Địa Chỉ Cung Cấp Bàn Đọc Sách Thư Viện Chính Hãng Hòa Phát

Bàn đọc sách thư viện là sản phẩm nội thất không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Sản phẩm này sử dụng để phục vụ cho các học sinh, sinh viên khi tìm đến thư viện. Khu vực thư viện thường yên tĩnh, giúp người dùng tập trung hơn khi đọc sách, học tập. Vì có tính đặc trưng, nội thất thư viện cũng sẽ có thiết kế đặc biệt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bàn đọc sách trong thư viện.

1. Kích thước bàn đọc sách thư viện tiêu chuẩn bao nhiêu 

Phần lớn, các khu vực trường đại học, cao đẳng, trường THPT, trường tiểu học,… trên cả nước đều sẽ được trang bị hệ thống thư viện, nhà sách để sử dụng. Đây là khu vực lưu trữ các loại sách báo, tài liệu phục vụ cho việc học tập của mọi người. Khi cần thiết, mọi người có thể đến thư viện mượn sách đọc tại chỗ hoặc đem về. 

kich-thuoc-ban-doc-sach-thu-vien
Kích thước bàn đọc sách thư viện đa dạng tùy thuộc vào không gian bố trí

Vì thế, không lạ khi trong khu vực thư viện thường đặt rất nhiều bộ bàn ghế để sử dụng. Các sản phẩm này đều sẽ được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn, phù hợp tất cả người dùng. Cụ thể, các kích thước bàn đọc sách thư viện tiêu chuẩn hiện nay gồm có: 

 • Bàn 1 chỗ ngồi có kích thước tiêu chuẩn là 90cm x 60cm (dài x rộng), diện tích sàn là 2,6m2. 
 • Bàn 2 chỗ ngồi có kích thước tiêu chuẩn là 150cm x 60cm, diện tích sàn 2,25m2. 
 • Bàn 3 chỗ ngồi kích thước sử dụng là 210cm x 60cm, diện tích sàn là 2,1m2. 
 • Bàn 4 chỗ ngồi kích thước 150cm x 105cm, diện tích sàn 1,9m2. 
 • Bàn 6 chỗ ngồi kích thước sử dụng 210cm x 105cm, diện tích sàn 1,7m2. 

Chiều cao bàn thư viện:

 • Bàn thiếu nhi cao 0,58 – 0,6m.
 • Bàn người lớn: 0,7 – 0,72m. 

2. Nên chọn bàn đọc sách thư viện loại nào để sử dụng?

Thư viện là khu vực không quá xa lạ với các bạn học sinh hay sinh viên hiện nay. Những chiếc bàn đọc sách chân sắt, bàn gỗ cũng đã trở nên quá quen thuộc. Sau đây là các mẫu bàn đọc sách nên sử dụng trong thư viện bạn có thể tham khảo: 

Bàn đọc sách chân sắt 

Các mẫu bàn đọc sách thư viện được sử dụng ở rất nhiều thư viện, trường học hiện nay. Chất lượng sản phẩm không có gì đáng để bàn cãi, được đánh giá cực cao. Thiết kế bàn có kích thước vừa phải, tạo cho người đọc cảm giác thoải mái khi ngồi. 

Mẫu bàn này thường được sản xuất với các tông màu gỗ tự nhiên, không gây khó chịu. Đặc biệt, phần mặt bàn từ gỗ công nghiệp khiến giá thành sản phẩm hợp lý hơn. Thiết kế chân sắt vững chắc khiến sản phẩm trở nên hoàn hảo từ bề ngoài cho tới tính năng, kết cấu bên trong. 

Bàn đọc sách gỗ 

ban-doc-sach-bang-go
Bàn đọc sách bằng gỗ được lựa chọn sử dụng nhiều

Loại bàn này cũng được yêu thích, sử dụng ở nhiều khu vực trường học, đại học. Thiết kế bàn đa dạng, sở hữu vẻ ngoài sang trọng mà tinh tế. Vì thế, khi sử dụng sẽ đảm bảo được sự thuận tiện hơn, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. 

Một số mẫu bàn có thiết kế thêm vách ngăn, đảm bảo tính riêng tư ở nơi công cộng. Khung chân gỗ chắc chắn, kết hợp phần mặt bàn chữ nhật kích thước hợp lý. Đảm bảo mang đến cho người dùng không gian đọc sách thú vị, không tạo cảm giác khó chịu. 

XEM THÊM: Bàn đọc sách và 8 lợi ích đi kèm 

3. Lưu ý khi sử dụng bàn đọc sách thư viện

Có thể nhận thấy rõ ràng, bàn đọc sách trong thư viện chính là trang thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, khi sử dụng các mẫu bàn thư viện, khách hàng sẽ phải chú ý các vấn đề sau: 

 • Chỉ lựa chọn những mẫu bàn thiết kế với kết cấu chắc chắn, được kiểm định chất lượng rõ ràng. Như thế khi sử dụng sẽ tăng sức chịu đựng cũng như độ bền, tuổi thọ. 
 • Lựa chọn thiết kế chân bàn có lót thêm nệm cao su ở bên dưới. Như thế thì có thể hạn chế việc trầy xước mặt sàn, gây tiếng ồn và dễ di chuyển hơn. 
 • Ưu tiên sử dụng mẫu bàn thiết kế có sự kết hợp giữa các chất liệu tốt như gỗ, sắt sơn tĩnh điện. Vì các thiết kế bàn như thế sẽ tăng tính thẩm mỹ, chất lượng bàn được đảm bảo hơn. Nếu biết cách sử dụng, vệ sinh chuẩn thì tuổi thọ sản phẩm có thể lên đến hàng chục năm. 
 • Hãy lựa chọn mẫu bàn đọc sách có kích thước phù hợp không gian, diện tích sử dụng. Có như vậy thì không gian thư viện mới thoải mái, không gây gò bó hay chật chội. 

4. Kinh nghiệm lựa chọn bàn đọc sách thư viện phù hợp với không gian 

Tất cả mọi người chắc chắn đều hiểu rằng thư viện có thể là trung tâm hỗ trợ việc học tập cho các trường học, trường đại học, thậm chí là ở công cộng…. Cung cấp cho mọi người ở mọi lứa tuổi để tận hưởng, theo dõi các cuốn sách mình thích. Vì thế, làm cách nào tối ưu hóa nội thất thư viện. Và một số vấn đề khi lựa chọn bàn thư viện phù hợp không gian là gì. Tất cả đã được tổng hợp, cung cấp đến với khách hàng có nhu cầu như sau: 

Không gian hoạt động

ban-doc-sach
Không gian bố trí bàn đọc là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn

Hãy nghĩ về không gian mà thư viện của bạn được đặt như thế nào? Không không gian này thì mọi thứ sẽ hoạt động ra sao, sắp xếp như thế nào? Bạn cần xem xét liệu nội thất bàn ghế là sử dụng cho từng đối tượng riêng lẻ. Hay bàn ghế được sắp xếp sử dụng cho các hoạt động học tập, thảo luận theo nhóm. 

Ngoài ra, cần cân nhắc xem thư viện bình thường có cần phục vụ các buổi hội thảo, triển lãm…. thường xuyên hay không mới có thể chuẩn bị bàn đọc sách thư viện cho phù hợp nhất. Xem xét lại nhu cầu sử dụng không gian như thế nào cho tối ưu nhất. Qua đó giúp tập trung chú ý vào việc lựa chọn mẫu bàn ghế tốt nhất đáp ứng nhu cầu. 

Đối tượng sử dụng

Xác định các đối tượng chính sẽ sử dụng không gian thư viện của bạn là ai? Sau đó có thể tìm ra mẫu bàn thư viện thực sự phù hợp với người dùng đó nhất. Trong đó, quá trình xác định đối tượng sử dụng thư viện sẽ được thực hiện qua các tiêu chí: 

 • Độ tuổi chính sử dụng thư viện mà bạn muốn thành lập là bao nhiêu. Ví dụ như đối tượng sử dụng là học sinh tiểu học, cấp 2, cấp 3 hay là sinh viên,… người trưởng thành. Bởi với từng đối tượng ở từng độ tuổi khác nhau, kích thước bàn đọc sách thư viện sẽ khác. 
 • Tần suất sử dụng thư viện, sử dụng bàn đọc sách là như thế nào. Xác định xem họ thường ghé thăm thư viện hằng ngày hay chỉ 1 lần cho 1 tháng. 
 • Nhu cầu sử dụng của người dùng đối với thư viện cũng là yếu tố phải quan tâm. Vì có một số người thường có thêm yêu cầu đặc biệt nên nội thất cũng cần cân nhắc. 
 • Khả năng tiếp cận, mọi người đều có thể tiếp cận bàn ghế trong thư viện hay không. 

Phù hợp với không gian

Suy nghĩ về việc sử dụng mẫu bàn đọc sách trong thư viện phù hợp với không gian. Hay thậm chí mua bàn ghế thư viện tốt nhất trên thị trường thực sự không hữu ích. Điều này là do sản phẩm không thực sự phù hợp không gian nhà trường hay cộng đồng. 

Khách hàng sẽ phải suy nghĩ về cả 2 vấn đề này một cách song song nhau. Hãy xem xét các mẫu bàn đọc sách thư viện để lựa chọn thiết kế phù hợp nhất không gian. Dù là một tòa nhà hiện đại với các bức tường, các góc đồng đều nhau. Hay đó chỉ là không gian cũ với các số đo không đồng đều nhau. Bạn cũng cần quan sát, lên kế hoạch sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp nhất. 

Hãy xem xét cẩn thận để đảm bảo bàn ghế trong thư viện hoạt động tốt nhất. Cách những chiếc bàn, chiếc ghế có thể thích nghi với môi trường xung quanh, tạo thành tổng thể thống nhất, hài hòa. 

Phong cách thư viện

ban-doc-sach-thu-vien
Chọn kiểu dáng bàn thư viện dựa vào phong cách nội thất thiết kế

Mỗi thư viện đều sẽ có điểm khác biệt nhau, không nơi nào giống với nơi nào. Mỗi không gian thư viện sẽ được trang trí, sử dụng với tính thẩm mỹ độc đáo riêng. 

Khi nói đến việc lựa chọn bàn đọc sách thư viện, nên nghĩ xem không khí bên trong ra sao. Từ đó có thể tạo dựng phong cách, diện mạo cụ thể với các tông màu, hoa văn, kết cấu, vật liệu phù hợp. 

Độ bền bỉ cao

Nếu như bàn ghế trong thư viện phục vụ cho mọi đối tượng sử dụng khi đến đây. Tần suất sử dụng nội thất cũng cao thì khả năng chịu đựng sự hao mòn phải tốt. Bởi có như vậy thì mới đảm bảo độ bền bỉ của sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Nên chọn mẫu bàn ghế thư viện có màu sắc trung tính, sạch sẽ và dễ lau chùi. Độ bền luôn là yếu tố quan trọng bởi đây là nội thất không thể nào thay thế mỗi năm được. 

5. Mua bàn đọc sách thư viện ở đâu chất lượng, uy tín giá tốt?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chất lượng để mua các mẫu bàn đọc sách thư viện tốt. DSG Group có lẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn ngay lúc này. Đây là đơn vị chuyên phân phối nội thất chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam. Tại đây, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được mẫu bàn thư viện của nội thất Hòa Phát, The One, 190, Xuân Hòa…. Hơn nữa, sản phẩm được phân phối trực tiếp mà không thông qua một bên trung gian nào. Sản phẩm vì thế luôn được DSG Group bán ra với mức giá cực kỳ phải chăng, cạnh tranh. 

Khi tìm mua nội thất tại DSG Group, bạn còn được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình. Dựa trên nhu cầu, nguồn tài chính mà nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm phù hợp. Do đó, bạn không cần lo lắng mình mua phải sản phẩm không phù hợp. Sản phẩm còn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuẩn 12 tháng theo phía NSX đưa ra. Để mua bàn thư viện đọc sách, hãy liên hệ DSG Group theo địa chỉ sau: 

 • Địa chỉ: 104-106 Đ. Tân Mai – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.
 • Tel: 024.3556.9801 – 024.3556.1101 – 024.3218.1364 – 024.3220.2081 – 024.3220.2080.
 • Hotline: 0903.420.678 – 0903.458.112 – 0934.658.112 – 0902.438.438.
Zalo
HA NOI
HA NOI
Zalo
HCM
HCM