Xu hướng decor nội thất sảnh văn phòng mới nhất hiện nay

Nội thất sảnh văn phòng đóng vai trò quan trọng đến tính thẩm mỹ cũng như ấn tượng ban đầu với khách hàng, đối tác, nhân sự. Sảnh văn phòng hay sảnh chờ, sảnh lễ tân là khu vực đón tiếp khách hàng của doanh nghiệp. Muốn tạo thiện cảm tốt cũng như ấn tượng về sự chuyên nghiệp các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư, thiết kế hình ảnh sảnh lễ tân đẹp mắt, khoa học. 

1. Tầm quan trọng của khu vực sảnh văn phòng

Xu hướng decor nội thất sảnh văn phòng mới nhất hiện nay
Sảnh văn phòng có vai trò quan trọng đối với mỗi công ty

Sảnh văn phòng hay sảnh lễ tân, sảnh chờ, tiền sảnh, sảnh đón khách,… là nơi đón tiếp khách hàng, đối tác, các ứng viên tiềm năng. Đây là khu vực tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính của doanh nghiệp khi làm việc với khách hàng, đối tác hay nhân sự. Tại khu vực sảnh văn phòng sẽ có các nội thất cơ bản như: Quầy lễ tân, sofa hoặc ghế chờ quầy lễ tân. 

Sảnh văn phòng được chia thành 2 khu vực chính bao gồm quầy lễ tân và khu vực ngồi chờ của khách hàng. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế, kiến trúc và nội thất sảnh văn phòng. So với các không gian khác trong doanh nghiệp, sảnh chờ thường có diện tích nhỏ hơn, tuy nhiên khu vực này lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Thể hiện diện mạo của doanh nghiệp

Tiền sảnh doanh nghiệp tạo ấn tượng thị giác đầu tiên khi khách hàng, đối tác cũng như các ứng viên tiềm năng ghé thăm công ty. Khu vực này cũng thể hiện diện mạo của doanh nghiệp, đây chính là khu vực đón tiếp khách hàng đầu tiên khi đến với đơn vị. Thông qua khu vực sảnh chờ, khách hàng và đối tác sẽ có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển và quy mô, độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Tạo thiện cảm với khách hàng, đối tác, ứng viên

Sảnh văn phòng cũng giúp tăng thiện cảm và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác cũng như nhân sự trong doanh nghiệp. Một sảnh chờ thiếu thẩm mỹ, bừa bộn, thiết kế mất cân đối, tối tăm,… sẽ khiến khách hàng, đối tác, ứng viên có cái nhìn thiếu thiện cảm về doanh nghiệp. Không những thế điều này còn khiến độ chuyên nghiệp và hình ảnh của thương hiệu bị giảm sút. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần đầu tư, chăm sóc hình ảnh và chất lượng quầy lễ tân. 

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp sẽ được thể hiện tại sảnh lễ tân thông qua màu sắc, thiết kế kiến trúc, nội thất cũng như tên, logo công ty. Tại khu vực tiền sảnh các doanh nghiệp có thể để tên, logo, slogan hay những hình ảnh đặc trưng nhất của thương hiệu mình. Điều này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn tốt hơn, xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

2. Xu hướng thiết kế nội thất sảnh văn phòng

Xu hướng decor nội thất sảnh văn phòng mới nhất hiện nay
Có rất nhiều xu hướng thiết kế sảnh văn phòng khác nhau

Tùy thuộc vào diện tích sảnh văn phòng cũng như lĩnh vực hoạt động mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc các phong cách thiết kế sảnh văn phòng phù hợp. Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp tư vấn thiết kế sảnh chờ văn phòng chuyên nghiệp từ A-Z đến các công ty, doanh nghiệp. Quy trình thiết kế nội thất sảnh văn phòng như sau: 

Thiết kế lối ra vào tiền sảnh

Kích thước lối ra vào cửa chính cũng như các lối ra vào, các cửa khác của sảnh cần tương xứng và cân đối với diện tích không gian sảnh. Đối với các doanh nghiệp có tiền sảnh rộng nên làm cửa rộng, có nhiều cánh, sử dụng cửa kính nhằm tăng tính thẩm mỹ. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng cửa xoay hoặc cửa tự động với chiều rộng tối thiểu là 0.8m. Tiền sảnh nên sử dụng thêm mái phụ nhằm tăng tính thẩm mỹ. 

Đối với các doanh nghiệp có khu vực tiền sảnh kích thước nhỏ và vừa nên lựa chọn cửa chính từ chất liệu kích. Cửa kính sẽ giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ, tạo hiệu ứng chiều sâu, giúp không gian rộng hơn, sáng sủa và thoáng đãng hơn. Không nên lựa chọn cửa bằng gỗ hay cửa có nhiều hoa văn, họa tiết, tránh tạo cảm giác nặng nề, chật chội. 

Trang trí sảnh văn phòng

Ngoài các sản phẩm nội thất sảnh văn phòng các doanh nghiệp còn cần chú trọng đến việc trang trí, decor cho khu vực tiền sảnh. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng cây xanh, tranh ảnh treo tường, tượng điêu khắc nghệ thuật,… hoặc các phụ kiện mang tính thẩm mỹ cao. Tùy theo từng phong cách kiến trúc, mục đích và lĩnh vực hoạt động mà các doanh nghiệp có thể trang trí sảnh chờ theo phong cách khác nhau. 

Khoảng cách từ cửa ra vào tới quầy lễ tân

Khi khách hàng, đối tác, ứng viên đến doanh nghiệp, họ sẽ bước qua cửa chính, hình ảnh quầy lễ tân sẽ hiện hữu đầu tiên. Chính vì vậy khi thiết kế tiền sảnh, doanh nghiệp cần chú ý đến khoảng cách từ cửa đến quầy lễ tân sao phù hợp về mặt khoa học và phong thủy. Theo các kiến trúc sư chuyên nghiệp, khoảng cách từ cửa vào quầy lễ tân nên đảm bảo một số tiêu chí như: 

Không nên quá xa, tránh tình trạng khách hàng phải di chuyển nhiều. Không nên quá gần, tránh cách khách không kịp thích ứng vì vừa di chuyển đã đến quầy lễ tân. Khoảng cách lý tưởng nhất là từ 3-5.5m (tầm 5-0 bước chân), vừa phù hợp với nhịp sinh học, vừa hợp phong thủy. 

Lựa chọn quầy lễ tân phù hợp với sảnh chờ

Quầy lễ tân được xem là nội thất sảnh văn phòng quan trọng nhất. Các doanh nghiệp cần đầu tư, chú trọng vào hình ảnh, kiểu dáng cũng như thiết kế quầy tiếp tân. Thiết kế quầy lễ tân cần đảm bảo sự tối ưu và đáp ứng một số tiêu chuẩn sau đây: 

Kiểu dáng quầy lễ tân: Tùy thuộc vào diện tích, lĩnh vực hoạt động mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc kiểu dáng quần lễ tân phù hợp. Đối với các sảnh chờ có diện tích rộng có thể cân nhắc lựa chọn quầy lễ tân hình chữ I, hình chữ L hoặc hình cánh cung. Với các sảnh có diện tích hạn chế nên lựa chọn quầy lễ tân có hình vòng cung, oval hoặc dáng chữ I với chiều dài vừa phải.

Kích thước quầy lễ tân: Với các sảnh văn phòng rộng lên chọn các mẫu quầy lễ tân có chiều cao khoảng 1.1m, chiều rộng trên 2.2m và chiều sâu khoảng 0.6-0.9m. Đối với các doanh nghiệp có diện tích khu vực tiền sảnh hạn chế nên chọn các mẫu quầy lễ tân nhỏ gọn có chiều rộng khoảng 1.5m, chiều sâu 0.6m. 

Chất liệu và màu sắc quầy lễ tân: Về chất liệu các đơn vị nên lựa chọn quầy lễ tân gỗ công nghiệp với mặt quầy kính, hoặc chất liệu đá, nhựa, kính,… Các chất liệu này mang đến ưu điểm như mức giá thành phải chăng, tính thẩm mỹ tốt. Về màu sắc nên lựa chọn quầy lễ tân có màu sắc tương đồng hoặc tương phản với không gian sảnh chờ nhằm tạo ấn tượng thị giác. 

Thiết kế nội thất sảnh văn phòng

Nội thất sảnh văn phòng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ, tính năng và công năng sử dụng. Nội thất tại tiền sảnh thường bao gồm quầy lễ tân, bàn ghế ngồi cho khách hàng, kệ để tài liệu, tạp chí, vật dụng trang trí. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn các sản phẩm nội thất như: 

  • Quầy lễ tân: Nên lựa chọn quầy từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, đá hoa cương hoặc quầy kính nhằm mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. 
  • Bàn ghế ngồi cho khách hàng: Có thể sử dụng sofa văn phòng từ chất liệu da, nhung hoặc cotton để tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Với các doanh nghiệp tiền sảnh phải đón tiếp nhiều khách hàng có thể bố trí thêm băng ghế chờ, ghế phòng giao dịch. 
  • Kệ sách, kệ trang trí: Kệ sách nên lựa chọn các chất liệu phổ biến như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, sắt sơn tĩnh điện hoặc inox. Kệ sách có thể đặt sách, báo, tài liệu liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Thiết kế màu sắc sảnh văn phòng

Xu hướng decor nội thất sảnh văn phòng mới nhất hiện nay
Màu sắc nội thất sảnh văn phòng là yếu tố rất cần được quan tâm

Màu sắc là yếu tố chính tác động đến thị giác và tính thẩm mỹ cho sảnh văn phòng tại các doanh nghiệp. Tiền sảnh cần có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như truyền tải được thông điệp, hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. Cụ thể màu sắc sảnh văn phòng cần đạt các tiêu chuẩn sau đây: 

Phù hợp với mục đích hướng tới: Để tạo ấn tượng với khách hàng, sảnh chờ nên có màu sắc mang tính tương phản như trắng-đen, màu lạnh và màu nóng. Các tone màu ấm áp, rực rỡ sẽ mang lại hiệu ứng màu sắc tốt hơn, khiến khách hàng cảm thấy mình được chào đón, cảm nhận được sự nhiệt tình. Ngược lại nếu muốn tạo cảm giác sang trọng, lịch sự, nhã nhặn các doanh nghiệp có thể cân nhắc các màu sắc nhẹ nhàng với các gam màu trung tính. 

Phù hợp với thương hiệu: Sảnh văn phòng nên sử dụng màu sắc hài hòa, đồng bộ và có tính kết nối, liên tưởng với màu sắc logo hay thương hiệu doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo tính nhất quán, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp. Đây cũng cách doanh nghiệp xây dựng bộ nhận diện và quảng bá thương hiệu tốt hơn. 

Phù hợp với lĩnh vực hoạt động: Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà các đơn vị có thể cân nhắc màu sắc và phong cách thiết kế sảnh văn phòng phù hợp. 

Thiết kế ánh sáng sảnh văn phòng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ và hình ảnh của sảnh văn phòng. Hệ thống ánh sáng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm tối ưu nguồn nhiên liệu. Các doanh nghiệp cần tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên nhờ cửa kính và mặt tiền sảnh rộng. Ngoài ra có thể kết hợp nguồn ánh sáng nhân tạo bằng cách sử dụng ánh sáng giống ánh sáng mặt trời và hệ thống đèn led.  

Hoaphatnoithat.net.vn vừa chia sẻ các xu hướng thiết kế nội thất sảnh văn phòng được ưa chuộng trong thời gian gần đây đến quý vị và các bạn. Tại đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất sảnh văn phòng đến từ các thương hiệu nội thất hàng đầu. Truy cập ngay Hoaphatnoithat.net.vn để tham khảo và đặt mua các sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng, đẹp mắt với mức giá thành phải chăng, chế độ chuyên nghiệp, trọn gói. 

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM