Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng

Tủ hồ sơ 4 cánh chất liệu gỗ hoặc sắt là nội thất được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt tại văn phòng làm việc. Mẫu tủ này có thiết kế 4 cánh (4 buồng) mang đến nhiều không gian sử dụng và các tính năng đến người dùng. Tại nội dung bài viết sau đây Hoaphatnoithat.net.vn sẽ cung cấp một số lưu ý quan trọng giúp bạn chọn mua được tủ hồ sơ phù hợp với nhu cầu sử dụng tại văn phòng.

1. Cấu tạo và ưu điểm của tủ hồ sơ 4 cánh

Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng
Tủ có cấu tạo gồm 4 cánh mở vào nhiều ngăn bên trong

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp tủ hồ sơ 4 cánh với kiểu dáng, cấu tạo và chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế và dây chuyền sản xuất mà các mẫu tủ hồ sơ sẽ có kết cấu đa dạng khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên về cơ bản các mẫu tủ hồ sơ có kiểu dáng 4 cánh sẽ được cấu tạo như sau:

Cấu tạo của tủ hồ sơ, tủ tài liệu 4 cánh

Tủ hồ sơ dáng đứng có thiết kế 4 khoang (4 buồng) có cánh mở bằng kính hoặc bằng gỗ, sắt. Mỗi khoang của tủ được thiết kế nhiều đợt, ngăn, mang đến nhiều không gian lưu trữ hồ sơ, tài liệu. Tủ có kích thước tương đối lớn, mỗi khoang được chia với kích thước bằng nhau, và được chia từ 3-4 đợt trong mỗi khoang.

Mẫu tủ hồ sơ dáng đứng được chia thành 4 khoang với 4 cánh có khóa hoặc không khóa tiện lợi. Tủ có 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt, thường được dùng lưu trữ hồ sơ cá nhân hoặc phân theo phòng ban. Mẫu tủ này thường được làm từ chất liệu sắt.

Ưu điểm của tủ hồ sơ 4 cánh

Các mẫu tủ 4 cánh đựng hồ sơ mang đến nhiều ưu điểm, được ứng dụng rộng rãi tại các văn phòng, công sở. Tủ có thiết kế nhiều khoang, mỗi khoang được chia thành nhiều đợt mang đến không gian lưu trữ lớn. Các mẫu tủ 4 cánh được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, phong cách công sở nghiêm túc, phù hợp với nhiều không gian và vị trí lắp đặt.

Tủ hồ sơ 4 khoang, 4 cánh mở giúp tăng công năng sử dụng, tủ có cánh giúp tăng khả năng bảo quản hồ sơ, tài liệu. Các mẫu tủ có khóa còn tăng tính bảo mật, có thể sử dụng cho các văn phòng hoặc đặt tại các bộ phận khác nhau. Tủ sử dụng chất liệu cao cấp, có độ bền tốt và tính năng ưu việt, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

2. Một số lưu ý khi chọn mua tủ hồ sơ 4 cánh

Để lựa chọn được mẫu tủ hồ sơ nói chung và tủ 4 cánh nói riêng, người tiêu dùng cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến các yếu tố chính tác động đến chất lượng, tính thẩm mỹ và giá cả của sản phẩm như: Chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước, giá thành, thương hiệu, địa chỉ cung cấp. Cụ thể:

Chất liệu tủ hồ sơ 

Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng
Ngoài chất liệu gỗ còn có tủ còn được làm bằng sắt sơn tĩnh điện

Chất liệu là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ văn phòng. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất với hai mẫu tủ hồ sơ bao gồm: Tủ hồ sơ gỗ 4 cánh và tủ hồ sơ sắt 4 cánh. Cả hai chất liệu này đều sở hữu các ưu-nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tủ hồ sơ gỗ được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên như: Xoan đào, óc chó, tần bì, sồi, cao su,… Hoặc được cấu tạo từ chất liệu gỗ ép công nghiệp như: Tủ hồ sơ gỗ MFC, tủ hồ sơ gỗ MDF. Trong đó các mẫu tủ hồ sơ gỗ công nghiệp được nhiều văn phòng lựa chọn nhiều hơn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm. Gỗ công nghiệp có mức giá thành phải chăng, trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, độ bền tương tối tốt.

Với các dòng tủ hồ sơ sắt bạn nên chọn các chất liệu hợp kim bền bỉ và có khả năng chịu lực cao. Tủ hồ sơ sắt 4 cánh thường được kết hợp với cửa kính giúp tăng tính thẩm mỹ. Ưu điểm của tủ hồ sơ sắt là có độ bền cao, mức giá cả phù hợp, kiểu dáng tối giản phù hợp với nhiều không gian. Dòng tủ hồ sơ sắt sơn tĩnh điện là mẫu tủ được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Màu sắc và kiểu dáng tủ hồ sơ

Về màu sắc các doanh nghiệp nên lựa chọn tủ hồ sơ có màu sắc trang nhã giúp tăng tính hài hòa với không gian. Màu sắc của tủ cần hài hòa với màu sơn tường, màu các sản phẩm nội thất khác trong văn phòng. Bạn nên chọn các màu sắc tủ thuộc tông màu lạnh như: Trắng, kem, xám, ghi, be, nâu gỗ,…

Về kiểu dáng nên chọn các sản phẩm tủ có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ ứng dụng và lắp đặt tại các văn phòng. Tủ hồ sơ, tủ tài liệu 4 cánh thường có thiết kế nhiều khoang, nhiều đợt với các cánh mở mang đến nhiều không gian lưu trữ tài liệu cho người dùng.

Kích thước của tủ hồ sơ

Tùy thuộc vào diện tích và không gian lắp đặt mà bạn có thể chọn các mẫu tủ hồ sơ có kích thước phù hợp. Đối với các không gian văn phòng nhỏ và vừa nên chọn các mẫu tủ hồ sơ kích thước vừa. Với không gian văn phòng lớn có thể cân nhắc các mẫu tủ hồ sơ kích thước vừa và lớn. Tủ cần có kích thước hài hòa với tổng thể không gian và nội thất trong văn phòng nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Thương hiệu tủ hồ sơ 

Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, công sở nên lựa chọn các mẫu tủ hồ sơ được sản xuất và cung cấp bởi các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các mẫu tủ hồ sơ đến từ các thương hiệu nội thất trong và ngoài nước. Trong đó có thể kể đến một số nhà sản xuất và phân phối tủ hồ sơ hàng đầu tại Việt Nam như: Hòa Phát, DSG Group, Lulufami,…

3. Vị trí lắp đặt và tính ứng dụng của tủ hồ sơ 4 cánh

Các dòng tủ 4 cánh đựng hồ sơ sở hữu nhiều ưu điểm và tính ứng dụng linh hoạt, có thể lắp đặt tại nhiều vị trí, không gian khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian văn phòng mà các doanh nghiệp có thể lắp đặt tủ hồ sơ tại vị trí phù hợp. Cụ thể:

Vị trí lắp đặt tủ hồ sơ

Các lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ 4 cánh văn phòng
Tủ hồ sơ văn phòng thường được đặt tại những vị trí thuận tiện cho người dùng

Trong phòng làm việc giám đốc: Tại phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo cấp cao trong đơn vị nên lắp đặt tủ hồ sơ nhằm lưu trữ tài liệu, văn bản giấy tờ. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc các mẫu tủ hồ sơ dạng kệ tủ trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Tại văn phòng làm việc chung: Việc đặt tủ hồ sơ tại không gian làm việc chung sẽ giúp các nhân viên trong đơn vị dễ dàng tìm kiếm và lưu trữ tài liệu, giấy tờ. Hoặc có thể đặt tủ tại phòng làm việc của từng bộ phận hoặc phòng họp, phòng lưu trữ giấy tờ.

Lưu ý khi đặt tủ hồ sơ trong văn phòng

Vị trí đặt tủ cần hồ sơ thích hợp nhất là sát tường góc trong văn phòng. Không nên đặt tủ hồ sơ gần lối ra vào, ảnh hưởng đến quá trình đi lại của mọi người. Không đặt tủ giữa phòng, tránh mất thẩm mỹ cũng như chiếm diện tích không gian. Tại phòng làm việc giám tốc có thể đặt tủ hồ sơ sau lưng bàn làm việc hoặc đặt song song, đối diện với sofa văn phòng.

Tính ứng dụng của tủ hồ sơ

Chức năng chính của tủ hồ sơ chính là lưu trữ các giấy tờ, văn bản, hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình làm việc, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, công sở. Tủ có thể lắp đặt và ứng dụng tại nhiều vị trí và không gian khác nhau như: Văn phòng làm việc, các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị hành chính công, thư viện,… hoặc sử dụng làm tủ hồ sơ tại gia đình.

4. Các mẫu tủ hồ sơ 4 cánh bán chạy nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các mẫu tủ hồ sơ với kiểu dáng và chất liệu khác nhau đến khách hàng. Trong đó có thể kể đến một số mẫu tủ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất bao gồm:

Tủ hồ sơ TU09K4D

Mẫu tủ hồ sơ 4 cánh Hoà Phát – TU09K4D được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao và mức giá thành phải chăng. Tủ được cấu tạo từ chất liệu sắt sơn tĩnh điện cao cấp với màu sắc chủ đạo là trắng S26. Tủ có kích thước vừa phải: W1000 x D450 x H1830 mm, phù hợp với nhiều không gian. Tủ có 4 khoang cánh mở, mỗi khoang lại có 1 đợt di động vô cùng tiện lợi, mang đến nhiều tính năng cho người dùng.

Tủ hồ sơ TU09K4

Tủ hồ sơ TU09K4 được thiết kế với phong cách hiện đại, kiểu dáng tối giản phù hợp với nhiều không gian văn phòng. Tủ có màu ghi sáng, chất liệu sắt sơn tĩnh điện cao cấp. Tủ có cấu tạo 4 cánh mở, tủ 4 khoang, mỗi khoang có 1 đợt, tủ có khóa riêng giúp tăng tính bảo mật. Tủ được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà máy Hòa Phát.

Tủ hồ sơ TU09K4N

Tủ hồ sơ TU09K4N, được sản xuất và phân phối trên thị trường bởi Hoaphatnoithat.net.vn với mức giá cả vô cùng phải chăng. Tủ có kích thước nhỏ và vừa: W915 x D450 x H1830 mm, có thể sử dụng làm tủ tài liệu, tủ hồ sơ,… tại các văn phòng, công sở. Tủ được sản xuất từ chất liệu sắt sơn tĩnh điện với màu sắc ghi sáng S05.

5. Địa chỉ bán tủ hồ sơ 4 cánh chất lượng, uy tín, giá tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ hồ sơ, tủ tài liệu 4 cánh. Để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, các công ty, đơn vị có thể tin tưởng lựa chọn Hoaphatnoithat.net.vn. Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất chính hãng từ nhà máy Hòa Phát. Ngoài tủ hồ sơ cửa hàng của chúng tôi còn mang đến đa dạng các dòng sản phẩm nội thất văn phòng như: Bàn, ghế làm việc, bàn giám đốc, ghế giám đốc, bàn họp, sofa văn phòng, vách ngăn văn phòng, vách ngăn mặt bàn, module làm việc, quầy lễ tân,…

Để mua các sản phẩm tủ hồ sơ 4 cánh, nội thất văn phòng, nội thất trường học, nội thất công cộng, nội thất gia đình,… từ thương hiệu Hòa Phát và DSG Group, quý khách có thể truy cập vào địa chỉ trang web. Hoặc liên hệ đến Hotline: Hòa Phát Hà Nội: 024 3556 9801 – 024 3556 1101 – 0902 438 438 – Hòa Phát TP.HCM: 028 3512 0052 – 028 3512 0051 – 0908 597 705 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM