Hướng Dẫn Sửa Ghế Xoay Văn Phòng Bị Tụt, Bị Nghiêng, Bị Kêu

Sửa ghế xoay văn phòng là vấn đề khá nhiều người gặp phải, gây đau đầu. Điều này là do ghế xoay sau thời gian sử dụng, hay khi mới mua về đã gặp lỗi hư hỏng. Mà bạn lại không có nhiều kiến thức chuyên môn để đảm bảo việc sửa chữa đạt hiệu quả. Nhưng thực tế, nếu các lỗi hư hỏng của ghế xoay không quá nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa ghế một cách nhanh chóng, đơn giản. Vậy hãy tham khảo ngay các thông tin chia sẻ dưới đây để sửa ghế nhanh chóng, đơn giản nào. 

Ghế xoay là gì? – DSG Group giải đáp

ghe-xoay-van-phong
Ghế xoay là sản phẩm nội thất được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng làm việc

Ghế xoay là sản phẩm nội thất thường được sử dụng để ngồi làm việc. Các mẫu ghế văn phòng có thiết kế từ nhiều chất liệu và có kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Sản phẩm ngoài công dụng giúp ngồi làm việc thì còn có thể dùng để dựa vào nghỉ ngơi. 

Một chiếc ghế xoay thông thường sẽ bao gồm nệm ghế ngồi, lưng tựa, mâm ghế và cần gạt điều chỉnh độ cao, hệ thống bánh xe cùng ống hơi kết hợp với mâm ghế. Ghế có 2 cần gạt dưới chỗ ngồi, tay bên phải chỉnh độ cao, tay trái chỉnh độ ngả hãm. 

Dù các mẫu ghế chân xoay có bền bỉ, chất lượng có cao cấp như thế nào. Nhưng trong quá trình sử dụng, đôi lúc sẽ không thể tránh khỏi việc hư hỏng. Với chia sẻ ngay dưới đây bạn sẽ biết cách sửa ghế xoay nhanh chóng, đơn giản tại nhà. 

Vì sao ghế xoay được các công ty lựa chọn nhiều

Các mẫu ghế chân xoay rất được ưa chuộng, sử dụng ở nhiều văn phòng. Điều này là nhờ vào kết cấu ghế khi ngồi tốt cho sức khỏe, khoa học, thiết kế chắc chắn. Cụ thể: 

Ghế xoay tốt cho sức khỏe

Các nhân viên văn phòng thường phải làm việc liên tục trong nhiều giờ liền ở công ty. Nếu ngồi trên chiếc ghế cứng đơ, không thể xoay thì sẽ rất đau lưng, mệt mỏi. Tỷ lệ nhân viên văn phòng bị mắc các căn bệnh về xương khớp là rất cao và ngày càng gia tăng. Nhưng khi sử dụng ghế xoay bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn hẳn. Do trong khi ngồi, bạn có thể xoay qua xoay về như bài tập thể dục, giúp cơ thể dẻo dai hơn. 

Thiết kế chắc chắn, khoa học

Các mẫu ghế xoay có thiết kế dựa trên nghiên cứu hoạt động cơ thể người. Sản phẩm có cần căn chỉnh độ cao, giúp bạn điều chỉnh cho phù hợp với vóc dáng. Một số mẫu ghế còn có khả năng ngả theo nhiều góc độ, tạo thành nơi nghỉ ngơi thoải mái. Chân xoay 360 độ có bánh xe di chuyển, cần điều chỉnh độ cao tạo sự năng động, hiện đại.  

Tiết kiệm thời gian

Khi bạn cần di chuyển trong cự ly ngắn, ghế xoay sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Bởi dưới chân ghế có trang bị thêm bánh xe giúp ích cho việc di chuyển. Vì thế mà hiệu quả công việc cũng có thể tăng lên đáng kể. 

Chất liệu chắc chắn, thoải mái

Một lý do khác khiến ghế xoay được nhiều đơn vị lựa chọn là có nhiều chất liệu lựa chọn. Ví dụ như các mẫu ghế chân xoay da, chân xoay lưới, chân xoay nỉ… Có nhiều thiết kế tựa lưng từ các chất liệu khác nhau để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. 

Các vấn đề thường xảy ra khi sử dụng ghế xoay

Trong quá trình sử dụng ghế xoay văn phòng, nhất là sử dụng lâu dài. Việc phát sinh các hư hỏng, làm ảnh hưởng tới việc sử dụng ghế là không thể tránh khỏi. Lúc đó, bạn cần phải tìm hiểu chính xác lỗi hư hỏng để sửa ghế xoay tại nhà cho đúng. Trong đó có thể kể đến các lỗi thường xảy ra trong suốt quá trình sử dụng ghế chân xoay như: 

Ghế bị tụt trục hơi 

ghe-xoay-bi-tut-truc-hoi
Ghế bị tụt trục hơi

Ghế văn phòng bị tụt thấp, không thể điều chỉnh được độ cao phù hợp với mặt bàn. Tình trạng này khá phổ biến, thường xuyên xảy ra ở các mẫu ghế xoay văn phòng. Ghế bị tụt do hư hỏng hệ thống piston thủy lực hoặc ben ghế không thể điều chỉnh độ cao. Những nguyên nhân chính khiến cho ghế bị tụt trục hơi chính là: 

  • Ghế được sử dụng trong thời gian dài, phần trục đã bị mòn, hư hỏng. 
  • Người ngồi thường xuyên sử dụng tính năng nâng lên, hạ xuống ghế không đúng cách. 
  • Khiến cho ghế bị ngã, bị va đập mạnh với những nội thất văn phòng khác làm hỏng hệ thống trục ghế xoay. 

Ghế bị kêu

Vấn đề này thường xảy ra ở nhiều mẫu ghế xoay, thậm chí ở cả ghế mới. Tình trạng ndo ghế quá mới, độ kết dính còn quá chặt chẽ, hệ thống bi lăn chưa nhanh nhạy. Ngoài ra cũng có thể do ghế sử dụng lâu ngày, hệ thống ốc vít trở nên lỏng lẻo. 

Ghế bị gãy

ghe-xoay-bi-gay
Ghế bị gãy phần trục hơi

Ghế bị gãy sẽ ít khi xảy ra hơn các trường hợp hư hỏng, cần sửa ghế xoay văn phòng khác. Lý do của việc này là do ghế sử dụng đã quá lâu, con ốc bánh xe bị mòn. Hoặc trục ghế xoay thủy lực đã bị gỉ sét, va chạm do xoay chân ghế mạnh. Các vấn đề này đều có thể khiến ghế bị gãy, gây hư hỏng. 

Ghế bị lệch nghiêng

ghe-xoay-bi-nghieng
Ghế xoay cũng hay xảy ra tình trạng bị nghiêng trong quá trình sử dụng

Khi nghiêng ghế sang trái hay sang phải thì không có sự vững chắc, gây khó chịu. Điều này lâu ngày sẽ còn gây ra các hư hỏng nặng nề hơn cho ghế chân xoay. Nguyên nhân khiến ghế bị nghiêng là do mâm ghế không vừa với mặt ghế hay bánh xe bị hư hỏng. Khi sử dụng lâu ngày, mâm ghế đã bị giãn rộng, không còn vừa với mặt ghế. 

Cũng có thể là do ghế bị lỏng phần vít kết nối bánh xe cùng đệm ghế. Khi sử dụng, vít kết nối bánh xe với đệm ghế có thể bị lỏng mà người ngồi không biết. Hoặc cũng có thể là do bạn đã mua phải mẫu ghế kém chất lượng mà không kiểm tra kỹ. 

Hướng dẫn cách sửa ghế xoay văn phòng đơn giản, hiệu quả nhất

Bạn đang tìm kiếm cách sửa ghế chân xoay văn phòng nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm về việc sửa chữa nội thất. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách sửa chữa sản phẩm này nhé!

Cách sửa ghế xoay bị nghiêng

Hướng Dẫn Sửa Ghế Xoay Văn Phòng Bị Tụt, Bị Nghiêng, Bị Kêu

Ngồi trên chiếc ghế xoay bị nghiêng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Và nếu gặp phải tình trạng này trong thời gian dài còn gây ảnh hưởng cho sức khỏe nữa. Trong trường hợp ghế bị nghiêng do lỏng vít chặt các ốc vít nối mâm ghế với đệm ngồi. Bạn chỉ cần sử dụng tua – vít để vít lại các ốc, giúp ghế không còn bị nghiêng nữa. 

Còn với trường hợp phần mâm ghế không khớp với ben ghế hay mâm ghế bị hư hỏng. Bạn cần phải tiến hành thay mâm mới cho chiếc ghế xoay của mình. Việc thay mâm ghế cũng hết sức bình thường và chiếc ghế nào rồi cũng đến thời điểm đó. 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu ghế, từ các loại bình dân tới cao cấp. Mà mâm ghế được sản xuất ra thì cũng có nhiều chủng loại, giá thành như thế. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua để lắp đặt đúng loại mâm ghế phù hợp.

Cách sửa ghế xoay bị tụt

Thông thường, hệ thống piston thủy lực sẽ có tác dụng nâng hạ chiều cao ghế xoay. Nếu ghế không nâng lên được thì có thể phần piston đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử bôi trơn giúp quá trình hoạt động trơn tru, nhanh nhạy hơn. Còn nếu không thể sửa chữa được nữa, thì có thể chiếc ghế đã bị hư hỏng. 

Tuy nhiên, bộ phận này có thiết kế khá phức tạp với nhiều linh kiện khác nhau. Cho nên, cách sửa ghế xoay bị tụt hơi đúng chuẩn nhất nên được thực hiện bởi người có chuyên môn cao. Có như thế mới xử lý được những lỗi hỏng hóc như thế này tốt được. Bạn không nên tự ý sửa chữa ghế tại nhà với lỗi hư hỏng bị tụt hơi. Hãy liên hệ với bên địa chỉ mua hàng để được hỗ trợ sửa chữa lỗi hư hỏng nhé. 

Cách sửa ghế xoay bị gãy

cach-sua- ghe-xoay-bi-gay

Chân ghế chính là bộ phận sẽ chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể người ngồi. Nên bộ phận này phải có độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu tải trọng lớn tốt. Chân ghế còn được sản xuất bởi các chất liệu nhựa cao cấp, sắt, thép, inox…. nên còn rất chắc chắn. Và như đã nói ở trên, dù tình trạng ghế xoay bị gãy rất hiếm khi xảy ra. Nếu gặp phải tình trạng này, thường sẽ không có phương án sửa chữa. Bạn chỉ còn cách tiến hành thanh mới phần chân ghế bị gãy đi mà thôi. 

Cách sửa ghế xoay bị kêu

Ở lỗi ghế thường xuyên bị kê này, có cách để khắc phục cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng. Nếu là ghế mới, chỉ cần thường xuyên sử dụng ghế thì sản phẩm sẽ trở lại bình thường. Còn với chiếc ghế đã sử dụng lâu, xuất hiện tình trạng ống vít bị lỏng. Bạn chỉ cần vặn chặt lại các ốc vít này, sau đó tra thêm dầu mỡ chuyên dụng. 

Để sử dụng ghế bền lâu, hạn chế những hư hỏng thường xảy ra hơn. Bạn nên thường xuyên bảo quản, vệ sinh ghế sao cho đúng cách nhất. 

Gợi ý địa chỉ cung cấp ghế xoay uy tín chất lượng, bảo hành lâu dài

Hiện nay, nhu cầu tìm mua ghế xoay chất lượng trên cả nước đang tăng cao. Điều này là nhờ vào các lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều địa chỉ bán ghế xoay kém chất lượng, hàng giả hàng nhái thương hiệu. Khách hàng khi mua phải sản phẩm đó sẽ không đảm bảo, ghế nhanh chóng hư hỏng. 

Nếu muốn đảm bảo mua ghế chính hãng, chất lượng thì nên tham khảo đơn vị DSG Group. Nơi đây chuyên cung cấp sản phẩm đến từ thương hiệu nội thất nổi tiếng như Nội thất 190, Hòa Phát, The One, Xuân Hòa…. 

Sản phẩm sẽ có chế độ bảo hành tốt, đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng. Bạn có nhu cầu sửa ghế xoay Hà Nội, sửa ghế xoay văn phòng TPHCM. Sản phẩm dù còn chế độ bảo hành hoặc đã hết, đơn vị cũng sẽ hỗ trợ cho khách hàng. Dù ở đây thì đơn vị cũng sẽ hỗ trợ tận tình, đảm bảo quyền lợi từng khách hàng. Mọi thông tin xin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 104-106 Tân Mai – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080.
  • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438.
  • Website: hoaphatnoithat.net.vn
×
Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM