ trang trí. Tủ tài liệu vừa đóng vai trò lưu trữ tài liệu vừa có thể sử dụng như kệ trang trí hay vách ngăn văn phòng. Các doanh nghiệp nên lựa chọn tủ chất liệu gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hoặc inox, sắt sơn tĩnh điện. 

Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ tài liệu cũng như không gian văn phòng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn tủ tài liệu có kích thước và kiểu dáng phù hợp. Với các văn phòng nhỏ nên chọn các mẫu tủ tài liệu 2 cánh, tủ 4 cánh dáng hình chữ nhật đứng. Với các văn phòng lớn có thể chọn các mẫu tủ tài liệu kích thước lớn có nhiều đợt, khoang lưu trữ tài liệu kết hợp kệ trang trí. 

Về màu sắc nên lựa chọn các mẫu tủ tài liệu có màu sắc và chất liệu tương đồng với màu sắc và chất liệu nội thất trong phòng làm việc. Hoặc các đơn vị có thể lựa chọn tủ tài liệu có màu sắc phù hợp với không gian, cung mệnh của chủ nhân. Tủ tài liệu cần đáp ứng nhu cầu và không gian lưu trữ giấy tờ, đồ dùng của người dùng và phù hợp với không gian văn phòng. 

Chọn sofa tiếp khách

Xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc mới nhất hiện nay
Sofa phòng giám đốc cũng là một món đồ nội thất quan trọng

Nội thất văn phòng giám đốc không thể thiếu sofa tiếp khách. Tùy thuộc vào diện tích và kiến trúc văn phòng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước và kiểu dáng sofa văn phòng phù hợp. Với các văn phòng giám đốc có kích thước nhỏ hẹp nên lựa chọn sofa đơn giản với 1 ghế dài và 2 ghế đơn. Với văn phòng rộng có thể chọn sofa kích thước lớn với 2 ghế dài, 2 ghế đơn hoặc ghế dài hình chữ L. 

Về chất liệu các đơn vị có thể lựa chọn các mẫu sofa phòng giám đốc từ chất liệu da, nhung hoặc sofa gỗ cho văn phòng yêu cầu tính nghiêm túc. Các mẫu sofa da được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ mang đến tính thẩm mỹ tốt, vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Các mẫu sofa bọc nhung lại mang đến vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung. 

3. Những lưu ý phong thủy khi thiết kế văn phòng giám đốc

Trong quá trình thiết kế văn phòng giám đốc các đơn vị cần cân nhắc đến yếu tố phong thủy nhằm tăng may mắn, tránh điềm xui. Theo quan niệm phong thủy vị trí và hướng đặt bàn làm việc giám đốc rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như công danh của chủ nhân. 

Không đặt bàn làm việc đối diện hoặc quay lưng với cửa chính

Điều này có thể khiến thu hút hung khí và phân tán cát khí ra bên ngoài. Đặt bàn làm việc đối diện cửa chính sẽ gây thất thoát sinh khí. Ngồi quay lưng về cửa thì phía sau sẽ không có điểm tựa, khiến chủ nhân có cảm giác ớn lạnh cột sống, bất an, thiếu an toàn. 

Không đặt bàn làm việc chính giữa phòng

Điều này sẽ gây cảm giác lạc lõng giữa không gian. Chính giữa nhà thường có các thanh dầm, trong phong thủy điều này có thể gây áp lực đè nặng lên các giám đốc. Vị trí làm việc này có thể gây cảm giác căng thẳng, hoang mang, tâm lý rối loạn, dễ đưa ra các quyết định sai lầm. 

Không đặt bàn làm việc hướng đến nơi u tối

Không nên đặt bàn làm việc hướng đến những nơi u tối như nhà vệ sinh, nhà kho,… tránh thu hút khí xấu. Bàn làm việc nên hướng tới không gian thoáng đãng, sáng sủa, sạch sẽ nhằm thu hút sinh khí. Ngoài ra bàn làm việc giám đốc cần hướng tới vị trí rộng rãi, có cái nhìn bao quát mọi hoạt động trong doanh nghiệp. 

Không đặt bàn làm việc đối diện khoảng không

Trong phong thủy việc đặt bàn làm việc đối diện với các khoảng không như cửa sổ, cửa chính, tường kính có thể ảnh hưởng đến chủ nhân. Lưng tựa của bàn làm việc cần đảm bảo sự chắc chắn như tường hoặc kệ tài liệu. Đây chính là điểm tựa, là chỗ dựa chắc chắn, kiên cố giúp các giám đốc phát triển về sự nghiệp. 

Hoaphatnoithat.net.vn vừa chia sẻ các xu hướng thiết kế văn phòng giám đốc đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Để mua các sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất phòng làm việc giám đốc, quý khách có thể tham khảo tại Hoaphatnoithat.net.vn. 

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM