Tiêu chuẩn lựa chọn quầy lễ tân văn phòng phù hợp nhất

Quầy lễ tân văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp, đơn vị. Đây được xem là bộ mặt của các doanh nghiệp, giúp tạo dấu ấn thương hiệu, tăng tính chuyên nghiệp và cải thiện mối quan hệ với đối tác. Khi lựa chọn quầy lễ tân các đơn vị cần cân nhắc đến kích thước, màu sắc, chất liệu nhằm đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Bài viết hôm nay Hòa Phát nội thất sẽ hướng dẫn bạn tiêu chuẩn lựa chọn quầy lễ tân văn phòng phù hợp nhất nhé!

1. Vai trò quầy lễ tân văn phòng 

Quầy lễ tân văn phòng có nhiều vai trò khác nhau
Quầy lễ tân văn phòng có nhiều vai trò khác nhau

Quầy lễ tân là dòng nội thất văn phòng không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Không gian quầy lễ tân thường được đặt tại sảnh chính của các đơn vị, tuy có diện tích nhỏ hơn phòng làm việc nhưng vai trò của quầy lễ tân lại vô cùng quan trọng. Cụ thể quầy lễ tân mang đến các lợi ích và ưu điểm sau đây: 

Quầy lễ tân tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Hầu hết các khách hàng, đối tác đến các công ty, doanh nghiệp đều chú ý đến quầy lễ tân đầu tiên. Đây chính là không gian đầu tiên mà khách hàng chú ý nếu đi từ bên ngoài vào, chính vì vậy các đơn vị cần chú ý đến việc lựa chọn và trang trí quầy lễ tân văn phòng. Quầy lễ tân đẹp, thiết kế bắt mắt, màu sắc hài hòa, kiểu dáng hiện đại, chất liệu tốt sẽ tạo được ấn tượng tốt đầu tiên với khách hàng cũng như nhân sự trong doanh nghiệp. 

Từ đó làm tăng thiện cảm đối với khách hàng, đối tác tăng hiệu quả xây dựng thương hiệu và hình ảnh cho doanh nghiệp. Khu vực quầy lễ tân hiện đại, gọn gàng, bố trí khoa học tạo cái nhìn tốt, thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Điều này cũng giúp khách hàng, nhân sự, cộng tác viên, hay các ứng viên muốn làm việc và hợp tác với doanh nghiệp có thêm niềm tin. 

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Quầy lễ tân bắt mắt thể hiện tính chuyên nghiệp và hình ảnh của doanh nghiệp. Đây là nơi tiếp nhận các văn kiện, đơn từ, đặt lịch hẹn, khởi đầu của các cuộc gặp gỡ, các dự án hợp tác. Các công ty, doanh nghiệp, có quầy lễ tân sẽ thường được đánh giá chuyên nghiệp hơn nhiều so với các đơn vị khác. Thiết kế, màu sắc, kiểu dáng quầy lễ tân phản ánh đẳng cấp và hình ảnh của doanh nghiệp. 

Xây dựng và quảng bá thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp

Thông thường các công ty, doanh nghiệp sẽ lựa chọn quầy lễ tân với màu sắc, kiểu dáng, thiết kế, logo tương đồng với thương hiệu của đơn vị mình. Đây chính là cách giúp các doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình đến khách hàng, nhân sự. Mỗi khách hàng, ứng viên đến doanh nghiệp đều sẽ bị thu hút bởi quầy lễ tân và ghi nhớ tên thương hiệu của doanh nghiệp. 

Quầy lễ tân cải thiện mối quan hệ trong kinh doanh

Khu vực quầy lễ tân tại các công ty, doanh nghiệp được xem là cầu nối kết nối các thông tin từ bên ngoài với doanh nghiệp. Từ khách hàng, đối tác đến các ứng viên tiềm năng đều kết nối với đơn vị tại quầy lễ tân bằng cách trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại. Quầy lễ tân có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa khách hàng, đối tác với doanh nghiệp, tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài về sau. 

2. Một số lưu ý khi lựa chọn quầy lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy các đơn vị cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn quầy lễ tân nhằm tăng hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng. Trong đó các doanh nghiệp có thể chú ý đến một số vấn đề sau đây: 

Về kiểu dáng

Quầy lễ tân văn phòng có nhiều kiểu dáng khác nhau
Quầy lễ tân văn phòng có nhiều kiểu dáng khác nhau

Tùy thuộc vào diện tích không gian khu vực quầy lễ tân mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước và kiểu dáng quầy lễ tân phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng quầy lễ tân với kích thước đa dạng để khách hàng lựa chọn như: Quầy lễ tân hình chữ L, quầy lễ tân hình chữ nhật, quầy lễ tân hình chữ U, quầy lễ tân hình vòng cung, quầy lễ tân hình vuông, quầy hình Oval,…

Về màu sắc

Màu sắc quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ cho không gian. Các đơn vị nên lựa chọn màu sắc quầy lễ tân phù hợp với màu sắc tổng thể của không gian. Quầy lễ tân nên có màu sắc nổi bật như đen, nâu nhằm tăng tính tương phản và tạo điểm nhấn thu hút người nhìn. Hoặc bạn có thể lựa chọn quầy lễ tân có màu sắc trầm như kem, nâu nhạt, xám,… nhằm tạo tính sang trọng, tinh tế, nhã nhặn của doanh nghiệp. 

Về chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, tính năng và độ bền của sản phẩm. Một quầy lễ tân chất lượng phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng, độ chắc chắn, độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chất liệu quầy lễ tân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên lại khá khan hiếm, giá thành cao nên quầy gỗ công nghiệp được ưa chuộng hơn. 

Quầy lễ tân gỗ công nghiệp mang đến nhiều ưu điểm như mức giá thành phải chăng, chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, độ bền lên đến trên 10 năm. Không những thế gỗ công nghiệp còn dễ dàng lắp đặt, chống mối mọt tối ưu, trọng lượng nhẹ, màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều không gian. Chất liệu gỗ công nghiệp đa dạng như MFC, MDF, gỗ phủ Melamine, Laminate, Veneer, sơn PU,… mang đến nhiều sự lựa chọn cho các đơn vị. 

Kích thước quầy lễ tân văn phòng đẹp

Các sản phẩm quầy lễ tân văn phòng thường được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn là: Chiều cao 1100mm, chiều rộng và chiều sâu của quầy được thay đổi linh hoạt. Kích thước của quầy lễ tân cần đáp ứng một số tiêu chí sau đây: 

Phù hợp với vóc dáng nhân viên: Khi chọn quầy lễ tân hoặc nhân viên lễ tân các đơn vị cần cân nhắc kích thước tương đồng. Quầy lễ tân quá lớn, trong khi nhân viên thấp nhỏ sẽ tạo cảm giác mất cân xứng, nhân viên lọt thỏm trong quầy. Ngược lại quầy quá thấp hoặc quá cao so với nhân viên cũng khiến tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng.

Phù hợp với nội thất xung quanh: Thông thường quầy lễ tân sẽ được đặt tại sảnh công ty. Khi chọn kích thước quầy đơn vị cần cân nhắc sao cho quầy lễ tân phù hợp với các món đồ nội thất khách trong không gian. Cụ thể cần chọn quầy phù hợp với bàn trà, ghế phòng chờ, sofa sảnh,… Việc lựa chọn nội thất hài hòa giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo ấn tượng tốt cho người nhìn. 

Kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng: Khi chọn quầy lễ tân doanh nghiệp cần ước chừng số lượng khách đến giao dịch tại quầy mỗi ngày. Với các đơn vị có số lượng khách giao dịch tại quầy đông nên lựa chọn kích thước quầy lớn hoặc bố trí 2 quầy cỡ vừa. Với các đơn vị có số lượng khách giao dịch thấp nên lựa chọn quầy lễ tân có kích thước vừa và nhỏ, tránh lãng phí. 

Phù hợp với không gian

Khi lựa chọn quầy lễ tân văn phòng đẹp cần quan tâm đến yếu tố hài hòa với tổng thể không gian. Màu sắc, kiểu dáng, kích thước, chất liệu quầy lễ tân cần phù hợp với tổng thể không gian sảnh cũng như các nội thất tại sảnh. Đơn vị cần thống nhất concept trang trí quầy lễ tân sao cho phù hợp về phong cách, kiến trúc, màu sắc. Phong cách thiết kế của quầy lễ tân cần phù hợp với nội thất không gian tiền sảnh chung và phong cách thiết kế văn phòng. 

3. Một số mẫu quầy lễ tân văn phòng được ưa chuộng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu quầy lễ tân văn phòng với kích thước, kiểu dáng, chất liệu và mức giá thành khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính mà các đơn vị có thể lựa chọn các dòng quầy lễ tân phù hợp. Trong đó có thể kể đến một số mẫu quầy lễ tân được ưa chuộng từ thương hiệu Nội Thất Hòa Phát và DSG Group như: 

Quầy lễ tân QLT12

Quầy lễ tân QLT12 có kích thước: W2200x D700 x H1100mm phù hợp với nhiều không gian sảnh văn phòng khác nhau. Mẫu quầy này sử dụng chất liệu gỗ MDF + MFC với bề mặt phủ chống xước, chống nước hiệu quả. Quầy có màu trắng hoặc màu vân gỗ phù hợp với nhiều không gian. Quầy có kiểu dáng hiện đại, ấn tượng được cách điệu từ hình ảnh chiếc thuyền, đại diện cho khởi đầu thành công, may mắn. 

Quầy lễ tân QLT09

Quầy lễ tân QLT09 có kích thước 3500x780x1100mm là dòng sản phẩm nội thất văn phòng hiện đại cho các công ty, doanh nghiệp. Quầy gây ấn tượng nhờ thiết kế đẹp mắt với gam màu tươi sáng và sang trọng. Đây là mẫu quầy lễ tân hình chữ L sử dụng gam màu trắng đen nổi bật. Quầy sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp cho độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt. 

Quầy lễ tân QLT10

Quầy lễ tân QLT10
Quầy lễ tân QLT10

Quầy lễ tân QLT10 có kích thước 2000x780x1100mm với thiết kế cánh cung ấn tượng, phù hợp với không gian tiền sảnh rộng rãi. Quầy sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp cho độ bền tốt. Với thiết kế ấn tượng cùng màu đen sang trọng mẫu quầy này sẽ giúp hình ảnh của các doanh nghiệp thêm chuyên nghiệp. Bề mặt quầy sử dụng chất liệu kích cường lực chắc chắn giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Quầy lễ tân QLT102

Quầy lễ tân QLT102 có kích thước W2200x D850 x H1150 mm phù hợp với không gian tiền sảnh vừa và nhỏ. Đây là mẫu quầy hình chữ U phù hợp với các văn phòng, công ty, đơn vị. Quầy sử dụng gam màu sáng với điểm nhấn và phần đế màu đen nổi bật. Sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, bề mặt phủ bóng giúp chống xước, chống ẩm. Mặt quầy sử dụng chất liệu kính cường lực trong suốt, trụ đỡ inox chắc chắn. 

Hoaphatnoithat.net.vn vừa cung cấp thông tin liên quan đến dòng sản phẩm quầy lễ tân văn phòng tới quý khách. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các dòng quầy lễ tân chính hãng, chất lượng, mẫu mã đẹp, kích thước đa dạng trên toàn quốc. 

Ngoài quầy lễ tân đơn vị của chúng tôi còn mang đến các dòng sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất trường học, nội thất công cộng, nội thất gia đình,… Để được tư vấn và mua sản phẩm với các ưu đãi hấp dẫn quý khách vui lòng liên hệ đến: Hòa Phát Hà Nội: 024 3556 9801 – 024 3556 1101 – 0902 438 438 hoặc Hòa Phát TP.HCM: 028 3512 0052 – 028 3512 0051 – 0908 597 705. 

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM