Những nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc

Phong thủy luôn là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Từ hiệu quả, cảm xúc tới sự sáng suốt. Nếu như bạn muốn mọi thứ trong công việc của mình được suôn sẻ, thuận theo ý muốn. Thay vì than vãn với cuộc sống thì hãy bắt đầu bắt tay vào việc thay đổi phong thủy cho chính chiếc bàn làm việc của mình. Vậy phong thủy bàn làm việc thế nào thì tốt? Cách bố trí và lựa chọn ra sao? Cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào? Cùng theo dõi bài chia sẻ ngay sau đây của nội thất Hòa Phát nhé!

1. Thế nào là phong thủy bàn làm việc?

Phong thủy bàn làm việc là những nguyên tắc được nghiên cứu và đúc kết đưa ra để tốt nhất cho người làm việc

Phong thủy vốn là một lĩnh vực học thuyết chuyên nghiên cứu về những ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên như: hướng gió, luồng khí, mạch nước…. tới cuộc sống của con người. Phong thủy tuyệt nhiên không phải điều gì mê tín dị đoan, cũng không phải quy luật định sẵn. Mà đúng hơn là những kinh nghiệm nghiên cứu thực nghiệm được đúc kết qua bao đời nay. Việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống phần nào giúp con người thành công hơn.

Phong thủy bàn làm việc là sự nghiên cứu các tác động ảnh hưởng trực tiếp tới công việc. Sắp xếp bàn làm việc theo đúng phong thủy bổ trợ rất nhiều đến lợi ích và kết quả làm việc. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không được minh mẫn khi làm việc, hãy thử thay đổi phong thủy bàn làm việc. Biết đâu mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực, may mắn và thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Chúng tôi tin chắc rằng sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng phong thủy chắc hẳn là điều gì đó cao siêu lắm. Nhưng thực chất phong thủy lại không có gì to tát cả. Bạn cứ thử tưởng tượng đơn giản như việc bạn vẽ một bức tranh bằng màu sáp nhưng bạn thấy nó không hợp. Bạn nên thử một số loại màu sắc để tìm ra loại màu phù hợp nhất. Phong thủy cũng vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo những kinh nghiệm, kiến thức đã được đúc kết lại sao cho phù hợp với bản thân mình nhất.

2. Những nguyên tắc bất di bất dịch phong thủy bàn làm việc

Không gian, vị trí đặt bàn làm việc có ảnh hưởng rất to lớn tới sự nghiệp công danh của bạn. Nếu biết nắm bắt những nguyên tắc được nêu ra trong cách sắp xếp bàn làm việc đúng phong thủy. Sẽ giúp bạn có được nhiều điều may mắn, tốt đẹp như ý muốn. 

Việc tạo dựng nên không gian làm việc riêng theo phong thủy là cách sắp xếp để bạn có thể đón nhận những nguồn năng lượng tự nhiên tốt để có thể gia tăng năng lượng trong người bạn

Bàn làm việc phải đặt hướng ra cửa

Như chúng ta đã biết thì cửa ra vào chính là nơi nạp sinh khí của cả căn phòng, đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Bởi vậy mà khi đặt bàn làm việc quay lưng lại hướng cửa sẽ tạo ra thế ngồi không điểm tựa. Điều này được xem là sự tối kỵ trong phong thủy. Dễ làm bạn bị ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng, luồng khí không tốt. Hay có cảm giác lạnh sống lưng do nguồn sát khí nạp thẳng vào người gây ra. 

Ngoài ra, còn có những tạp âm từ cửa bất thình lình ập tới, đập vào tai. Dễ khiến bạn bị giật mình. Tinh thần dễ bị căng thẳng, tâm trí có thể bị rối loạn theo hướng tiêu cực. Vì vậy mà các chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời khuyên, nên đặt hướng bàn làm việc sao cho khi ngồi bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Chỉ có như vậy bạn mới là người chủ động kiểm soát được những tình huống bất ngờ xảy ra.

Tuy nhiên khi đặt bàn, cần chú ý không đặt đối diện trực tiếp với cửa. Nếu bạn đặt đối diện, khi làm việc thì mọi âm thanh, năng lượng, luồng khí hỗn tạp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn. Mà như vậy gọi là sát khí, làm bạn mất tập trung, không xử lý được công việc. Dẫn tới tinh thần ảnh hưởng, hiệu quả công việc sa sút.

Không ngồi làm việc quay mặt vào tường

Những nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc
Không nên ngồi làm việc quay mặt vào tường

Một số nghiên cứu về phong thủy chỉ ra rằng việc quay mặt vào tường làm việc là điều khá tối kỵ. Bạn nên chọn vị trí ngồi sao cho khi ngồi lưng phải có điểm tựa. Cảm giác nó giống như việc có gì đó chống đỡ sau lưng bạn. Hiểu một cách trừu tượng thì có quý nhân phù trợ.

Nhiều người sau khi sắp xếp bàn làm việc theo hướng gợi ý như vậy cảm thấy tinh thần hưng phấn hơn. Giao tiếp và các mối quan hệ đều cảm thấy có sự gần gũi và thân thiện hơn. Công việc thữ sự thăng hoa.

Việc bố trí bàn làm việc tại vị trí sao cho say lưng phải có điểm tựa là điều không hề dễ. Bởi mọi người đều quan niệm rằng, chỗ ngồi có an toàn có chắc chắn sẽ tạo cho bản thân sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ hơn nhiều.

Theo phong thủy chỉ ra rằng, bất cứ ai khi ngồi làm việc có điểm tựa sau lưng. Sẽ đem lại rất nhiều may mắn và điều tốt đẹp tới cho bạn. Cũng có phần nào đó đem lại sự tự tin và mạnh mẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc của mình. Bạn có thể chọn vị trí đặt bàn làm việc khi sau lưng có điểm tựa như: giường ngủ, tường, kệ sách, giá sách…..

Việc đặt bàn làm việc như vậy sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong suốt quá trình làm việc của bạn và con đường thăng hoa trong sự nghiệp.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Khi bạn đặt chiếc bàn làm việc tại khu vực trung tâm, xung quanh không có điểm tựa. Điều đó cho thấy bạn đang ở thế cô lập. Theo phong thủy mà nói thì đặt bàn làm việc như vậy không tốt. Nhẹ thì bạn không nhận được sự tín nhiệm tin yêu của đồng nghiệp. Mà ảnh hưởng nhiều thì có thể bạn dễ bị phân tán suy nghĩ. Không tập trung được và dễ mắc sai lầm trong công việc.

Khu vực bàn làm việc luôn phải sạch sẽ và thông thoáng

Không gian xung quanh bàn làm việc của bạn cần được dọn dẹp và giữ sạch sẽ. Tạo độ thoáng mát, những vật dụng gây rối, không cần thiết nên bỏ đi. Chỉ để những gì cần thiết phục vụ cho công việc. Không bày biện những thứ ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn.

Không đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần hoặc xà ngang

Theo phong thủy, khi bạn ngồi làm việc dưới thanh xà ngang trên đầu. Giống như việc bạn bị thứ gì đó đè nén xuống, cảm giác áp lực và gánh nặng trên vai khiến bạn mệt mỏi. Điều đó không chỉ gây ức chế nguyên khí của bạn mà còn cản trở cả quá trình sáng tạo trong công việc. Bạn hay có cảm giác chán nản và thất vọng trong công việc.

Nếu bàn làm việc được đặt phía dưới đèn chùm và quạt trần sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Gió mạnh gay gắt trên đỉnh đầu hoặc ánh sáng chói làm ảnh hưởng tới năng lượng của bạn. Khiến bạn hao tổn năng lượng nhanh chóng.

Không đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh hoặc đối diện

Nhà vệ sinh vốn là khu vực có nhiều nguồn năng lượng và luồng khí xấu. Nơi đây là bắt nguồn sinh ra những luồng uế khí có hại cho sức khỏe. Nếu bàn làm việc của bạn được đặt ngay cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh. Sẽ khó để bạn có thể tập trung làm được việc. Sự nghiệp công việc của bạn có thể bị gián đoạn, sa sút. 

Bên cạnh đó, thì nhà vệ sinh luôn có mùi và ẩm ướt khiến bạn không thể thoải mái để làm việc. Nếu không gian phòng làm việc chật hẹp. Bắt buộc bạn phải kê bàn gần nhà vệ sinh. Hãy cố gắng đặt bàn làm việc cách chiếc tường liền với nhà vệ sinh ra. Để hạn chế tối đa nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng tới bạn.

Đặt bàn ở vị trí có ánh sáng tự nhiên

Những nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc
Bàn làm việc nên đặt tại vị trí có ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn ngồi làm việc tại vị trí có thể quan sát được ra môi trường xung quanh. Lại được tận hưởng ánh sáng tự nhiên, gió trời, không khí trong lành thì chắc chắn công việc của bạn cũng sẽ theo đó mà hội tụ được những nguồn năng lượng tích cực bổ trợ. Chính vì thế hãy luôn tạo cho không gian bàn làm việc của mình có màu sắc, có âm thanh, có mùi vị và cả sự cảm nhận của tâm hồn.

3. Phong thủy bàn làm việc theo mệnh

Người mệnh Kim

Mệnh Kim là mạng đại diện cho kim loại, các vật có tính sắc ngọn. Xét theo nguyên lý về tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim phải có màu: vàng, vàng nhạt hoặc màu vàng cam.

Kiểu dáng bàn làm việc thường là loại bàn có khung kim loại như: bàn chân sắt có mặt bàn bằng gỗ màu vàng… Nếu chọn được đúng như vậy, chiếc bàn làm việc sẽ đem tới sự thuận lợi và may mắn hơn cho người mệnh Kim.

Người mệnh Mộc

Người ta thường nói, người mệnh Mộc chân thật, thẳng thắn. Rất thích những gì mạo hiểm, luôn nhiệt tình và hay chủ động. Lại thích cuộc sống bận rộn có mục đích, chẳng bao giờ lẩn tránh. Vì vậy mà phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc sẽ là những chiếc bàn có màu đen, màu xanh lam. Bởi trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Màu xanh lại là màu của lá cây, rất phù hợp trong trường hợp này.

Người mệnh Thủy

Những nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc
Người mệnh Thủy phù hợp với bàn làm việc màu đen, xám.

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy sẽ hợp với bàn làm việc có màu đen, màu xanh da trời hoặc màu xám. Nên chọn những chiếc bàn có dáng tròn lượn Oval. Đây là kiểu dáng bàn làm việc rất thích hợp cho người mệnh Kim. Bởi những người mệnh Kim đều là những người có óc sáng tạo không ngừng. 

Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa gắn liền với hình ảnh con người luôn sôi động, hết mình và nhiệt tình. Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Vì thế mà phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là màu: xanh lá cây, màu nâu của gỗ…. Người mệnh Hỏa nên chọn kiểu dáng bàn làm việc đơn giản và đặc thù hơn chính là hình chữ nhật.

Người mệnh Thổ

Là cung mệnh thứ 5 trong ngũ hành. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ chính là màu: vàng, café, màu nâu. Những người mệnh Thổ luôn cần bổ trợ cảm giác vững chãi và bền chặt. Nên tốt nhất vẫn là ngồi làm việc theo cụm nhóm. 

4. Tổng kết chung về phong thủy bàn làm việc

Để nói vấn đề phong thủy của bàn làm việc sẽ có rất nhiều điều để nói. Tuy nhiên những ý chính chúng tôi đã trình bày ở trên. Hy vọng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp các bạn có đủ tự tin để tự sắp xếp phong thủy bàn làm việc của mình.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM