Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng

Không phải loại tủ nào cũng phù hợp với mọi không gian văn phòng, việc lựa chọn các loại tủ hồ sơ 4 cánh sẽ còn phụ thuộc vào không gian, kích thước, giá thành của từng loại. Vì thế, để có một lựa chọn ưng ý nhất, bạn hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây, Nội Thất Hòa Phát sẽ giúp bạn liệt kê các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh cho văn phòng.

1. Cấu tạo và ưu điểm của tủ hồ sơ 4 cánh

Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng
Tủ có cấu tạo gồm 4 cánh mở vào nhiều ngăn bên trong

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp tủ hồ sơ 4 cánh với kiểu dáng, cấu tạo và chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế và dây chuyền sản xuất mà các mẫu tủ hồ sơ sẽ có kết cấu đa dạng khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên về cơ bản các mẫu tủ hồ sơ có kiểu dáng 4 cánh sẽ được cấu tạo như sau:

Cấu tạo của tủ hồ sơ, tủ tài liệu 4 cánh 

Tủ hồ sơ dáng đứng có thiết kế 4 khoang (4 buồng) có cánh mở bằng kính hoặc bằng gỗ, sắt. Mỗi khoang của tủ được thiết kế nhiều đợt, ngăn, mang đến nhiều không gian lưu trữ hồ sơ, tài liệu. Tủ có kích thước tương đối lớn, mỗi khoang được chia với kích thước bằng nhau, và được chia từ 3-4 đợt trong mỗi khoang.

Mẫu tủ hồ sơ dáng đứng được chia thành 4 khoang với 4 cánh có khóa hoặc không khóa tiện lợi. Tủ có 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt, thường được dùng lưu trữ hồ sơ cá nhân hoặc phân theo phòng ban. Mẫu tủ này thường được làm từ chất liệu sắt.

Ưu điểm của tủ hồ sơ 4 cánh

Các mẫu tủ 4 cánh đựng hồ sơ mang đến nhiều ưu điểm, được ứng dụng rộng rãi tại các văn phòng, công sở. Tủ có thiết kế nhiều khoang, mỗi khoang được chia thành nhiều đợt mang đến không gian lưu trữ lớn. Các mẫu tủ 4 cánh được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, phong cách công sở nghiêm túc, phù hợp với nhiều không gian và vị trí lắp đặt.

Tủ hồ sơ 4 khoang, 4 cánh mở giúp tăng công năng sử dụng, tủ có cánh giúp tăng khả năng bảo quản hồ sơ, tài liệu. Các mẫu tủ có khóa còn tăng tính bảo mật, có thể sử dụng cho các văn phòng hoặc đặt tại các bộ phận khác nhau. Tủ sử dụng chất liệu cao cấp, có độ bền tốt và tính năng ưu việt, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

2. Một số lưu ý khi chọn mua tủ hồ sơ 4 cánh

Để lựa chọn được mẫu tủ hồ sơ nói chung và tủ 4 cánh nói riêng, người tiêu dùng cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến các yếu tố chính tác động đến chất lượng, tính thẩm mỹ và giá cả của sản phẩm như: Chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước, giá thành, thương hiệu, địa chỉ cung cấp. Cụ thể:

Chất liệu tủ hồ sơ 

Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng
Ngoài chất liệu gỗ còn có tủ còn được làm bằng sắt sơn tĩnh điện

Chất liệu là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ văn phòng. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất với hai mẫu tủ hồ sơ bao gồm: Tủ hồ sơ gỗ 4 cánh và tủ hồ sơ sắt 4 cánh. Cả hai chất liệu này đều sở hữu các ưu-nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tủ tài liệu gỗ được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên như: Xoan đào, óc chó, tần bì, sồi, cao su,… Hoặc được cấu tạo từ chất liệu gỗ ép công nghiệp như: Tủ hồ sơ gỗ MFC, tủ hồ sơ gỗ MDF. Trong đó các mẫu tủ hồ sơ gỗ công nghiệp được nhiều văn phòng lựa chọn nhiều hơn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm. Gỗ công nghiệp có mức giá thành phải chăng, trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, độ bền tương tối tốt.

Với các dòng tủ hồ sơ sắt bạn nên chọn các chất liệu hợp kim bền bỉ và có khả năng chịu lực cao. Tủ hồ sơ sắt 4 cánh thường được kết hợp với cửa kính giúp tăng tính thẩm mỹ. Ưu điểm của tủ hồ sơ sắt là có độ bền cao, mức giá cả phù hợp, kiểu dáng tối giản phù hợp với nhiều không gian. Dòng tủ hồ sơ sắt sơn tĩnh điện là mẫu tủ được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Màu sắc và kiểu dáng tủ hồ sơ

Về màu sắc các doanh nghiệp nên lựa chọn tủ hồ sơ có màu sắc trang nhã giúp tăng tính hài hòa với không gian. Màu sắc của tủ cần hài hòa với màu sơn tường, màu các sản phẩm nội thất khác trong văn phòng. Bạn nên chọn các màu sắc tủ thuộc tông màu lạnh như: Trắng, kem, xám, ghi, be, nâu gỗ,…

Về kiểu dáng nên chọn các sản phẩm tủ có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ ứng dụng và lắp đặt tại các văn phòng. Tủ hồ sơ, tủ tài liệu 4 cánh thường có thiết kế nhiều khoang, nhiều đợt với các cánh mở mang đến nhiều không gian lưu trữ tài liệu cho người dùng.

Kích thước của tủ hồ sơ

Tùy thuộc vào diện tích và không gian lắp đặt mà bạn có thể chọn các mẫu tủ hồ sơ có kích thước phù hợp. Đối với các không gian văn phòng nhỏ và vừa nên chọn các mẫu tủ hồ sơ kích thước vừa. Với không gian văn phòng lớn có thể cân nhắc các mẫu tủ hồ sơ kích thước vừa và lớn. Tủ cần có kích thước hài hòa với tổng thể không gian và nội thất trong văn phòng nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Thương hiệu tủ hồ sơ 

Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, công sở nên lựa chọn các mẫu tủ hồ sơ được sản xuất và cung cấp bởi các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các mẫu tủ hồ sơ đến từ các thương hiệu nội thất trong và ngoài nước. Trong đó có thể kể đến một số nhà sản xuất và phân phối tủ hồ sơ hàng đầu tại Việt Nam như: Hòa Phát, DSG Group, Lulufami,…

3. Vị trí lắp đặt và tính ứng dụng của tủ hồ sơ 4 cánh

Các dòng tủ 4 cánh đựng hồ sơ sở hữu nhiều ưu điểm và tính ứng dụng linh hoạt, có thể lắp đặt tại nhiều vị trí, không gian khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian văn phòng mà các doanh nghiệp có thể lắp đặt tủ hồ sơ tại vị trí phù hợp. Cụ thể:

Vị trí lắp đặt tủ hồ sơ

Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng
Tủ hồ sơ văn phòng thường được đặt tại những vị trí thuận tiện cho người dùng

Trong phòng làm việc giám đốc: Tại phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo cấp cao trong đơn vị nên lắp đặt tủ hồ sơ nhằm lưu trữ tài liệu, văn bản giấy tờ. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc các mẫu tủ hồ sơ dạng kệ tủ trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Tại văn phòng làm việc chung: Việc đặt tủ hồ sơ tại không gian làm việc chung sẽ giúp các nhân viên trong đơn vị dễ dàng tìm kiếm và lưu trữ tài liệu, giấy tờ. Hoặc có thể đặt tủ tại phòng làm việc của từng bộ phận hoặc phòng họp, phòng lưu trữ giấy tờ.

Lưu ý khi đặt tủ hồ sơ trong văn phòng

Vị trí đặt tủ cần hồ sơ thích hợp nhất là sát tường góc trong văn phòng. Không nên đặt tủ hồ sơ gần lối ra vào, ảnh hưởng đến quá trình đi lại của mọi người. Không đặt tủ giữa phòng, tránh mất thẩm mỹ cũng như chiếm diện tích không gian. Tại phòng làm việc giám tốc có thể đặt tủ hồ sơ sau lưng bàn làm việc hoặc đặt song song, đối diện với sofa văn phòng.

Tính ứng dụng của tủ hồ sơ

Chức năng chính của tủ hồ sơ chính là lưu trữ các giấy tờ, văn bản, hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình làm việc, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, công sở. Tủ có thể lắp đặt và ứng dụng tại nhiều vị trí và không gian khác nhau như: Văn phòng làm việc, các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị hành chính công, thư viện,… hoặc sử dụng làm tủ hồ sơ tại gia đình.

4. Các mẫu tủ hồ sơ 4 cánh bán chạy nhất trên thị trường

Tủ tài liệu Hòa Phát được khách hàng đánh giá cao về thiết kế, mẫu mã đa dạng. Hơn hết, kích thước tủ tài liệu cũng khá linh hoạt, đáp ứng được các nhu cầu của người dùng. Tùy vào từng không gian, khách hàng có thể chọn mẫu tủ cho phù hợp. Dưới đây là 5 mẫu tủ tài liệu Hòa Phát bán chạy nhất thị trường bạn có thể tham khảo thêm. 

Tủ tài liệu AT1960KG

tu-tai-lieu-4-canh-AT1960KG
Tủ tài liệu 4 cánh AT1960KG

Mẫu tủ tài liệu 4 cánh AT1960KG được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho văn phòng. Điều này là nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch phù hợp với nhiều phong cách nội thất. Tủ có thiết kế 2 buồng không gian, phía trên cửa mở mặt trước làm từ kính trong suốt. Phía dưới phần cánh bằng kính sẽ được thay thế bằng 2 cánh cửa gỗ công nghiệp. Hai cánh cửa có thể mở ra mở vào linh hoạt, đảm bảo chức năng bảo quản tài liệu tốt. 

Phần nắm tay tủ chắc chắn, được trang bị thêm ổ khóa, có tính bảo mật cao. Bên trong tủ được chia thành các ngăn có kích thước thích hợp, có thể lưu trữ nhiều tài liệu. Phần chân tủ tài liệu làm từ nhựa cao cấp, màu đen chắc chắn, chịu lực tác động lơn. Kết hợp với màu sắc sáng của tủ tạo thêm điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ. Thiết kế gọn gàng, có khả năng chịu lực tốt, độ ổn định cao, không bị kênh hay trơn trượt. 

Tủ tài liệu BRI1960KG

tu-tai-lieu-4-canh-BRI1960KG
Mẫu tủ tài liệu BRI1960KG

BRI1960KG là mẫu tủ tài liệu văn phòng cao cấp có lượt bán cực cao trên thị trường. Sản phẩm sở hữu thiết kế hiện đại, mới lạ với tông màu sang trọng, phù hợp nhiều không gian. Kích thước tủ khá nhỏ gọn W800 x D400 x H1960 mm, sử dụng được trong không gian diện tích nhỏ, hạn chế. 

Sản phẩm được sản xuất với 2 buồng, 4 cánh mở cho không gian lưu trữ rộng rãi. Phần trên tủ gồm 2 cánh mở bằng kính trong suốt, nhìn rõ tài liệu đặt bên trong. Hai cánh tủ phía dưới được làm từ gỗ công nghiệp Melamine chắc chắn, bền đẹp. Thiết kế phần tay cầm tủ chắc chắn, có đi kèm khóa có tính bảo mật cao. 

Tủ tài liệu LUX1960-2B3

tu-dung-tai-lieu-LUX1960-2B3
Mẫu tủ gỗ đựng tài liệu LUX1960-2B3

LUX1960-2B3 là thiết kế tủ tài liệu 4 cánh nhận được nhiều lượt đánh giá cao về chất lượng. Sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp, bề mặt phủ Melamine bảo vệ. Điều này giúp cho cốt gỗ bên trong không bị mối mọt, ẩm mốc và có độ bền cao hơn. 

Thiết kế kiểu dáng tủ truyền thống với hình hộp chữ nhật đứng chia thành 2 khoang riêng. Khoang trên gồm có 2 đợt chia thành 2 ngăn di động có cánh mở bằng kính, viền gỗ. Bạn có thể để tài liệu hay trưng bày các vật phẩm, đồ trang trí yêu thích ở đây. 

Khoang dưới có thiết kế cánh mở với khóa riêng, phù hợp đựng tài liệu có tính bảo mật. Bên trong có chia ngăn, phân loại tài liệu dễ dàng, khoa học hơn khi sử dụng. Tổng thể tủ có kiểu dáng đơn giản, hiện đại, tinh tế khi kết hợp các chất liệu với nhau. 

Tủ tài liệu HP1960KG

tu-go-dung-tai-lieu-HP1960KG
Mẫu tủ gỗ đựng tài liệu HP1960KG

Mẫu tủ tài liệu HP1960KG được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thiết kế tiện dụng. Sản phẩm được sản xuất với tông màu ghi chì sang trọng, hiện đại dễ kết hợp nội thất khác. Kích thước tủ vừa phải W800 x D400 x H1960 mm, phù hợp sử dụng trong nhiều văn phòng. 

Tủ có kết cấu chính gồm 2 khoang hình hộp chữ nhật đứng chắc chắn. Phía trên gồm 2 cánh mở từ kính viền gỗ công nghiệp Melamine có thể nhìn rõ bên trong. Khoang trên tủ còn được chia thành 2 ngăn di động, có thể đựng nhiều loại tài liệu khác nhau. Khoang tủ dưới là cánh gỗ mở chắc chắn, nhỏ gọn nên không chia đợt. Mẫu tủ này sẽ phù hợp sử dụng cho văn phòng làm việc nhỏ, vừa với lượng tài liệu lưu trữ ít. 

Tủ tài liệu LE1960KG

tu-go-van-phong-LE1960KG
Mẫu tủ gỗ văn phòng LE1960KG

LE1960KG là thiết kế tủ tài liệu 4 cánh nổi bật, được ưa chuộng của Hòa Phát. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn W800 x D400 x H1960 mm, dễ sử dụng trong các văn phòng. Thiết kế tủ có tông màu gỗ tiêu chuẩn, hiện đại, thể hiện sự sang trọng. 

Sản phẩm có kết cấu chính gồm 2 buồng, 4 cánh mở tiện dụng. Phần trên có 3 khoang cánh kính, phần dưới 2 khoang cánh gỗ và tay nắm vát cạnh. Chân tủ làm từ nhựa cao cấp, có khả năng chịu lực tác động mạnh, vững chãi. 

5. Địa chỉ bán tủ hồ sơ 4 cánh chất lượng, uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tủ tài liệu 4 cánh của nội thất Hòa Phát thì DSG Group là địa chỉ uy tín hàng đầu. Hiện tại, DSG Group đang có rất nhiều mẫu tủ tài liệu với thiết kế hiện đại, giá thành rẻ. Thiết kế khác nhau tùy thuộc không gian làm việc mà bạn có thể chọn cho phù hợp. 

Đến với DSG Group, bạn sẽ được đem tới các mẫu tủ tài liệu đẹp, chất lượng nhất. Hơn hết, giá thành sản phẩm cũng rất cạnh tranh so với thị trường, đa dạng phân khúc giá. Kèm theo đó là chính sách bảo hành tiêu chuẩn tới 12 tháng cho tất cả sản phẩm. Để mua tủ tài liệu chất lượng, hãy liên hệ DSG Group theo thông tin dưới đây: 

  • Địa chỉ: 104-106 Đ. Tân Mai – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080.
  • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438.

Để mua các sản phẩm tủ hồ sơ 4 cánh, nội thất văn phòng, nội thất trường học, nội thất công cộng, nội thất gia đình,… từ thương hiệu Hòa Phát và DSG Group, quý khách có thể truy cập vào địa chỉ trang web. Hoặc liên hệ đến Hotline: Hòa Phát Hà Nội: 024 3556 9801 – 024 3556 1101 – 0902 438 438 – Hòa Phát TP.HCM: 028 3512 0052 – 028 3512 0051 – 0908 597 705 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM