Những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất hội trường

Nội thất hội trường luôn là vấn đề được rất nhiều người coi trọng. Bất cứ công trình lớn nào cũng phải đảm bảo phòng hội trường chỉnh chu nhất. Bởi nội thất phòng hội trường thường là nơi hạn chế thay đổi. Được sử dụng trong thời gian dài và phục vụ cho nhiều sự kiện quan trọng diễn ra liên tục. Vì thế mà việc thiết kế nội thất hội trường rất được chú trọng. Bài viết hôm nay nội thất Hòa Phát sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất hội trường.

1. Nội thất hội trường gồm những món đồ gì?

Nội thất hội trường gồm những món đồ gì?
Nội thất hội trường gồm tất cả các món đồ nội thất sử dụng trong hội trường

Tất cả những món đồ dùng được sử dụng bên trong không gian phòng hội trường đều được gọi chung với cái tên nội thất hội trường. Điển hình nhất là những món đồ sau đây:

Chiếc bàn hội trường

Đây là sản phẩm nội thất rất thiết yếu, vô cùng cần thiết trong không gian hội trường. Thông thường thì những chiếc bàn hội trường này chỉ sử dụng cho hàng ghế đầu tiên. Là vị trí dành cho những vị khách có tầm cỡ quan trọng VIP. Cũng có những phòng hội trường lại sử dụng những món đồ nội thất trang trí cho những dãy ngồi phía sau để tạo sự đồng bộ và tính chuyên nghiệp.

Nội thất chính ghế hội trường

Nếu xét về độ quan trọng thì ghế hội trường luôn nhỉnh hơn so với bàn hội trường. Vì nó chiếm vị trí thiết yếu, là món đồ không thể thiếu được. Có thể nói ghế hội trường đóng vai trò quan trọng, là vị trí để các vị khách có thể ngồi. Chính vì vậy mà nhiều người nói rằng ghế hội trường là tâm hồn tạo nên những giá trị quan trọng của phòng hội trường.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã ghế hội trường khác nhau. Có sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như phong cách và giá thành. Từ những mẫu ghế hội trường đơn cho tới dòng ghế hội trường dãy nhiều chỗ ngồi. Từ chất liệu gỗ tới chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Từ đệm bọc vải nỉ tới đệm bọc da….Rồi có những mẫu ghế hội trường còn được thiết kế thêm chức năng liền bàn. Giúp cho các vị khách có thể dùng để ghi chép khi cần thiết. 

Bục phát biểu

Bục phát biểu thường sẽ gắn liền với vị trí trên sân khấu, nơi để mọi người đứng phát biểu. Thông thường bục phát biểu sẽ được đặt ở một vị trí cố định trên sân khấu trong mỗi một chương trình. Cũng có những sự kiện hội thảo người diễn thuyết không cần dùng bục phát biểu. Hoặc cũng có những sự kiện lại sử dụng cả bục để tượng bác. Nhất là trong các cơ quan nhà nước, đảng, trường học. 

Hệ thống vách tiêu âm

Vốn dĩ phòng hội trường luôn là nơi tập trung đông người, số lượng lớn người ra vào. Vì vậy việc tiêu âm cách âm là vô cùng cần thiết. Việc trang bị hệ thống cách cách âm sẽ giúp cho việc truyền đạt âm thanh trong phòng rộng lớn được tốt hơn. Lại không gây phản xạ âm làm ồn và khó chịu.

Các thiết bị âm thanh ánh sáng

Âm thanh ánh sáng chắc chắn không thể thiếu trong hội trường. Đây đều là những thiết bị có tầm quan trọng góp phần hoàn chỉnh nhiệm vụ của hội trường. Đồng thời cũng là yếu tố cần thiết nhằm nâng cao chất lượng của các sự kiện, hội nghị diễn ra trong hội trường.

Ngoài những món đồ nội thất chính kể trên, phòng hội trường có thể còn trang bị những món đồ nội thất khác nữa. Tùy thuộc vào thiết kế của người chủ như: phông rèm hội trường, thảm trải sàn……

2. Những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất hội trường

Những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất hội trường
Để thiết kế nội thất hội trường đẹp cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định

Tiêu chuẩn về chất lượng

Với mỗi công trình, việc thiết kế thi công nội thất luôn nằm trong khâu cuối cùng. Cần đảm bảo chất lượng cho toàn bộ hệ thống đồ nội thất. Đây là công trình có tính đặc thù riêng nên việc thiết kế nội thất cần hết sức chú trọng. Các món đồ nội thất chính như ghế hội trường, hội nghị thường rất ít khi di chuyển. Thời gian sử dụng liên tục nên cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng.

Tiêu chuẩn chất lượng thể hiện ở độ bền của các đồ dùng, chất lượng khi sử dụng. Tất cả phải tạo điều kiện tốt nhất cho các chương trình, sự kiện được diễn ra hiệu quả. Tạo cho khách hàng khi tham gia sự thoải mái nhất.

Tiêu chuẩn bố trí trong thiết kế nội thất hội trường

Việc bố trí những món đồ nội thất hội trường thế nào cho khoa học đẹp mắt cũng là một vấn đề lớn. Đặc biệt là phần ghế hội trường. Phải bố trí thế nào để đảm bảo được công năng, không gian. Để tất cả mọi người khi tham gia hoạt động đều có được sự thoải mái nhất.

Đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất hội trường

Mỗi phòng hội trường lại có diện tích khác nhau, người chủ cần tính toán bố trí hợp lý để có thể sắp xếp đủ số lượng ghế như mong muốn. Vừa đảm bảo được số lượng ghế vừa phải, khoảng cách giữa các ghế hợp lý, dễ cho người tham gia.

Tùy vào phong cách thiết kế, người dùng có thể bố trí theo kiểu truyền thống, theo kiểu hiện đại. Với lối thiết kế truyền thống thương sẽ xếp ghế thành các dãy, khoảng cách hợp lý. Mỗi hàng ghế được ngăn bởi một lối đi nhỏ và theo kiểu bậc thang chiều ngang. Để bất cứ ai khi ngồi cũng đều có được tầm nhìn tốt nhất không bị che khuất bởi người ngồi trước

Với lối thiết kế hiện đại, bạn có thể sắp xếp ghế hội trường theo nhiều kiểu hơn. Như hình vòm cung, hình chữ U hay hình tam giác ngược…. Dù là phong cách thiết kế nào thì điều quan trọng vẫn là đảm bảo tính thuận tiện cho việc đi lại. Đồng thời đảm bảo được ánh sáng tới từng vị trí là tốt nhất.

Phong cách thiết kế nội thất hội trường có khoa học, có hợp nhãn hay không phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người thi công. Một phòng hội trường chuyên nghiệp sẽ có sự khoa học, gọn gàng và tính thẩm mỹ cao. Đem lại hiệu quả cao trong các hoạt động diễn ra. Trong trường hợp nội thất hội trường bố trí không khoa học thì không thể đáp đủ các yêu cầu về sử dụng.

Đảm bảo tính thông thoáng 

Không gian hội trường thường phải kín, tránh tạp âm bên ngoài. Lại là nơi tập trung rất đông người, nên rất cần sự thông thoáng. Để đảm bảo không khí lưu thông, không bị ngột ngạt bí bách. Không gian thoáng đãng sẽ giúp lưu thông khí được tốt hơn

Đảm bảo tính đồng bộ trong thiết kế nội thất hội trường

Mọi thứ khi có sự đồng bộ sẽ tạo ra sự hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn. Với nội thất hội trường cũng vậy, việc đồng bộ theo phong cách thiết kế của các món đồ nội thất trong phòng hội trường là rất cần thiết. Tránh trường hợp râu ông nọ cắm càm bà kia. Tạo ra sự chênh lệch, khập khiễng không hợp nhãn. 

Không gian hội trường là nơi cần sự tập trung, nghiêm túc. Nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, chương trình có quy mô tầm cỡ. Nên không thể thiết kế theo kiểu lạc quẻ thiếu chuyên nghiệp. Từ bàn hội trường, ghế hội trường cho tới bục phát biểu và các món đồ nội thất khác đều cần có sự đồng bộ. Tạo được sự gắn kết và chặt chẽ. 

Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới màu sắc của các món đồ nội thất để tổng thể hài hòa nhất. Thường các phòng hội trường lớn hiện nay hay sử dụng màu đỏ đô, xanh đậm làm màu chủ đạo. Bạn cũng có thể tham khảo những gam màu khác sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

3. Một lưu ý khi thiết kế nội thất hội trường

Một lưu ý khi chọn lựa nội thất hội trường
Khi lựa chọn nội thất hội trường cần chú ý một số điểm cơ bản

Lưu ý khi chọn bàn ghế hội trường

Người chủ có thế tùy thuộc mục đích và diện tích sử dụng để chọn cho mình mẫu bàn ghế hội trường phù hợp nhất. Đơn cử như phòng hội trường của uy ban nhân dân thì nên chọn những mẫu ghế hội trường dạng chân tĩnh. Kiểu dáng nhỏ gọn, thanh thoát. Nhưng với hội trường lớn như giảng đường đại học thì lại nên chọn những mẫu ghế hội trường hiện đại, gắn trực tiếp vào sàn có tích hợp liền bàn để tiện ghi chép.

Với một số phòng hội trường của các đơn vị, cơ quan cần có sự sang trọng, chuyên nghiệp. Nên chọn mẫu ghế hội trường bằng gỗ hoặc học nỉ. Những loại chất liệu đó sẽ làm toát lên vẻ đẹp sang trọng và lịch sự. Với những cơ quan nhà nước, chủ mà yêu thích sự truyền thống có thể chọn những mẫu ghế hội trường có hoa văn trang trí. 

Riêng bàn hội trường sẽ cũng có rất nhiều loại. Nếu cần sự đẳng cấp, sang trọng, chọn loại bàn hội trường gỗ tự nhiên. Thích sự hiện đại có thể chọn mẫu bàn hội trường chân sắt.

Lưu ý khi chọn vách ngăn tiêu âm

Về phần vách tiêu âm thì thường các hội trường hiện nay sử dụng loại vách ốp chất lượng cao để đảm bảo tính cách âm. Nếu cần sự sang trọng có thể sử dụng vách ốp bằng gỗ. Ngoài ra có thể trang trí thêm một số phụ kiện như tranh, khẩu hiệu, hệ thống đèn trang trí lung linh….

4. Nên mua đồ nội thất hội trường ở đâu chất lượng, giá tốt?

Nội thất Hòa Phát là đơn vị cung cấp nội thất hội trường chất lượng, giá tốt

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nội thất cung cấp các sản phẩm nội thất hội trường. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành tới các bạn là nên mua tại những cơ sở uy tín. Có thương hiệu và sự cam kết về chất lượng là tốt nhất.

Một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn là nội thất Hòa Phát. Các sản phẩm nội thất hội trường tại Hòa Phát có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Các sản phẩm như: bàn hội trường, ghế hội trường, bục phát biểu….của Hòa Phát đều được cam kết về chất lượng. Chất liệu sử dụng cao cấp, quy trình sản xuất hiện đại. Kiểu dáng đa dạng phong phú. Đặc biệt nội thất Hòa Phát luôn hướng tới mục tiêu giúp khách hàng được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Vì thế mà hầu hết các sản phẩm nội thất hội trường đều có giá rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, khi mua hàng tại nội thất Hòa Phát, bạn sẽ được bảo hành 1 năm. Mọi vấn đề lỗi, hỏng hóc liên quan tới nhà sản xuất, quá trình vận chuyển đều được bảo hành miễn phí trong thời hạn bảo hành.

Để mua nội thất hội trường chính hãng của Hòa Phát, các bạn có thể tìm tới các đại lý phân phối chính thức của hàng. Nếu bạn băn khoăn chưa biết tới địa chỉ nào, có thể tham khảo ngay đại lý nội thất Hòa Phát quận Hoàng Mai tại địa chỉ sau:

  • Tòa Nhà 104-106 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080
  • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112

Rất hân hạnh được phục vụ!

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM