Ghế học sinh điều chỉnh độ cao thông minh – Giải pháp chống gù chống cận cho trẻ

Ghế học sinh thông minh được xem là giải pháp tối ưu dành cho các bé. Trước thực trạng tỷ lệ học sinh mắc các chứng về thị lực như cận thị, loạn thị cũng như gù lưng, cong vẹo cột sống lưng ngày càng tăng như hiện nay, các bậc phụ huynh cần trang bị bàn ghế học tập thông minh cho con em mình. Hòa Phát Nội Thất sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về dòng sản phẩm ghế học sinh điều chỉnh độ cao thông minh đến quý vị và các bạn. 

1. Thực trạng cận thị, vẹo cột sống lưng ở học sinh 

Tỷ lệ trẻ cận thị gù lưng ngày càng nhiều
Tỷ lệ trẻ cận thị gù lưng ngày càng nhiều

Theo các nghiên cứu tỉ lệ học sinh ở các cấp học mắc các chứng cận thị, loạn thị, gù lưng, cong vẹo xương cột sống ngày càng gia tăng. Nguy hiểm hơn độ tuổi mắc các bệnh về mắt và cột sống lưng hông ngày càng trẻ hóa, xuất hiện nhiều ở trẻ tiểu học. Thực trạng đáng báo động này chính là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh trong việc tạo môi trường học cũng như quản lý con em của mình. 

Gia tăng theo cấp học

Theo số liệu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tỉ lệ học sinh bị cận thị là 26.14% và có sự gia tăng theo các cấp học từ tiểu học đến đại học. Cũng theo kết quả này tỉ lệ mắc cong vẹo cột sống ở học sinh Hà Nội là 18.9%. Có thể nói cận thị và CVCS là một trong những vấn đề nhức nhối tại học đường Việt Nam. 

Trong một kết quả điều tra của BV Mắt Hà Nội cho biết hầu hết các trường học được khảo sát đều không có sự phân loại bàn, ghế học tập dành riêng cho từng khối học theo chuẩn quy định từ Bộ giáo dục và Bộ y tế. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoảng cách tới bàn đầu chỉ có 3/12 trường đạt yêu cầu theo quy định chiếm 25%. Và có đến 41.7% trường có phòng không đạt tiêu chuẩn ánh sáng theo quy định.

Năm 2009, kết quả của một cuộc khảo sát trên 16.000 học sinh cho thấy: Tỉ lệ học sinh cận thị ở bậc tiểu học là 20%; THCS là 30% và THPT chiếm trên 50%. Cũng theo nghiên cứu này tỉ lệ cong vẹo cột sống lưng có sự gia tăng theo các cấp học. Cụ thể: Khối lớp 1 là 17%, khối lớp 5 là 17,6%, khối lớp 9 là 22,2%. Theo nghiên cứu 2 yếu tố chính gây ra cong vẹo cột sống bao gồm: Ngồi sai tư thế và bàn ghế không phù hợp với tầm vóc học sinh. Có thể dễ dàng nhận thấy cận thị và cong vẹo cột sống học đường tăng theo các cấp học và ngày càng trở nên phổ biến. 

Nguyên nhân gây cận thị, gù lưng

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cận thị, loạn thị, cong vẹo cột sống và gù lưng của lứa tuổi học sinh. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mắt và cột sống của học sinh hầu hết là do hệ thống ánh sáng, kích thước bàn ghế, thời gian học, tư thế ngồi và thời gian tiếp xúc với máy tính, màn hình điện tử,…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cận thị, cong vẹo cột sống và gù lưng ở học sinh các cấp chủ yếu là do ngồi sai tư thế và kích thước bàn thế không phù hợp với tầm vóc các em. Trên thực tế không phải trường học nào cũng có đủ điều kiện trang bị bàn ghế theo kích thước của từng nhóm tuổi và thể trạng học sinh. Trong khi đó trong một lớp học số lượng học sinh quá lớn, khiến các giáo viên đứng lớp không thể uốn nắn hết tư thế ngồi cho từng em. 

Phần lớn các trường hiện nay đều áp dụng một kích thước bàn ghế chung cho cấp học. Ví dụ như bàn ghế học sinh tiểu học được dùng chung từ lớp 1 đến lớp 5; Bàn ghế học sinh trung học được dùng chung từ lớp 6 đến lớp 9; Bàn ghế học sinh phổ thông được dùng từ lớp 10 đến lớp 12. Trong khi đó thể trạng và chiều cao của các em phát triển nhanh chóng theo từng năm, nên thường thấp hơn hoặc cao hơn so với kích thước bàn ghế học. 

Ngoài ra nhiều bậc phụ huynh còn chưa quan tâm, sát sao việc học tập của con cái, không chú ý đến tư thế ngồi học, đọc sách hay giải trí. Nguy hiểm hơn học sinh ngày nay tiếp xúc với nhiều thiết bị điện tử, mắt thường xuyên tập trung lâu vào màn hình máy tính, điện thoại khiến thị lực giảm sút. Thời gian học tập của trẻ ngày càng tăng, ít thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời, khiến mắt yếu đi và cột sống lưng kém phát triển. Việc trẻ nằm hoặc ngồi lâu ở một tư thế để xem phim, chơi game hay đọc truyện cũng khiến nguy cơ cận thị và cong vẹo cột sống lưng ngày càng tăng. 

Giải pháp chống cận, chống gù 

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo để tránh các tác hại đến thị lực cũng như cột số lưng hông, gia đình và nhà trường cần có các biện pháp kịp thời. Trẻ bị cận thị cần được điều trị sớm nhằm tránh các tác hại đến mắt như nhược thị, co quắp điều tiết, đau mắt, nhức mắt,… Bên cạnh đó việc cột sống lưng hông cong vẹo còn gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sự phát triển, tầm vóc và thẩm mỹ. 

Phụ huynh cần sắp xếp thời gian học tập hợp lý khoa học cho trẻ, xen kẽ thời gian giải trí, tham gia các hoạt động ngoài trời, tìm hiểu thực tế. Bố trí thời gian học tập, xem phim, đọc sách, giải trí phù hợp. Hướng dẫn trẻ ngồi học đúng tư thế cũng như các động tác, bài tập ngắn trong quá trình học tập. Các gia đình có thể đầu tư các sản phẩm bàn ghế học sinh thông minh, có thể điều chỉnh chiều cao và độ nghiêng mặt bàn. 

2. Ghế học sinh thông minh – Giải pháp chống cận chống gù

Ghế học sinh thông minh - Giải pháp chống cận, chống gù
Ghế học sinh thông minh – Giải pháp chống cận chống gù

Trước thực trạng cận thị, gù lưng, cong vẹo cột sống ngày càng trở nên phổ biến, nhiều đơn vị sản xuất nội thất đã nghiên cứu, thiết kế và cho ra đời dòng sản phẩm bàn ghế học sinh thông minh. Các thiết bị này giúp việc học tập của bé trở nên khoa học và hiệu quả hơn, bảo vệ tối ưu sự phát triển và cơ thể trẻ. Một trong những ưu điểm của các dòng sản phẩm này chính là khả năng điều chỉnh chiều cao lên-xuống một cách dễ dàng. 

Tùy thuộc vào thể trạng, chiều cao của học sinh cũng như chiều cao bàn học mà bố mẹ có thể điều chỉnh tầm với từ mặt ngồi đến bàn phù hợp với trẻ. Tầm với theo đúng tiêu chuẩn giúp trẻ không phải rướn người cũng như cúi người khi học tập. Ghế học sinh điều chỉnh độ cao cũng giúp trẻ ngồi nguyên ở một tư thế khi học tập, giải trí hay đọc sách. Từ đó giúp bảo vệ cột sống lưng thẳng, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ.

Việc sử dụng ghế thông minh cũng giúp tăng khả năng tập trung, tạo môi trường học tập tốt nhất để trẻ phát huy khả năng và óc sáng tạo của mình. Thiết kế điều chỉnh chiều cao, xoay 180 độ của ghế giúp khoảng cách từ mắt đến bàn học được đảm bảo, hạn chế các tật về mắt cũng như tình trạng cận thị, loạn thị. Tư thế ngồi học của trẻ luôn được đặt ở mức thoải mái nhất, tăng sự thích thú trong việc học tập cho trẻ. 

Ghế có thể điều chỉnh chiều cao tại phần chân trụ cũng như phần tựa lưng, mang đến cảm giác và tư thế ngồi chuẩn nhất cho trẻ. Ghế có phần mặt ngồi và mặt tựa lưng từ chất liệu đệm mút mềm bọc nỉ hoặc bọc PVC êm ái và an toàn cho trẻ. Sản phẩm thường được kết hợp cùng bàn học sinh thông minh có tính năng chống lóa mắt, điều chỉnh độ nghiêng mặt bàn và điều chỉnh chiều cao nhờ thanh năng thủy lực. 

3. Các lưu ý khi lựa chọn ghế học sinh thông minh cho bé

Chọn ghế học sinh cho trẻ cần cân nhắc một số yếu tố
Chọn ghế học sinh cho trẻ cần cân nhắc một số yếu tố

Các bậc phụ huynh khi lựa chọn ghế thông minh cho con em của mình cần chú ý đến thương hiệu, nhà sản xuất và địa chỉ cung cấp sản phẩm. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng với mức giá cao. Để mua được ghế học thông minh các gia đình có thể cân nhắc một số lưu ý sau đây: 

Thương hiệu ghế học sinh điều chỉnh độ cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp các dòng ghế học sinh thông minh. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng, được trang bị đầy đủ các tính năng phục vụ quá trình học tập của bé. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất các gia đình nên lựa chọn các dòng ghế học sinh điều chỉnh độ cao thông minh từ các thương hiệu uy tín. Các dòng sản phẩm ghế học thông minh được phân phối tại DSG Group là lựa chọn tối ưu dành cho các bậc phụ huynh. Bàn ghế học sinh thông minh nhập khẩu chống gù chống cận có độ bền tốt, chất liệu an toàn, giá thành phải chăng phù hợp với nhiều gia đình. 

Lựa ghế học sinh thông minh theo kiểu dáng và màu sắc

Tùy thuộc vào sở thích và giới tính của bé mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn màu sắc ghế học thông minh phù hợp. Hiện nay các dòng ghế học phổ biến với các màu sắc phong phú như xanh nước biển, hồng nhạt, xanh lá mạ, trắng,… Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo ý kiến của bé để mua được sản phẩm phù hợp. 

Chất liệu và các tính năng của sản phẩm

Sản phẩm được sử dụng cho đối tượng chính là học sinh nên cần lựa chọn các chất liệu an toàn đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Chất liệu vừa phải đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, vừa phải đảm bảo tính an toàn. Ngoài ra khách hàng cũng cần lưu ý đến các tính năng của sản phẩm như điều chỉnh chiều cao một cách dễ dàng hoặc có lưng tựa, tay vịn hay không. 

Giá thành ghế học sinh thông minh 

Mức giá ghế học sinh điều chỉnh độ cao cũng là yếu tố mà các bậc phụ huynh cần lưu ý trước khi mua sản phẩm. Bạn nên chọn các sản phẩm có mức giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá niêm yết, phải chăng. 

Ghế học sinh thông minh chính là giải pháp giúp các bậc phụ huynh bảo vệ con yêu của mình trước các bệnh lý về mắt và cột sống lưng hông. Để biết chi tiết thông tin về giá ghế học sinh điều chỉnh độ cao quý khách hàng vui lòng liên hệ đến với nội thất Hòa Phát theo SĐT 090 342 06 78 để được tư vấn và hỗ trợ.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM