Lợi ích của ghế chống gù Hòa Phát với trẻ nhỏ

Ghế chống gù Hòa Phát là dòng sản phẩm nội thất phục vụ quá trình học tập được rất nhiều gia đình lựa chọn cho con em của mình. Đây là dòng ghế thông minh mang đến nhiều tính năng ưu việt cùng khả năng điều chỉnh chiều cao linh hoạt. Sử dụng bàn ghế chống gù Hòa Phát giúp làm giảm tình trạng cận thị, cong vẹo cột sống, gù lưng, mỏi lưng, suy giảm thị lực ở trẻ em học đường. 

1. Lợi ích mua ghế chống gù Hòa Phát đem lại là gì?

Lợi ích mua ghế chống gù Hòa Phát đem lại là gì?
Lợi ích mua ghế chống gù Hòa Phát đem lại là gì?

Các dòng sản phẩm ghế chống gù Hòa Phát mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích dành cho người dùng. Đây được xem là dòng ghế thông minh có thể điều chỉnh chiều cao, giúp mang đến tư thế ngồi tốt nhất dành cho các bé. Các sản phẩm ghế chống gù thường được kết hợp cùng bàn học chống gù nhằm tăng hiệu quả. 

Tư thế ngồi đóng vai trò to lớn đối với trẻ em cũng như người lớn. Ngồi sai tư thế có thể gây nên nhiều vấn đề về cột sống lưng hông, vai gáy cũng như ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Việc lựa chọn các sản phẩm ghế học sinh thông minh sẽ giúp cải thiện tư thế ngồi của bé. Từ đó giảm tình trạng gù lưng, suy giảm thị lực, cận thị, loạn thị,… Các dòng ghế chống gù mang đến các lợi ích như: 

Các lợi ích về sức khỏe

Tư thế ngồi học đúng chuẩn giúp cột sống luôn trong tình trạng thẳng đứng, không cong vẹo. Không những thế nó còn giúp tăng thêm 50% thể tích oxy mà phổi có thể hấp thụ được. Bằng việc sử dụng ghế chống gù, các bé sẽ được ngồi học trong tư thế chuẩn. Giúp chân không bị đè lên nhau gây tê đùi. Tư thế học bài đúng chuẩn cũng giúp việc lưu thông máu huyết tốt hơn. 

Sử dụng bàn ghế chống gù giúp trẻ ngồi học ở tư thế tốt nhất. Trẻ có thể đặt khuỷu tay vuông góc với mặt bàn. Từ đó hạn chế tình trạng đau mỏi vai gáy và tê cổ tay. Không những thế việc ngồi học đúng tư thế còn giúp cải thiện tuần hoàn máu gấp 2 lần so với bình thường. Sử dụng đồng bộ bàn ghế học từ nhỏ sẽ mang đến các lợi ích về sức khỏe dành cho các bé. 

Cải thiện khả năng tập trung

Một trong những lợi ích của việc sử dụng ghế chống gù chính là giúp tăng độ tập trung cho các bé. Khi các bé ngồi học trong tư thế ngay ngắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng sẽ giúp các bé tập trung vào việc học tốt hơn. Việc này giúp cải thiện khả năng tập trung của trẻ, tránh các bé xao nhãng khi học tập. Ngồi học đúng tư thế cũng giúp hạn chế tình trạng tê mỏi chân tay, đau lưng, mỏi vai gáy. Từ đó giúp các bé tập trung hơn vào việc học. 

Giúp giảm nguy cơ cận thị

Suy giảm thị lực và các bệnh về mặt là một trong những vấn nạn học đường, khiến rất nhiều phụ huynh đau đầu. Khi các bé sử dụng ghế chống gù Hòa Phát sẽ giúp tư thế ngồi đúng chuẩn. Khoảng cách giữa sách vở, màn hình máy tính và mắt sẽ được duy trì ở cự ly tiêu chuẩn. Nhờ vậy lượng ánh sáng truyền từ vật thể như sách vở, tranh ảnh hay máy tính đến mắt sẽ rõ ràng nhất. Từ đó hạn chế tình trạng mỏi mắt, cận thị hoặc loạn thị ở trẻ nhỏ. 

Tránh đau cột sống lưng hông

Lợi ích của ghế chống gù Hòa Phát với trẻ nhỏ
Tránh đau cột sống lưng hông

Khi chúng ta ngồi, toàn bộ lực và trọng lượng của cơ thể sẽ đổ dồn lên cột sống và lưng hông. Ngồi làm việc hoặc ngồi học trong thời gian lâu gây đau mỏi lưng hông và ảnh hưởng đến cột sống. Các sản phẩm ghế chống gù giúp trẻ duy trì tư thế ngồi đúng chuẩn. Từ đó giảm thiểu một phần tác động của ngồi lâu đến cột sống lưng vai. Các bậc phụ huynh nên khuyến khích bé đứng dậy vận động trong quá trình học tập. Tránh ngồi quá lâu ở một tư thế. 

2. Kinh nghiệm mua ghế chống gù Hòa Phát cho trẻ

Cha mẹ luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến con em của mình. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà các gia đình có thể lựa chọn các sản phẩm ghế chống gù. Chọn sản phẩm với kiểu dáng, chất liệu, thương hiệu và mức giá thành phù hợp cho con em của mình. Khi chọn lựa ghế chống gù cho trẻ các bậc phụ huynh có thể cân nhắc một số kinh nghiệm sau đây: 

Kích thước ghế học sinh phù hợp

Lợi ích của ghế chống gù Hòa Phát với trẻ nhỏ
Kích thước ghế học sinh phù hợp

Tùy thuộc vào độ tuổi và chiều cao của trẻ mà các gia đình có thể lựa chọn các kích thước ghế phù hợp. Đối với trẻ em nhỏ bố mẹ nên chọn ghế có kích thước vừa và nhỏ. Ngược lại với trẻ đã lớn hơn, nên chọn ghế có kích thước vừa và lớn. Chọn đúng kích thước sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho bé. Cũng như hạn chế các ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc cơ thể. Hoặc các gia đình có thể cân nhắc mua các dòng ghế chống gù có thể điều chỉnh chiều cao linh hoạt. 

Độ cao lưng ghế xoay học sinh

Thông thường các bé sẽ phải ngồi học trong nhiều giờ liên tục. Chính vì vậy mẹ nên lựa chọn các sản phẩm ghế chống gù có lưng tựa và tay vịn. Phần lưng tựa ghế nên chọn ghế tựa lưng cao hoặc lưng tựa lửng ngang lưng trẻ. Tốt nhất mẹ nên chọn các sản phẩm ghế chống gù có phần lưng cao. Lưng ghế cao đến gáy cổ hoặc cao quá đầu nhằm nâng đỡ bé. Phần lưng tựa cần được làm từ chất liệu êm ái giúp mang đến cảm giác thoải mái cho trẻ. 

Màu sắc và kiểu dáng ghế chống gù

Hòa Phát hiện đang cung cấp đa dạng các dòng ghế chống gù Hòa Phát với màu sắc, kiểu dáng và họa tiết phong phú trên thị trường. Màu sắc của ghế vô cùng đa dạng, phù hợp với giới tính, độ tuổi và sở thích của trẻ. Trong đó các mẫu ghế chống gù phổ biến nhất với hai màu sắc chính bao gồm: Trắng xanh và Trắng hồng. Các gia đình có thể dựa trên sở thích; Giới tính của trẻ và không gian phòng học để lựa chọn ghế chống gù có màu sắc tương đồng. 

Khả năng điều chỉnh của ghế

Các dòng ghế chống gù Hòa Phát được trang bị bộ điều chỉnh độ cao ghế dưới phần nệm ngồi. Thông thường độ cao đối với dòng ghế cho người lớn là 450-550mm. Đối với các dòng ghế của bé độ cao tiêu chuẩn thường thấp hơn 450mm. Do phần cẳng chân của bé còn ngắn. Khi mua ghế cho bé các mẹ nên đặt bé lên ghế và điều chỉnh ghế xuống độ cao thấp nhất. Sau đó xem chân bé có bị lơ lửng hay lõng thõng hay không. Các bậc phụ huynh nên chọn các dòng ghế sao cho chân bé nằm trên mặt đất là chuẩn nhất. 

3. Cách điều chỉnh mức chiều cao ghế chống gù Hòa Phát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, hãng sản xuất, phân phối các dòng sản phẩm ghế chống gù dành cho trẻ em. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng cung cấp dòng sản phẩm với kích thước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trẻ em phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên lựa chọn các dòng ghế chống gù Hòa Phát có tính năng điều chỉnh chiều cao. Tiêu chuẩn chiều cao bàn ghế chống gù như sau: 

 • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế chống gù 26cm, bàn thông minh cao 45cm
 • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế chống gù 28cm, bàn thông minh cao 48cm.
 • Trẻ cao từ đến 120 đến 129cm: Chiều cao ghế chống gù 30cm, bàn thông minh cao 51cm.
 • Trẻ cao từ đến 130 đến 144cm: Chiều cao ghế chống gù 34cm, bàn thông minh cao 57cm.
 • Trẻ cao từ đến 145 đến 159cm: Chiều cao ghế chống gù 37cm, bàn thông minh cao 63cm.
 • Trẻ cao từ đến 160 đến 175cm: Chiều cao ghế chống gù 41cm, bàn thông minh cao 69cm.

Cách tính chiều cao ghế chống gù

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tính toán chiều cao của bàn ghế chống gù Hoà Phát theo công thức: 

 • Chiều cao bàn thông minh bằng 41,6% chiều cao cơ thể bé 
 • Chiều cao ghế chống gù được điều chỉnh bằng 24.5% chiều cao cơ thể bé
 • Thành tựa ghế điều chỉnh hơi ngả về sau một góc 5/100 so với mặt đường thẳng đứng
 • Chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi
 • Chiều ngang tối thiểu của bàn là 0,4 – 0,5m

5. Các mẫu ghế chống gù bán chạy nhất năm 2021

Lợi ích của ghế chống gù Hòa Phát với trẻ nhỏ
Một số mẫu ghế chống gù bán chạy hiện nay

Nội Thất Hòa Phát và DSG Group hiện đang cung cấp đa dạng các dòng bàn ghế chống gù, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Trong đó có thể kể đến một số dòng sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em của mình như: 

Ghế học sinh thông minh GHS TM02

Ghế học sinh thông minh GHS TM02 đến từ thương hiệu DSG Group là lựa chọn lý tưởng dành cho các gia đình. Dòng ghế này mang đến nhiều ưu điểm và tính năng ưu việt, được nhiều gia đình chọn lựa cho con em của mình. 

 • Màu sắc: Hồng/xanh
 • Kích thước: W450 x D450 x H (720-870)mm.
 • Chất liệu: Khung ghế từ thép 2.5li; Đệm ghế từ cao su non bọc vải bên ngoài

Ghế học sinh thông minh GHS TM14

Ghế học sinh thông minh GHS TM14 mang đến các tính năng ưu việt, giúp trẻ ngồi học ở tư thế tốt nhất. Sản phẩm có độ bền cao, có thể điều chỉnh chiều cao linh hoạt. 

 • Màu sắc: Hồng/Xanh da trời.
 • Kích thước: W600 x D450 x H(730-880)mm. Chiều cao mặt ghế tới 550mm.
 • Chất liệu: Nhựa ABS Food Grade; Vải Polyester cao cấp; Đệm ghế cao su non; Thép Q295 Cold-Rolled Steel

Ghế học sinh thông minh GHS TM10

Dòng ghế thông minh GHS TM10 được sử dụng cho lứa tuổi học sinh từ 5 – 18 tuổi. Ghế có thể điều chỉnh chiều cao và tựa lưng mang đến nhiều tính năng và lợi ích cho các bé. 

 • Màu sắc: Hồng/xanh da trời
 • Kích thước: W520 x D650 x H(770-930)mm.
 • Chất liệu: Khung ghế thép Q.295 Cold-Rolled Steel; Nhựa ABS Food Grade; Vải Polyester cao cấp; Đệm ghế bằng cao su non.

Hoaphatnoithat.net.vn vừa cung cấp thông tin về dòng ghế chống gù Hòa Phát qua bài viết trên đây. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm nội thất trường học đa dạng. Để mua các sản phẩm bàn ghế học sinh thông minh chính hãng; giá tốt các bậc phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn cửa hàng của chúng tôi. 

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM